BBM sắp tới Windows điện thoại vào cuối năm nay

New Delhi: Sau khi BBM ra mắt vào Apple và điện thoại Android, hãng BlackBerry của Canada đã sẵn sàng mở rộng dịch vụ nhắn tin tức thời sang Windows điện thoại vào cuối năm nay khi nó tìm kiếm những con đường mới hơn để kiếm tiền.

Từng độc quyền cho các thiết bị BlackBerry, năm ngoái, công ty đã sản xuất BlackBerry Messenger (BBM) có sẵn trên các nền tảng đối thủ của Android của Google và Applecủa iOS. BBM, cạnh tranh với các dịch vụ nhắn tin phổ biến khác như WhatsApp, Line và WeChat, có khoảng 85 triệu người dùng hàng tháng và khoảng 113 triệu người dùng đăng ký toàn cầu tính đến tháng 3 năm 2014.

Các nhà phân tích cho biết, bước đi chiến lược của BlackBerry sẽ cho phép họ cung cấp một môi trường di động linh hoạt và cởi mở cho khách hàng của mình. Họ cũng nói thêm rằng nó cũng sẽ giúp nhà sản xuất điện thoại thông minh Canada có nhiều người dùng hơn vào BBM, một động thái có thể cho phép BlackBerry kiểm tra các khoản lỗ và tài trợ cho các nỗ lực xoay vòng.

Vào tháng 2 năm 2014, công ty có trụ sở chính ở Waterloo (Ontario) đã thông báo rằng BBM sẽ Windows Nền tảng điện thoại và Nokia X trong những tháng tới. Chủ tịch BlackBerry (Dịch vụ Doanh nghiệp Toàn cầu) John Sims, trong một bài đăng trên blog, gần đây cho biết: “Chúng tôi đã mở rộng nền tảng nhắn tin BES10 và BBM của mình để bao gồm iOS và Android và cuối năm nay, chúng tôi sẽ thêm Windows Điện thoại.”

Sims, người trước đó đứng đầu các dịch vụ di động và viễn thông của SAP, nói thêm rằng công ty hướng tới việc tiếp tục cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt và sự lựa chọn cao hơn trong môi trường thiết bị di động của họ. Ông nói: “Chúng tôi đang thực hiện bước đi chiến lược này để tiếp tục cung cấp môi trường di động linh hoạt và cởi mở nhất cho khách hàng. BlackBerry đã nhiều lần nhắc lại rằng họ “tin rằng sự gia tăng tương ứng trong cơ sở người dùng cho dịch vụ BBM có thể dẫn đến tăng cơ hội kiếm tiền từ các dịch vụ được cung cấp thông qua nền tảng, thông qua quảng cáo hoặc thông qua việc triển khai các giải pháp của khách hàng doanh nghiệp.

BlackBerry cũng đã tung ra eBBM Suite để mở rộng phạm vi tiếp cận của cơ sở người dùng BBM và như một chiến lược để kiếm tiền từ giá trị của nền tảng BBM và lượng người dùng ngày càng tăng của nó.

. .