Bharti Airtel giảm giá để tính phí nhiều hơn cho các dịch vụ như Skype

Mumbai: Bharti Airtel Ltd đã bỏ kế hoạch vào thứ Hai để tính thêm phí cho khách hàng đối với các dịch vụ liên lạc Internet như Skype, giữa cuộc tranh luận về việc cho phép truy cập bình đẳng vào nội dung web và phản ứng dữ dội từ người đăng ký.

Tuần trước, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Ấn Độ cho biết các gói cước dữ liệu hoặc Internet cung cấp cho khách hàng mức giá chiết khấu sẽ có hiệu lực để duyệt Internet nhưng sẽ loại trừ các dịch vụ Thoại qua Giao thức Internet (VoIP).

Dịch vụ VoIP bao gồm các ứng dụng truyền thông như Skype, Line và Viber thường cho phép người dùng gọi điện miễn phí qua Internet.

Đề xuất đã làm dấy lên những lời phàn nàn lan rộng từ người Ấn Độ trên mạng xã hội và việc thành lập một trang web để chống lại kế hoạch này.

Tuy nhiên, hôm thứ Hai, Airtel cho biết công ty đã quyết định không thực hiện chính sách này khi đối mặt với “các bản tin cho biết Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ sẽ sớm ban hành giấy tham vấn về các vấn đề liên quan đến các dịch vụ do người chơi OTT cung cấp, bao gồm cả VoIP.”

Người đứng đầu TRAI, Rahul Khullar, nói với truyền thông địa phương vào tuần trước rằng mặc dù quyết định của Airtel tính phí nhiều hơn cho các dịch vụ này là không phù hợp với tính trung lập nhưng nó không phải là bất hợp pháp.

Trung lập thuần là nguyên tắc mà tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải cho phép truy cập vào tất cả nội dung mà không yêu thích bất kỳ sản phẩm hoặc trang web cụ thể nào.

. .