Biết tiểu sử của người sáng lập Twitter Cùng với lịch sử phát triển của nó

Một trong những mạng truyền thông xã hộixu hướng số hai bây giờ là Twitter. Ai là người dùng? Nếu nhìn thoáng qua chi tiết, Twitter Được sử dụng rộng rãi bởi hầu hết mọi người trên thế giới, từ trẻ nhỏ đến người già, từ người bình thường đến các quan chức có vị trí quan trọng.

Indonesia là quốc gia thứ ba nơi nhiều người truy cập các dịch vụ truyền thông được biểu tượng bởi loài chim này sau Mỹ và Nhật Bản. Theo đoạn người dùng, họ thích Twitter so với các phương tiện truyền thông xã hội khác với những cân nhắc khác nhau. Những lý do này là do các kết nối đơn giản, rộng rãi, nhanh chóng trong việc cập nhật thông tin, phản hồi nhanh, nội dung có thể bị hạn chế và người dùng có thể đặt dòng thời gian của từng mong muốn.

Bắt đầu thành lập Twitter không thể tách rời khỏi vai trò của bốn người lập trình viên Các máy tính của Mỹ tên là Jack Dorsey, Noah Glass, Biz Stone và Evan Williams. Bốn người có cùng sở thích trong các lĩnh vực máy tính, kinh doanh và khởi nghiệp.

Người sáng lập Twitter

1. Jack Dorsey

Biết tiểu sử của người sáng lập Twitter Cùng với lịch sử phát triển của nó 1

Twitter CEO Jack Dorsey tạo dáng trong buổi chụp hình ở Sydney, New South Wales. (Ảnh của Jack Dorsey / Dramix / Getty Images)

Jack Dorsey được sinh ra trên St. Louis, Missouri, vào ngày 19 tháng 11 năm 1976. Sở thích và tài năng của anh ấy trong thế giới máy tính và truyền thông đã được thể hiện rõ ràng từ khi anh ấy học trung học. Vào năm 15 tuổi, Dorsey đã tạo ra phần mềm phần mềm để phối hợp các tài xế taxi để liên lạc với nhau. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh tiếp tục học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri và sau đó chuyển đến Đại học New York. Nhưng cuối cùng anh cũng bỏ học.

2. Kính thủy tinh

Biết tiểu sử của người sáng lập Twitter Cùng với lịch sử phát triển của nó 2

Noah Glass là một trong những người sáng lập Twitter có con số không được công chúng biết đến. Giống như các lập trình viên khác, Glass không tốt nghiệp đại học. Trước khi gặp Evan Williams, anh đã làm việc tại công ty Magic Light and Magic của George Lucas. Ông cũng làm việc với Marc Canter, người sáng lập Macromedia. Noah Glass cũng là người khởi tạo Odeo, phần mềm có khả năng chuyển đổi thư thoại thành MP3 và lưu trữ trên internet.

3. Đá Biz

Biết tiểu sử của người sáng lập Twitter Cùng với lịch sử phát triển của nó 3Biz Stone, tên đầy đủ là Christopher Isaac Stone, sinh ngày 10 tháng 3 năm 1974 tại Boston, Massachusetts. Stone tiếp tục học tại hai trường đại học ở Boston, Đại học Đông Bắc và Đại học Massachusetts. Sau đó, ông làm việc như một nhà thiết kế tại Publisher Little, Brown, and Co.

Năm 1999-2001, Stone làm giám đốc sáng tạo trong một cộng đồng blog có tên Xanga. Stone sau đó được Evan Williams mời tham gia một công ty phần mềm nổi tiếng, Blogger. Stone ở lại trên Blogger cho đến năm 2005. Stone sau đó làm việc với Williams để thành lập Odeo, một công ty podcasting.

4. Evan Williams

Biết tiểu sử của người sáng lập Twitter Cùng với lịch sử phát triển của nó 4Evan Williams được sinh ra ở Clarks, Nebraska vào ngày 31 tháng 3 năm 1972. Ông là con trai của một nông dân ở Nebraska. Williams theo học Đại học Nebraska nhưng không tốt nghiệp. Vào giữa những năm 1990, ông và cha mình điều hành một công ty trang web.

Sau đó, ông làm việc như một nhà phát triển web tại một số công ty máy tính ở California. Năm 1999, Williams thành lập Pyra Labs. Trong những phát triển tiếp theo, anh cùng với Stone đã phát triển Blogger, mà năm 2003 đã được Google mua lại. Năm 2004, Williams rời Google và thành lập Odeo.

Lịch sử phát triển Twitter

Sự xuất hiện Twitter bắt đầu sau khi Odeo, được thành lập bởi Glass, Williams và Stone, đã thất bại. Lỗi này xảy ra do Odeo không thể cạnh tranh với bản phát hành iTunes Store Apple với các cơ sở tương tự. Đồng thời, Dorsey muốn tạo một trang web có thể gửi tin nhắn tức thời có phạm vi tiếp cận rộng dễ dàng. Nhưng anh thấy khó khăn để tự phát triển nó. Cuối cùng, Dorsey và ba người sáng lập Odeo đã làm việc cùng nhau để xử lý dự án cho đến khi một công ty mới có tên Obingly Corporation được thành lập tại 2006.

Rõ ràng Corp đã tạo thành công các ứng dụng mới, một trong số đó là ứng dụng nhắn tin "Twttr". Tên này xuất phát từ ý tưởng của Glass. "Twttr" là một trang web vi blog cho phép người dùng để viết mọi thứ họ muốn, cả về thời trang, chính trị, giáo dục, kinh tế, v.v.

Với ứng dụng, người dùng có thể gửi tin nhắn đến một số và được chuyển tiếp đến tất cả các liên hệ mong muốn. Cuối cùng, tại Tháng 3 năm 2006, Twitter ra mắt với hình ảnh của một con chim như logo của nó. Bật Tháng 7 năm 2006, "Twttr" bắt đầu được giới thiệu tới công chúng và trong quá trình phát triển, "twittr" đã đổi tên thành "twitter".

Tăng trưởng người dùng Twitter

Kể từ khi ra đời, nhân vật Twitter giới hạn tối đa chỉ 140. Đây là vì Twitter nó được thiết kế để trở thành một nền tảng SMS di động và với mục đích xây dựng thương hiệu. Do đó, người dùng có thể viết ngay những gì họ muốn truyền tải mà không cần phải đánh bại xung quanh bụi rậm.

Bật Tháng 4 năm 2007, Twitter đứng một mình như một công ty mới với Dorsey là CEO của nó. Kể từ đó, Glass không tham gia nữa. Tăng trưởng Twitter trên quy mô lớn cùng năm đó khi Hội nghị Tương tác Tây Nam (SXSWI) được tổ chức. Trong hội nghị, người dùng đã tăng từ 20.000 tweet mỗi ngày lên 60.000. Cho đến khi Tháng 3 năm 2009Nielsen Online báo cáo rằng Twitter phát triển 1, 382% hàng năm. Cùng năm đó, logo Twitter được thiết kế lại bởi Biz Stone và Philip Pascuzzo. Logo mới này được biết đến với cái tên Larry the Bird.

Bật Tháng 4 năm 2010, Twitter đã phát triển ứng dụng để có thể tải xuống trên iPhone, iPad và Mac và cập nhật màn hình trên Tháng 10 năm 2010và kể từ đó người dùng có thể xem hình ảnh và video mà không cần đóng trang Twitter. Vào ngày 1 Tháng 11 năm 2010 công ty đã thông báo rằng Twitter có thể được truy cập bởi tất cả người dùng.

Bật Tháng 3 năm 2011, có khoảng 140 triệu tweet đăng mỗi ngày. Vào ngày Ngày 20 tháng 4 năm 2011, giới thiệu một trang chủ mới. Vào ngày 8 Tháng 12 năm 2011, cập nhật sự xuất hiện của nó bằng cách hiển thị thiết kế "Bay" để quảng cáo. Ngoài ra, tab Trang chủ, tab Kết nối, tab Tìm kiếm, Hồ sơ và Dòng thời gian cũng được thiết kế lại. Vào ngày 2 Tháng 2 năm 2012, hợp tác với Yandex, công cụ tìm kiếm của Nga.

Khi nó phát triển, văn phòng Twitter ban đầu có trụ sở tại San Francisco, California, hiện đang bắt đầu mở văn phòng mới ở Mỹ. Các văn phòng này được đặt tại Atlanta, New York, Los Angeles, Sunnyvale và các thành phố khác. Twitter tuyên bố mở văn phòng mới của mình ở Detroit và Dublin Tháng 4 năm 2012.

Vào ngày 5 Tháng 6 năm 2012, logo Twitter sửa đổi một lần nữa bởi Douglas Bowman. Logo mới này giống như một con chim chim xanh một ngọn núi được gọi là Twitter Chim Logo này được sử dụng Twitter cho đến bây giờ

Để củng cố vị thế của mình, công ty đã mua lại một số công ty nổi tiếng. Trong số Vine, một công ty video clip, trên Tháng 10 năm 2012. Vào ngày Ngày 24 tháng 1 năm 2013, chính thức phát hành Vine. Với ứng dụng này para người dùng có thể tạo và chia sẻ các video clip sáu vòng. Vào ngày Ngày 28 tháng 1 năm 2013, mua lại Crashlytics. Vào ngày Ngày 18 tháng 4 năm 2013, phát hành ứng dụng Twitter Âm nhạc cho iPhone. Vào ngày Ngày 28 tháng 8 năm 2013, mua lại Trendrr. Bật 9 Tháng 9 năm 2013, công ty này cũng mua lại MoPub.

Vào ngày Ngày 19 tháng 7 năm 2014, Twitter tuyên bố sẽ mua SnappyTV. Bật Tháng 7 năm 2014, thông báo sẽ mua công ty CardSpring. Twitter cũng thông báo rằng họ đã mua lại công ty Mitro. Vào ngày 29 tháng 10 năm 2014, hợp tác với IBM. Vào ngày Ngày 11 tháng 2 năm 2015, chính thức có được một ngách. Bật Ngày 13 tháng 3 năm 2015, Mua kính tiềm vọng. Cũng trong năm nay, mua lại TellApart. Bắt đầu tăng trưởng năm nay Twitter chậm lại Sau đó Tháng 6 năm 2016, mua lại Magic Pony.

Vào ngày Ngày 30 tháng 5 năm 2014, phông chữ đã sử dụng Twitter.com đã thay đổi, ban đầu sử dụng Helvetica Neue để trở thành Gotham. Trang chủ máy tính để bàn đã thay đổi tại Tháng 4 năm 2015. Bật Tháng 10 năm 2015, Twitter giới thiệu Moments, một tính năng trong đó người dùng có thể làm tweet từ người dùng những người khác vào một bộ sưu tập rộng hơn. Nhân vật Twitter ban đầu chỉ có 140 ký tự được nhân đôi thành 280 ký tự trong 7 Tháng 11 năm 2017. Sự thay đổi này xảy ra trong tất cả các ngôn ngữ ngoại trừ tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Đó là lời giải thích của tiểu sử người sáng lập Twitter. Twitter đã có ứng dụng di động cho iPad, Windows 10, iPhone, Android, BlackBerry, Windows Điện thoại và Nokia S40. Vào tháng Tháng 4 năm 2017, Twitter giới thiệu Twitter Lite, một ứng dụng web được thiết kế đặc biệt cho người dùng trong đó có kết nối internet chậm.

Hình đại diện