Bây giờ chúng ta đã có một robot chơi trò chơi Foosball có thể đánh bại hầu hết con người trong trò chơi

robot foosball 1

Kể từ khi các nhà nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu về robot, chúng tôi đã thấy rất nhiều robot hình người ngoài tự nhiên. Chúng ta đã thấy những con robot dọn dẹp sân bay, những con robot treo trên trần nhà và những con robot duy trì luật pháp và trật tự trên đường phố. Bây giờ, có một robot có thể chơi trò chơi Foosball với bạn khi bạn cảm thấy buồn chán hoặc chỉ muốn giải trí.

Các nhà nghiên cứu và sinh viên của Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Lausanne hiện đang phát triển một bàn bi lắc đi kèm với một máy chơi rô bốt tích hợp. Người chơi rô bốt này thực sự là một cánh tay robot mà theo các nhà nghiên cứu, nhanh hơn, chính xác hơn nhiều và chiến lược hơn bất kỳ đối thủ nào khác của con người.

Giờ đây, dự án “Điều khiển tự động Baby-foot” là một trong nhiều dự án mà các nhà nghiên cứu của École Polytechnique fédérale de Lausanne (EPFL) đang làm việc. Robot bàn bóng bàn này đóng vai trò là tài liệu học tập cho những sinh viên đang muốn cải thiện kỹ năng của mình trong nhiều môn học và cho những kỹ sư mong muốn trau dồi kiến ​​thức về robot.

Làm thế nào nó hoạt động?

Nhóm nghiên cứu đã có thể phát triển trình chơi bóng cầu rô bốt bằng cách cung cấp cho cánh tay rô bốt khả năng theo dõi bóng trong thời gian thực. Điều này có thể thực hiện được nhờ một máy ảnh tốc độ cao đặt dưới bàn bi lắc, chụp ảnh ở tốc độ 500 khung hình / giây (fps). Do đó, điều này tạo ra một nền tảng vững chắc cho robot theo dõi bóng trên bàn trò chơi trong thời gian thực.

robot foosball 2

Hiện tại, với tất cả những phát triển mới, người chơi bi lắc robot có thể đánh bại bất kỳ đối thủ thông thường nào một cách khá dễ dàng, theo các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, mục tiêu chính của nhóm là tạo ra một hệ thống để rô bốt sử dụng nó thay thế cho người chơi. Và để làm được điều này, robot cần có khả năng theo dõi liên tục quả bóng trên bàn, điều mà các nhà nghiên cứu đã đạt được nhờ camera tốc độ cao dưới bàn. Bây giờ, họ cần cung cấp cho rô bốt khả năng đánh giá các chiến lược ghi điểm và điều khiển các bức tượng hình quả bóng tròn để áp dụng chiến lược đó trong trò chơi.

Hơn nữa, robot “Điều khiển tự động Baby-ngu” cũng sẽ đóng vai trò là một thiết bị thiết yếu trong Phòng thí nghiệm Điều khiển Tự động của tổ chức và giúp sinh viên hiểu rõ hơn về phần mềm và lắp ráp phần cứng.