Bây giờ có thể tạo ra các sản phẩm Apple M1 chạy Linux nhưng có hạn chế

Mỗi sản phẩm mới trong thế giới công nghệ đều trải qua quá trình xử lý của những người đam mê thực hiện sửa đổi của họ vì nhiều lý do, từ cải tiến đến chỉ gây tò mò – tất nhiên là với bộ vi xử lý đầu tiên do chính công ty sản xuất. Apple nó sẽ không khác. Bây giờ, sau một thời gian làm việc với M1một corelliummột công ty chuyên về Linuxđã thông báo rằng nó đã quản lý để lấy một phiên bản của sistema hệ điều hành mở cho các thiết bị có bộ xử lý mới.

Tất nhiên thành phần Apple được thực hiện để chạy hệ điều hành Macdo đó khó tạo ra một sistema hệ điều hành giao tiếp tốt với bộ xử lý đó. Chris Wademột trong những giám đốc điều hành của Corellium, đã sử dụng tài khoản cá nhân của mình trên Twitter để thông báo rằng bây giờ có thể khởi động và sử dụng Linux trên Apple M1, nhưng vẫn còn một số hạn chế quan trọng. Nó vẫn khác xa so với trải nghiệm Mac OS và chỉ dành cho những người dùng hiểu biết hơn về sistema và lập trình.

Hiện tại, một số kết nối không được hỗ trợ bởi sistema trên M1, trong số đó có USB. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cài đặt Linux trên thiết bị của mình Apple M1 và sử dụng sistema, cổng USB sẽ không hoạt động. Một hạn chế khác là đồ họa bộ xử lý, cũng không được hỗ trợ bởi lần đầu tiên Linux chuyển sang thành phần mới này. ít nhất là kết nối USB đó là PCIe (“thời gian cho phép”) sẽ được thêm vào trong bản cập nhật cổng tiếp theo. sistematheo Wade.

Có vẻ kỳ lạ khi có quá nhiều công việc để đặt một sistema hoạt động khác nhau trên một thiết bị Apple M1, vì một phần trải nghiệm mà người dùng tìm kiếm khi mua một trong những sản phẩm này chính xác là trên Mac OS. Tuy nhiên, như đã trở nên rõ ràng, điều này được thực hiện nhiều hơn với những người đam mê trong tâm trí, những người được gọi là “người dùng thành thạo”, những người thường sử dụng thiết bị cho công việc. Các lập trình viên và nhà phát triển phần mềm thường cần tùy chọn có thể sử dụng Linux cho công việc của họ, do những hạn chế của Mac Os.

Nguồn: Tom’s Hardware

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button