Bé gái 13 tuổi bị bắt vì chia sẻ vi-rút chơi khăm ở Nhật Bản

Một ví dụ bất thường về tội phạm internet đã xảy ra ở Nhật Bản. Một cô gái 13 tuổi đã bị bắt sau khi cô chia sẻ một loại virus chơi khăm trên mạng xã hội xuất hiện dưới dạng một cửa sổ bật lên. Cảnh sát đột kích vào nhà của hai người được phát hiện có cùng đường dẫn. Trò đùa đã trở thành trò đùa ở Nhật Bản theo đúng nghĩa đen.

Một cô gái 13 tuổi giấu tên, đang học tại một trường học ở quận Kariya-shi của Nhật Bản, đã bị bắt giữ bởi Trụ sở Cảnh sát Hyogo, cơ quan chịu trách nhiệm về trật tự công cộng trong khu vực. Có thông báo cho báo chí rằng thanh niên này đã bị bắt với lý do “chia sẻ phần mềm bất hợp pháp” trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bài đăng được đề cập có chứa một loại vi-rút trò đùa được viết bằng JavaScript. Loại virus chơi khăm này khiến một cửa sổ bật lên bật lên ngay khi người dùng nhấp vào nó, cửa sổ này không dừng lại cho đến khi họ rời khỏi trang.

Cô gái trẻ, người bị cảnh sát bắt giữ, nói trong tuyên bố của mình rằng mọi người sẽ rất vui nếu nhấp vào những liên kết này. Tất nhiên, nguồn gốc của phần mềm đã trở thành một vấn đề gây tò mò và cảnh sát nghĩ rằng họ đã bắt gặp một số dấu vết kỳ lạ, họ đã tiến hành tìm kiếm trên mạng xã hội.

Nhà của một người đàn ông thất nghiệp 39 tuổi đến từ tỉnh Yamaguchi và một công nhân xây dựng 47 tuổi từ tỉnh Kagoshima đã đồng loạt bị đột kích.

Tất nhiên, không thể xác định ai đã viết mã được đề cập. Bởi vì những mã này là mã của quảng cáo bật lên mà hầu hết người dùng trên internet có thể nhìn thấy thường xuyên. Tóm lại, hai người đàn ông muốn làm những điều giống như một cô gái muốn troll người ta thì không có tội gì cả.

Báo chí Nhật Bản bắt đầu phản ánh rằng cảnh sát tổ chức các hoạt động có ít kiến ​​thức về phần mềm và máy tính. sự kiện của bạn TwitterCảnh sát Nhật Bản thậm chí còn được tổ chức các cuộc hội thảo về bảo mật trình duyệt và ứng dụng.

Ngay cả ở những quốc gia có thương hiệu định hình sự phát triển công nghệ, chẳng hạn như Nhật Bản, các quan chức chính phủ có thể không có thông tin chi tiết về sự phát triển công nghệ và môi trường internet.

Những sự kiện đã diễn ra đã được khắc sâu trong tâm trí như một trong những minh chứng quan trọng nhất cho tình trạng này.

Những bài viết liên quan

Back to top button