Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

biết loại nào phù hợp với bạn

Ngày nay, có một ổ SSD trên máy tính của bạn thực tế là một yêu cầu cho trải nghiệm người dùng tốt. Chúng tôi dạy bạn chọn mô hình tốt nhất cho bạn!

Bạn đang nghĩ đến việc thay đổi cái cũ của bạn HD cho một SSD? Điều này có ý nghĩa, vì một loại lưu trữ nhanh hơn có thể làm tăng hiệu suất của PC và notebook. Bây giờ, có một số mô hình của mảnh này và không nhất thiết là mô hình có giá và tốc độ cao nhất là tốt nhất cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích mọi thứ về lưu trữ SSD và chúng tôi giúp bạn chọn một lý tưởng cho bạn.

SSD SSD Thể hiện (SATAe)

Một bộ lưu trữ có một đầu nối SATA Express đi kèm với công nghệ có thể đạt tới tốc độ lên tới 10 GB/ s hoặc Gigabyte mỗi giây. Nó có một kết nối lai và bao gồm hai ổ đĩa bên trong, giúp làm cho sức mạnh này có thể.

các SATA Express có khả năng tương thích với chuẩn SATA 3, 2 và 1, ngoài việc dùng làm kết nối cho đầu vào PCI Thể hiện bo mạch chủ. Điều đáng nói là không có giới hạn về tốc độ chuyển.

Vì công nghệ này bao gồm làm cho hai ổ đĩa hoạt động cùng nhau, có thể thêm hai ổ đĩa cứng (HD) và do đó mang lại hiệu suất tốt hơn. Một cái gì đó tương tự như RAID, một kỹ thuật làm sistema nhanh hơn và an toàn hơn

Loại SSD này cho phép chèn hai cửa hàngLoại SSD này cho phép chèn hai cửa hàng

Để có được một ý tưởng về người đàn ông này nhanh như thế nào, bạn có thể truy cập các dòng PCI Express của bo mạch chủ bằng cách cắm vào hai bộ lưu trữ chung (SSD / HD) hoặc sử dụng một đầu nối duy nhất SATAe phù hợp với ba đầu vào, truy cập vào 4 ghim. Điều này có thể khiến tốc độ đạt đến giá trị chưa từng có.

Tốc độ tối đa mà tiêu chuẩn hỗ trợ là 1580MB / s, vì tốc độ sử dụng sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào SSD. Ví dụ, nếu bộ lưu trữ được thiết kế để hoạt động ở tốc độ tối đa 500MB / s, thì việc kết nối nó với một SATA Express liên quan đến SATA III, vì nó không có vấn đề gì trong bất kỳ kết nối nào.

Mô hình SSD Sata ExpressMô hình không quá rẻ, nhưng đầu tư sẽ không bị mất

Nó sẽ giống như một sự tăng tốc không cần thiết, nhưng cái mới SSD Hiện đang phát hành vượt ra ngoài ban nhạc tối đa lặng lẽ. Vì vậy, chỉ nên truy cập PCI Express nếu không có giới hạn nào có thể vượt quá.

các SSD Sata Express nó chỉ nên được sử dụng nếu bạn có một số vốn tốt để đầu tư vào loại lưu trữ này, vì nó không quá rẻ. Trong một tìm kiếm nhanh trên internet, chúng tôi đã có thể tìm thấy giá đạt R $ 2.ooo, oo. Một điểm liên quan khác là không gian cần được sắp xếp cho phần mới này trong hộp / sổ ghi chép của bạn.

Nó không phải là một trong những mô hình chậm nhất, nhưng giá cả và giải pháp tìm không gian vẫn có liên quan trong việc quyết định có nên mua hay không.

SSD SSD M.2

Một trong những tính năng của việc có một SSD với M M.2 là có thể có một bộ lưu trữ lớn hơn, bởi vì nó hỗ trợ một lượng bộ nhớ lớn hơn. Ngày nay, chúng tôi đã có sẵn M. SSD2 với 2 TB, một cái gì đó không thể một lúc trước.

Vấn đề không gian cũng đã được giải quyết, vì loại lưu trữ này là tốt nhỏ. Chúng ta không được quên rằng nó cũng có thể truyền dữ liệu nhanh chóng và tất cả mà không cần cáp nguồn hoặc phụ trợ dữ liệu.

SSD SSD M.2Mô hình SSD cực kỳ nhỏ

các M ..2 sở hữu Tốc độ 10GB / giây, giống như của SATA Express. Với sự ra mắt của PCI-Express 4.0, tốc độ sản phẩm với các công nghệ này dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi.

Không cần bộ điều khiển chỉ dành cho các tiêu chuẩn này, vì các công nghệ hiện được hỗ trợ nguyên bản – sửa đổi này giúp giảm giá và loại bỏ khó khăn khi tham gia thị trường – kết nối M ..2 nó cũng dễ tiếp cận hơn

Thời gian trôi qua, công nghệ này trở nên rẻ hơn và nhiều công ty máy tính bắt đầu sử dụng M ..2 trên bo mạch chủ cao cấp của nó, và thậm chí trên những cái giữa.

Một điểm tích cực khác là kích thước mà SSD có, vì các mô hình này chỉ có bốn kích thước: 42mm, 60mm, 80mm và 110mm.

Một số công ty có thể tung ra các mô hình lớn hơn, nhưng điều đó chỉ cần thiết nếu biện minh là cung cấp nhiều ổ đĩa bị hạn chế hơn và rõ ràng là có nhiều bộ nhớ hơn.

SSD SSD M.2Bạn có thể sử dụng loại SSD này trên máy tính xách tay của mình một cách yên tâm

Một điểm tích cực khác là sự hỗ trợ cho AHCI và NVM-Express, hai giao diện logic. Vì nó hỗ trợ Giao diện điều khiển máy chủ nâng cao, nên có thể SSD M ..2 tương thích với phần mềm trong quá khứ, các hệ điều hành cũ hơn và với các thế hệ trước, không quên bo mạch chủ và các ổ đĩa SATA khác.

Hỗ trợ NVMe cung cấp sử dụng tốt hơn các đầu nối PCIe tốc độ cao, đồng thời cho phép máy tính thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc.

Mô hình này cũng có thể chuyển trơn tru ít nhất 1GB / giây, nhưng mọi thứ sẽ phụ thuộc vào nơi bạn gửi tệp. Sẽ là vô ích nếu bạn có thể chuyển tất cả số tiền đó cùng một lúc và bộ nhớ nhận có thể nhận tất cả số tiền này cùng một lúc.

Nhưng nó không phải là một mua hàng tồi, vì có những cải tiến về hiệu suất của máy được cài đặt, có thể là PC hoặc máy tính xách tay, vì nó có số đo nhỏ.

Giá cả cũng rất hấp dẫn, và chúng ta có thể tìm thấy một SSD M ..2 được bán với giá khoảng $ 600,00 R. Loại lưu trữ này rất hiệu quả chi phí.

SSD PCI Express

Có nhiều ổ SSD lưu trữ kết nối với khe cắm PCI Express, nhưng sử dụng tiêu chuẩn mà chúng tôi đã đề cập ở trên, SATA M.2. Thẻ này là một bộ chuyển đổi, nhưng có những cửa hàng có thể kết nối trực tiếp với PCI Express mà không cần cầu "hỗ trợ". Đây là trường hợp với các mô hình từ Dòng Intel 750.

các Samsung XP941 tốc độ đọc lên tới 1.400 MB/ s, nhưng có kho lưu trữ đạt 2.400 MB/ s. Trích dẫn tốc độ viết, có thể là loại này SSD đến với 1.200MB / s. Đủ để làm việc mà không cần đến nghẹt thở nổi tiếng.

Nhưng nếu tốc độ là vô lý, thật không may là không quá rẻ. Những mô hình này có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng chúng không thể được mua với giá thấp hơn 5 ngàn reais. Có vẻ như mức giá cao vẫn chưa góp phần phổ biến sản phẩm này. Cũng có vài bo mạch chủ có khả năng tương thích cho loại lưu trữ này.

SSD PCI ExpressTốc độ trên model này cao, nhưng kích thước và giá cả là vấn đề

Không nghi ngờ gì, nó là một sản phẩm ngoạn mục, nhưng nó chỉ đáng để đầu tư nếu bạn thấy nó cần thiết, và chấp nhận giá một cách dễ dàng. Nó cũng quan trọng để kiểm tra xem bo mạch chủ của bạn có tương thích với loại lưu trữ này không.

NVMe (Bộ nhớ không dễ bay hơi)

Thường bị nhầm lẫn như là một mô hình của SSD, NVMe thực sự là một loại giao diện. Tập trung vào việc tăng hiệu suất của SSD, thời gian truy cập vào các tập tin ngắn hơn nhiều. Nhờ công nghệ này, có thể sử dụng tốc độ của PCI Express để truy cập phần cứng nhanh hơn.

Giải thích về NVMeKiểm tra biểu đồ đọc tệp, trong đó barras những cái lớn hơn đại diện cho tốc độ. Nguồn: PCWorld

Điều quan trọng cần lưu ý là nó không phải là ưu tiên Chức năng này để giảm tốc độ truyền, nhưng giảm các thời gian truy cập. Do đó, việc đọc các tập tin là nhanh hơn. Điều này chỉ khả thi vì NVMe được thiết kế để tận dụng lợi thế của cái gọi là truy cập ngẫu nhiên vượt trội (đọc và ghi dữ liệu), rất phổ biến trong SSD. Có thể công nghệ này cũng sẽ xuất hiện không chỉ trong SSD, mà còn trong các công nghệ mới như MRAM và RRAM.

Nhưng sau tất cả, có đáng để chọn một ổ SSD chỉ vì tốc độ không?

Rõ ràng tất cả chúng ta đều muốn lưu trữ nhanh hơn, nhưng cũng có nhiều yếu tố vẫn cần được tính đến. Đầu tiên là không gian mà bạn sẽ phải tìm để lưu trữ mới. Nếu bạn sử dụng PC, bạn có một vấn đề nhỏ, nhưng nếu bạn sử dụng máy tính xách tay, bạn sẽ thiếu không gian tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn.

Người mẫu SSD PCI Expressnhanh hơn mà chúng tôi đã đề cập trong danh sách đó, nhưng là một trong những thứ ít truy cập nhất về giá cả và kích cỡ. Một mô hình khác mà chúng ta có thể nghĩ đến việc mua là SATA Express, nhưng nó cũng không liên quan lắm nếu chúng ta nhìn vào giá của một đơn vị.

Ảnh nơi một số loại lưu trữ SSD được kết hợp với nhauThay đổi bộ nhớ là một bước quan trọng, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bạn thực hiện

Nếu bạn quyết tâm thay đổi mô hình lưu trữ, đáng để suy nghĩ về việc mua nó. SSD với SATA M.2, nhỏ hơn so với những người anh em lớn hơn của nó, và giá cả cũng khá phải chăng. Nhưng hãy nghĩ đến việc chuyển sang một lớp trên SSD truyền thống, vì các model hiện tại vẫn hoạt động tốt và có những sửa đổi giúp tăng tốc độ lưu trữ.

Trong Amazon, một đối tác của Showmetech, có một số mô hình không quá R $1.000.00, và tất cả chúng đều là sự thay thế tuyệt vời cho bạn HD cũ Ổ SSD Kingston 500000, ví dụ, là một trong những ổ SSD trung gian tốt nhất và có giá R $ 580,00. Chúng tôi đã xem xét nó gần đây; kiểm tra nó dưới đây:

Nhưng nếu bạn muốn lưu trữ nhiều hơn, bạn có thể chọn Intel 660p 2TB có bộ nhớ gấp bốn lần so với tùy chọn đầu tiên được đề cập trong đoạn trên. Anh ấy đi R $ 10,55 trên Americanas.com. Kiểm tra đánh giá của chúng tôi:

Bài viết này có hữu ích cho bạn muốn chuyển đổi SSD không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến!