Bình luận trên mạng xã hội cho Logo ‘Sản xuất trong nước’

Chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ thấy logo “Sản xuất trong nước” trên thẻ giá trên các kệ hàng trên thị trường, nếu sản phẩm có giá được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người dân đã chia sẻ suy nghĩ của họ về logo và thiết kế mới do Bộ trưởng Ruhsar Pekcan giới thiệu trên mạng xã hội.

Bộ trưởng Thương mại Ruhsar Pekcan thông báo rằng tất cả các sản phẩm được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có mặt trên các kệ hàng trên thị trường với biểu tượng “Sản xuất trong nước”. Thiết kế logo mới sẽ không nằm trên bao bì của sản phẩm, mà là trên thẻ giá trên kệ.

Bước đi này nhằm khuyến khích người dân Thổ Nhĩ Kỳ tiêu dùng trong nước, thực tế đã được một số thành phố thực hiện với các sản phẩm có dán cờ Thổ Nhĩ Kỳ trên thị trường. Bộ Thương mại đã đưa ra một thiết kế mới khi xác định rằng phương pháp này rất hữu ích cho người dân trong việc tìm kiếm các sản phẩm trong nước.

Một số công dân nhìn thấy thiết kế này đã đưa ra đánh giá rằng nên sử dụng Cờ Thổ Nhĩ Kỳ. Vì cấm sử dụng Cờ Thổ Nhĩ Kỳ cho mục đích thương mại theo Luật Cờ nên Bộ đã không dùng đến cách như vậy.

Tuy nhiên, nhiều công dân đã bày tỏ quan điểm của họ về logo mới và các lĩnh vực sử dụng của nó thông qua mạng xã hội. Trong khi một số công dân không tìm thấy thiết kế đầy đủ, một số công dân đã cố gắng thu hút sự chú ý của thực tế rằng điều quan trọng không phải là thiết kế.

Chúng tôi đã tổng hợp các đánh giá về logo “Sản xuất trong nước” cho bạn:

Điều đáng nhớ: Logo này sẽ nằm trên nhãn trên kệ, không phải trên bao bì sản phẩm:

Cũng có những người nhìn thấy hình bàn tay giống với logo “Made in USA” được sử dụng ở Mỹ:

Một câu hỏi cần được trả lời:

Cũng có người nghĩ rằng đổi mới logo sẽ không đủ để thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại:

Sự tương đồng của logo với logo của Turyap, một công ty bất động sản, đã thu hút sự chú ý:

Cũng có những người nhớ rằng nó đã được thực hành trong nhiều năm ở các quốc gia khác được sử dụng cho các mục đích tương tự:

Những bài viết liên quan

Back to top button