Bảy trợ lý giọng nói tốt nhất cho Android

Điện toán điều khiển bằng giọng nói đã xuất hiện từ lâu (từ năm 1981). Chúng tôi bắt đầu bằng cách dạy máy tính những từ và số đơn giản cho đến khi Blackberry biến khẩu lệnh trở thành một điều cần thiết. Một lát sau Apple đưa ý tưởng này sang một khía cạnh mới với tất cả những điều có thể thực hiện được với SIRI và mọi người đều muốn tham gia vào thị trường trợ lý giọng nói. Hiện tại có hàng trăm trợ lý ảo kích hoạt bằng giọng nói thông minh nhân tạo cho điện thoại của bạn cho phép bạn điều khiển thiết bị của mình mà không cần chạm vào màn hình. Nơi đây 7 trợ lý giọng nói tốt nhất hiện có cho Android.

Như chúng tôi đã thử nghiệm

Tất cả các trợ lý giọng nói hiện tại đã được kiểm tra bằng cách yêu cầu họ gọi điện, nhắn tin, cho biết khi nào cơn mưa tiếp theo sẽ đến và liệu họ có thể kể một câu chuyện cười hay không. Trong khi chờ đợi, chúng tôi để mắt đến tốc độ của chúng. Đây là những gì chúng tôi đã học được.

1. Tìm kiếm bằng google

Google Hiện hành hẳn đã quen thuộc với người dùng Android, iOS và macOS. Nó lấy mọi thứ mà Google có thể làm và kết hợp nó với lệnh thoại. Bạn có thể hỏi anh ấy những câu hỏi ngu ngốc, bạn có thể bắt anh ấy làm một số công việc nghiêm túc và hầu như nó sẽ luôn mang lại cho bạn kết quả xứng đáng. Từ thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy rằng Google Hiện hành đã hiểu hầu hết các cụm từ và được kết nối đầy đủ với tất cả các ứng dụng và thư viện của Google. Bạn không cần tải xuống một bản sao riêng, nó đi kèm với tất cả các thiết bị Android (4.1 trở lên), vì vậy chỉ cần nhấn và giữ nút Home là bạn đang trên đường đến với trợ lý giọng nói hoàn hảo.

2. Cortana

Cortana là câu trả lời của Microsoft cho SIRI. Khi còn sơ khai, Cortana không có tên, cô ấy chỉ đơn giản là “Nhận dạng giọng nói”. Cortana đã có thể thực hiện các tìm kiếm cơ bản trên web, nhưng nó phụ thuộc vào nó. Được mệnh danh là sự kính trọng đối với AI trong trò chơi XBOX Halo của Microsoft, Cortana đã có những bước tiến đáng kể kể từ khi ra đời. Mặc dù giọng của anh ấy, anh ấy hiểu rõ một cách đáng ngạc nhiên. Bạn có thể gọi điện, đặt lịch hẹn, pha trò, kiểm tra thời tiết. Tuy nhiên, nó lấy thông tin từ Bing, vì vậy không thể tránh được sự thiếu chính xác. Nếu bạn đăng nhập vào Cortana thông qua máy tính của mình, bạn có thể điều khiển cả hai thiết bị bằng một tài khoản, đây là một điều thú vị. Hiện tại, nó bị giới hạn địa lý ở một số quốc gia, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN để thay đổi vị trí của mình và

3. Jarvis

Được đặt tên theo AI điều khiển bộ giáp sức mạnh của Tony Stark trong Người sắt, JARVIS là trợ lý giọng nói dành cho Android cố gắng bắt chước chức năng của JARVIS trong thiết bị Android. Hiện tại, nó chỉ có thể hiểu tiếng Anh (không giống như các trợ lý khác hỗ trợ một số ngôn ngữ khác). Bạn có thể làm cho nó sử dụng các chức năng hệ thống như đèn nhấp nháy khi có các mối đe dọa khẩn cấp, bạn có thể thêm lời nhắc vào các chức năng hệ thống như “khi tôi gọi cho vợ tôi, hãy nhắc tôi về những bông hoa”. Đó là một kinh nghiệm rất thú vị.

4. AIVC

AIVC hoặc Alice cố gắng hết sức để trông giống SIRI, nhưng điểm giống nhau nằm ở giao diện. Alice là một ứng dụng khéo léo cho phép bạn làm mọi thứ mà một trợ lý giọng nói bình thường sẽ làm. Đặt lịch hẹn, thông báo về thời tiết, mặc dù điều này chỉ giới hạn ở các chức năng hệ thống. Không xử lý tốt các yêu cầu thông thường. Sau khi yêu cầu anh ấy kể một câu chuyện cười, anh ấy chỉ hiển thị một tin nhắn văn bản có từ “Trò đùa”.

5. chim cổ đỏ

Rudzik là một ứng dụng tối giản cung cấp đầy đủ chức năng bằng khẩu lệnh. Những người tạo ra Robin tuyên bố rằng anh ấy có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi mà chúng tôi hỏi anh ấy, tất nhiên điều này có giới hạn, nhưng miễn là câu hỏi liên quan đến điện thoại của bạn, Robin có thể làm điều đó với độ chính xác tương đối. Bạn có thể lấy nó để đọc tweet, email, tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, tìm vị trí. Làm. Mặc dù anh ấy gặp khó khăn trong việc điều chỉnh trọng âm.

6. Lyra

Lyra có thể là ứng dụng được thiết kế tốt nhất trong số những ứng dụng chúng tôi đã so sánh. Điều này bao gồm Google Hiện hành. Ngoài việc hấp dẫn trực quan, nó cũng rất chức năng. Đưa bạn đến các video trên YouTube, gọi điện, nhắn tin, đặt báo thức, kể chuyện cười, đó là gói hoàn chỉnh. Hạn chế duy nhất của gói này là nó không thể trùng lặp với chi tiết tệp

7. Dội lại

Reverb là ứng dụng của bên thứ ba kết nối với Alexa, trợ lý giọng nói của công ty Amazonđược thiết kế để bổ sung cho các thiết bị Amazon Tiếng vang. Alexa có thể cấp cho bạn quyền truy cập vào toàn bộ Internet thông qua giọng nói, bao gồm thời tiết, điều khiển thiết bị IoT, truy cập TV và đặt hàng bên ngoài Amazon. Tuy nhiên, Reverb không thể thực hiện các cuộc gọi theo yêu cầu và có xu hướng chậm lại khá thường xuyên. Giống như Alexa, không có giao diện văn bản liên quan, vì vậy bạn không thể làm theo những gì được nói. Bạn phải hạ mic xuống để nói chuyện với nó và nó để lại cho bạn một menu thả xuống bằng giọng nói tiện lợi mà bạn có thể nói chuyện mà không cần phải truy cập ứng dụng. Nó cũng có thể được thiết lập để xuất hiện trên màn hình khóa.

Những bài viết liên quan

Back to top button