Biết các đặc điểm của truyền hình nói chung và theo các chuyên gia

Các đặc điểm của truyền hình là gì? Vì vậy, tất cả thông tin được hiển thị dễ dàng, chúng tôi tin tưởng mà không cần lọc trước. Bởi vì việc xem tivi thú vị đến nỗi chúng ta thường quên mất bản chất của việc xem tivi là gì, chúng ta không chú ý. Vì vậy, bộ lọc của các chương trình truyền hình đã hoạt động trở lại, sau đó chúng ta cần hiểu nó.

Hầu như ở mọi nhà chúng ta đều có thể tìm thấy một thiết bị điện tử gọi là tivi. Trong thực tế, nhiều ngôi nhà có nhiều hơn một tivi. Điều này không đáng ngạc nhiên vì truyền hình là một trong những trò giải trí rẻ tiền. Chỉ cần ngồi trước màn hình, người ta có thể chọn kênh mong muốn như tin tức mới nhất, loạt phim truyền hình và vở kịch xà phòng, phim hoạt hình, sân khấu giải trí âm nhạc, hài kịch / truyện cười, tin đồn nghệ sĩ mới nhất, và nhiều hơn nữa.

Đặc điểm truyền hình tổng hợp

Nhiều người coi truyền hình chỉ là từ viết tắt của nó, TV (đọc: te-ve hoặc ti-vi). Ti vi là một máy hiển thị hình ảnh và âm thanh chuyển động với phương tiện màn hình. Truyền hình có thể hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ các trạm phát và biến chúng thành hình ảnh và âm thanh.

Truyền hình điện tử đã trải qua một lịch sử lâu dài, lần đầu tiên được tạo ra vào năm 1927 bởi Philo Taylor Farnsworth. Vào thời điểm đó, màn hình tivi vẫn có màu đen và trắng (đen trắng) và sử dụng công nghệ CRT (Ống tia Cathode). Công nghệ truyền hình màu mới bắt đầu nhộn nhịp trên thị trường vào khoảng năm 1946.

Bạn có sành sỏi không YouTube? Người sáng lập YouTube xây dựng trang web của mình với ý tưởng rằng truyền hình có thể phát sóng trên internet và bất cứ ai cũng có thể có nó kênhĐó là lý do tại sao logo vẫn được duy trì như một biểu hiện của màn hình tivi, một hộp hình bầu dục với các góc tròn ở cả bốn phía, giống như hình dạng của ống CRT trên một chiếc tivi cũ. Bạn sẽ không bị tổn thương khi tham khảo bài viết sau để thêm cái nhìn sâu sắc về truyền hình, cũng như kiểm tra lại những gì bạn đang truy cập YouTube hoặc thậm chí thông tin truyền thông tương tự như công nghệ truyền hình.

Theo quan điểm chung và theo các chuyên gia truyền thông

Sự hiện diện của truyền hình mang lại sự thay đổi và tác động lớn đến xã hội. Ngoài ra, truyền hình là một trong những phương tiện có thể dễ dàng ảnh hưởng đến dư luận. Tại sao vậy? Bởi vì một thiết bị điện tử này có một số đặc điểm khác với các phương tiện thông tin đại chúng khác như báo chí hoặc các trang tin tức trên internet.

Cụ thể, các đặc tính của truyền hình có thể được chia thành hai (2) quan điểm, thứ nhất theo quan điểm chung và thứ hai theo quan điểm của các chuyên gia truyền thông. Mỗi quan điểm có chất của nó. Đặc điểm truyền hình nói chung có thể được mô tả trong một số điểm, nhưng trong bài báo này, chúng tôi thảo luận về 6 Chỉ phổ biến nhất. Trong khi theo quan điểm của một chuyên gia truyền thông, chúng tôi sẽ mô tả điều này trong 3 chỉ cần điểm.

(1) Đặc điểm chung của truyền hình

    truyền hình như một phương tiện truyền thông nghe nhìnNếu chúng ta chú ý, các đặc tính của radio là một phương tiện sử dụng phương tiện âm thanh, bởi vì nó được gọi là phương tiện truyền thông âm thanh. Trong khi truyền hình ngoài việc trình bày phương tiện âm thanh còn hiển thị hình ảnh /trực quan, vì vậy không có gì sai nếu chúng ta gọi truyền hình là phương tiện truyền thông nghe nhìn. truyền hình như một phương tiện truyền thông đại chúngTrong thời đại tinh vi này, vẫn còn một số người không thể đọc hoặc viết. Mặc dù vậy, họ vẫn có thể truy cập thông tin khác nhau. Là một phương tiện truyền thông đại chúng, truyền hình có mối quan hệ chặt chẽ với khán giả của nó. Không thể phủ nhận rằng khán giả truyền hình bao gồm nhiều lứa tuổi và nền tảng khác nhau. Điều này gây ra các mối quan tâm khác nhau trong loại chương trình đang được xem, vì vậy chủ sở hữu của đài truyền hình phải thực sự quan sát trong việc tìm hiểu nhu cầu của khán giả của mình. truyền hình như một tài liệu truyền thôngVới khả năng truyền hình trên âm thanh hình ảnhTruyền hình được xem là tốt hơn trong việc trình bày các chương trình tài liệu, bởi vì bên trực quan Người dùng truyền hình sẽ có được các chức năng thông tin chi tiết hơn, xử lý chuỗi hoàn chỉnh hơn, v.v. truyền hình là phương tiện truyền thông tạm thờiTrong nhận thức của truyền hình cổ đại, truyền hình không thể lưu trữ tập tin âm thanh được phát sóng Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại ngày nay, có một số đài truyền hình sử dụng phương tiện truyền thông xã hội dựa trên phát trực tuyến để xuất bản tin tức được coi là quan trọng. Vì vậy, người tiêu dùng thông tin có thể lưu trữ nó trong phương tiện lưu trữ dữ liệu. Mặc dù vậy, hình ảnh rằng truyền hình như một phương tiện truyền thông tạm thời đã có sẵn, vì vậy nói chung những đặc điểm này là cố hữu hơn trong truyền hình. khán giả truyền hình nói chung, rộng, không đồng nhất, ẩn danhTruyền hình là một phương tiện truyền thông đại chúng mà các chương trình phát sóng được tiêu thụ từ cộng đồng rộng lớn hơn tách biệt với các nguồn thông tin, cũng cách nhau bởi khoảng cách địa lý lớn. Khán giả tiêu thụ chương trình phát sóng trên truyền hình được thống nhất bởi cùng một tiêu điểm, liên quan đến cùng một mục tiêu và hành vi. Tuy nhiên, những cá nhân này có thể không biết nhau và biết nhau. chương trình phát sóng được gửi qua sóng radio hoặc cáp quangTi vi có thể hiển thị hình ảnh và âm thanh sau khi nhận được tín hiệu đầu vào từ sóng vô tuyến VHF và UHF bằng nhôm và ăng ten trung gian tăng cường. Trong kỷ nguyên ngàn năm này, có một công nghệ tinh vi hơn, truyền hình cáp, đó là truyền hình sử dụng các dịch vụ kết nối internet sử dụng cáp quang để có thể hiển thị các chương trình từ một số đài truyền hình đã được đăng ký trên các dịch vụ truyền hình cáp.

(2) Đặc điểm của truyền hình theo các chuyên gia truyền thông

Theo Elvinaro Ardianto (2007), đặc điểm của truyền hình được chia thành ba (3) gõ như sau.

    Nghe nhìnKhi so sánh với các phương tiện truyền thông phát sóng khác, truyền hình có một lợi thế, có thể nghe và nhìn cùng một lúc. Do đó, truyền hình có thể nói là một phương tiện truyền thông đại chúng nghe nhìn. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là hình ảnh quan trọng hơn lời nói, nhưng cả hai đều phải có khả năng tương thích tốt. Nghĩ bằng hình ảnhCó hai giai đoạn được thực hiện trong quá trình suy nghĩ trong hình. Đầu tiên, trực quan hóa (trực quan hóa) là dịch các từ có ý tưởng thành các hình ảnh riêng lẻ. Thứ hai, tượng hình hóa (miêu tả) là một hoạt động sắp xếp các bức tranh được thực hiện theo cách mà tính liên tục của chúng có thể chứa đựng những ý nghĩa nhất định. Hoạt động phức tạp hơnKhi so sánh với các chương trình phát thanh, phát sóng truyền hình phức tạp hơn nhiều và liên quan đến nhiều người hơn. Các thiết bị được sử dụng trong phát sóng truyền hình cũng nhiều hơn và khi vận hành nó phức tạp hơn và phải được thực hiện bởi những người có khả năng trong lĩnh vực đó và phải được đào tạo.

Điểm mạnh và điểm yếu của truyền hình Theo các chuyên gia

Đặc điểm truyền hình theo các chuyên gia

Theo Schomis trong cuốn sách của mình "Truyền hình và xã hội – Incuest và chương trình nghị sự"(1985), lợi thế rõ ràng nhất của truyền hình là nó cung cấp hình ảnh dưới dạng video khi so sánh với các phương tiện truyền thông đại chúng khác như đài phát thanh, tạp chí, báo, sách, v.v. Vì vậy, truyền hình dường như cho một bản chất rất đặc biệt. Vì vậy, truyền hình được cho là sự kết hợp của phương tiện truyền thông và hình ảnh. Cả hai đều là thông tin, giải trí, hoặc giáo dục hoặc thậm chí là sự kết hợp của ba yếu tố.

Theo Iswandi Syahputra (2006), có bốn lợi thế của truyền hình, như sau.

    Có thể làm chủ khoảng cách và thời gian, bởi vì công nghệ truyền hình sử dụng sóng điện từ, dây cáp và sợi được truyền qua truyền dẫn vệ tinh. Mục tiêu đạt được để đạt được khối lượng khá lớn, giá trị thực tế đối với phạm vi bảo hiểm hoặc báo cáo là đủ nhanh. Sự phấn khích đối với truyền thông truyền hình là khá cao. Điều này được gây ra bởi sức mạnh của âm thanh và hình ảnh di chuyển (biểu cảm). Thông tin hoặc tin tức được cung cấp ngắn hơn, rõ ràng hơn và có hệ thống hơn.

Theo Iswandi Syahputra (2006), có bốn thiếu sót của truyền hình, như sau.

    Truyền thông truyền hình được gắn để xem thời gian. Truyền hình không thể thực hiện phê bình xã hội trực tiếp và thô tục và kiểm soát xã hội. Ảnh hưởng của truyền hình có nhiều khả năng chạm đến khía cạnh tâm lý của quần chúng. Là "tạm thời" về bản chất, bởi vì các thuộc tính này làm cho nội dung của thông điệp không thể truy cập được đến người xem. Nó rất khác với phương tiện in, thông tin có thể được lưu trữ trong các mẩu.

Đó là giải thích về đặc điểm của truyền hình theo quan điểm chung và theo quan điểm của các chuyên gia. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc bổ sung cho độc giả và dễ hiểu.