Bharti Airtel để bắt đầu tính thêm tiền cho các dịch vụ như Skype, Line, Viber

Bharti Airtel Ltd, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Ấn Độ theo thuê bao, sẽ sớm bắt đầu tính phí người dùng thêm tiền để sử dụng các dịch vụ như Skype khi các nhà khai thác Ấn Độ tìm cách thúc đẩy mạng dữ liệu và doanh thu của họ.

Theo trang web của công ty, các gói dữ liệu hoặc internet cung cấp cho khách hàng mức giá chiết khấu sẽ chỉ có giá trị cho việc duyệt internet và sẽ không bao gồm các dịch vụ Thoại qua IP (VoIP). Các dịch vụ VoIP bao gồm những dịch vụ như Skype, Line và Viber thường cho phép người dùng gọi điện miễn phí qua Internet.

Người phát ngôn của Airtel cho biết mức phí sẽ chỉ áp dụng cho những khách hàng trả trước và sẽ sớm được triển khai. Ở Ấn Độ, các hãng viễn thông kiếm tiền từ những khách hàng trả trước, hoặc những người trả trước để sử dụng dịch vụ của họ, thay vì bị tính phí vào cuối tháng.

“Chúng tôi đã thực hiện một số sửa đổi trong thành phần của các gói dữ liệu của mình và sẽ cung cấp kết nối VoIP thông qua một gói độc lập sẽ sớm được tung ra”, Airtel cho biết trong một tuyên bố qua email.

Sự phổ biến và mô hình kinh doanh của các dịch vụ như Whatsapp, Skype và những dịch vụ khác, nơi người dùng có thể nhắn tin hoặc gọi điện mà không phải trả thêm tiền, đã gây tranh cãi với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông từ lâu, những người nói rằng các dịch vụ này sử dụng cơ sở hạ tầng của họ để kiếm tiền.

. .