Biểu tượng video trên Messenger là gì?

Được phổ biến bởi Snapchat, cuộc gọi video là một trong số ít những dự đoán trong quá khứ về tương lai đã thực sự trở thành sự thật. Bạn có thể không sử dụng cuộc gọi video, nhưng nhiều người trên thế giới thì sử dụng. Nó thuận tiện và cá nhân hơn nhiều so với các cuộc gọi thoại. Nhưng làm thế nào để kích hoạt tùy chọn gọi video?

Cuộc gọi video

Khi tham gia bất kỳ cuộc trò chuyện nào trên Messenger, bạn sẽ thấy biểu tượng video ở trên cùng bên phải màn hình (biểu tượng này hoạt động trên tất cả các phiên bản của Facebook và Messenger). Chạm vào biểu tượng này sẽ ngay lập tức thực hiện cuộc gọi video đến cuộc trò chuyện đã nhập. Nếu bạn đã liên hệ với người đó, họ sẽ được thông báo ngay lập tức và được yêu cầu trả lời cuộc gọi video. Nếu bạn đã yêu cầu một cuộc gọi video nhóm, thì bất kỳ người tham gia có sẵn nào cũng sẽ được thông báo và yêu cầu trả lời cuộc gọi video nhóm.

Hãy cẩn thận

Đây là cách biểu tượng video trong Messenger hoạt động. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì việc nhấn vào biểu tượng này không xác nhận rằng bạn muốn thực hiện cuộc gọi video, cho dù bạn đang tham gia cuộc gọi nhóm hay cuộc gọi riêng. Điều này có thể gây ra những tình huống khó xử.

Ví dụ: giả sử bạn đang truy cập bộ nhớ ảo của mình, xem lại các cuộc trò chuyện cũ với mọi người và các cuộc trò chuyện nhóm đã không hoạt động trong nhiều năm. Bạn tình cờ cuộn và vô tình nhấn vào biểu tượng cuộc gọi video. Bất kể bạn cúp máy nhanh như thế nào, bên kia hoặc các bên sẽ nhận được thông báo cuộc gọi nhỡ, điều này có thể hoặc không đặt bạn vào tình thế khó xử.

Đó là lý do tại sao bạn phải luôn để ý biểu tượng cuộc gọi video. Biểu tượng cuộc gọi âm thanh hoạt động khá giống nhau.

Tại sao lại sử dụng biểu tượng video?

Chà, chúng ta đang sống trong một thế giới mà định dạng văn bản chiếm ưu thế tối cao. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên tận hưởng những lợi ích của cuộc gọi video. Ví dụ: đó là một giải pháp thay thế an toàn hơn một chút so với việc nhắn tin khi đang lái xe, miễn là bạn đang nhìn đường và chỉ lắng nghe người ở phía bên kia. Điều này không có nghĩa là bạn nên gọi video khi đang lái xe vì bạn không nên. Nhưng nếu bạn thực sự cần sử dụng Messenger trong khi lái xe, cuộc gọi âm thanh hoặc video vẫn là một giải pháp thay thế an toàn hơn một chút.

Chế độ này đặc biệt hữu ích khi bạn đang cố gắng giải thích cách thức hoạt động của một thứ gì đó bằng đồ họa, cho dù bạn đang vẽ một lời giải thích hay hiển thị nó. Chỉ tay vào thứ gì đó luôn nhanh hơn là cố gắng mô tả nó bằng văn bản.

Lợi ích của việc gọi video trên Messenger

Skype đã trở nên gần như đồng nghĩa với cuộc gọi video nói chung. Tuy nhiên người ta ít dùng nữa Skype’ ai nói chung là “skype” với nhau qua Messenger và các ứng dụng tương tự. Messenger nó làm cho nó dễ dàng hơn nhiều bởi vì, tốt, mọi người đã làm việc với nó. Vài năm trước, trước khi tùy chọn gọi video được giới thiệu, bạn phải chuyển từ trình nhắn tin và khởi chạy một ứng dụng khác cho phép gọi video. Với tùy chọn này, tất cả điều này đã được đơn giản hóa rất nhiều.

Biểu tượng video trong messenger không chỉ bắt đầu cuộc gọi video ngay lập tức. Mặc dù phần gọi điện video đóng vai trò lớn nhất trong chức năng của biểu tượng này, nhưng nó cho phép bạn thoát khỏi chế độ toàn màn hình và đồng thời sử dụng trò chuyện. Điều này có nghĩa là bạn có thể, ví dụ, liên lạc với những người khác trong cuộc gọi nhóm, những người không muốn hoặc không thể trò chuyện video vào lúc này. Đây là một tính năng rất hữu ích mà không nhiều ứng dụng cung cấp.

Ngoài ra, nếu một người bạn cần giải thích cho một người bạn khác cách làm điều gì đó hoặc giúp họ giải quyết vấn đề (trên máy tính của họ hoặc cách khác), thì tùy chọn cuộc gọi video trên Messenger là hoàn hảo ở đây. Điều này chắc chắn đơn giản hơn rất nhiều so với việc viết hoặc đọc hàng đống văn bản khó hiểu.

Cuộc gọi video liên quan đến công việc

Tuy nhiên Facebook có thể không phải là một nền tảng tập trung vào công việc, một số doanh nghiệp sử dụng Messenger vì một số lý do. Đầu tiên, nó rất đơn giản để thiết lập và rất có thể nhân viên đã sử dụng nó. Thứ hai, nó cho phép mọi người giữ tất cả các nhu cầu nhắn tin của họ trong một ứng dụng. Cho dù nó được sử dụng để đào tạo nhân viên, phỏng vấn, hỗ trợ kỹ thuật hay các cuộc họp và hội thảo trên web, biểu tượng video trên Messenger đều có thể tỏ ra rất hữu ích.

Tính năng bổ sung

Bạn có thể nghi ngờ về toàn bộ nội dung cuộc gọi video, nhưng có những điều thú vị khác về chế độ cuộc gọi video của Messenger. Bên cạnh việc sử dụng rất đơn giản và tiện dụng trong nhiều tình huống khác nhau, toàn bộ trải nghiệm là vô cùng thú vị. Tất cả các tùy chọn cho biểu tượng cảm xúc và nét mặt đều rất hiện diện trong các cuộc gọi điện video. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc thời gian thực và chơi với bạn bè của mình.

Một lựa chọn tuyệt vời khác là trò chơi điện tử. Có, bạn có thể chơi một số trò chơi điện tử có sẵn bằng khuôn mặt của mình. Nghe có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng tùy chọn gọi điện video có thể vô cùng thú vị. Ngoài ra còn có tùy chọn ảnh chụp màn hình, vì vậy hãy đảm bảo bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mình.

Nhấn vào biểu tượng này

Hãy tiếp tục và nhấn vào biểu tượng đó và thử gọi điện video. Đó là một chức năng đơn giản và rõ ràng. Tính năng gọi video hoạt động rất tốt, vì vậy bạn có thể mong đợi một cuộc gọi video rõ ràng và mượt mà.

Bạn đã bao giờ sử dụng biểu tượng video trên Messenger chưa? Bạn đã sử dụng tùy chọn gọi video nào cho đến nay? Thảo luận trong phần ý kiến!

Những bài viết liên quan

Back to top button