Bitcoin đạt mức cao nhất trong ba năm giữa những bất ổn về kinh tế toàn cầu

Bitcoin là bây giờ 9 Tuổi.  Hãy cùng xem xét các mẩu tin về lịch sử của tiền điện tử

Giá bitcoin đạt mức cao nhất trong ba năm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào tiền tệ kỹ thuật số trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 tăng cao và những bất ổn chính trị toàn cầu. Tiền điện tử lớn nhất thế giới vào thứ Sáu đã tăng lên 18.766,79 đô la (~ 13 Rs.9 lakhs), tăng hơn 160% trong năm nay. Đây cũng là mức định giá cao nhất của Bitcoin kể từ tháng 12 năm 2017 khi nó ngày càng tiến gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại chỉ dưới 20.000 đô la mà nó đạt được vào đỉnh cao của cơn sốt tiền điện tử ba năm trước.

Sự gia tăng ổn định trong định giá của Bitcoin và sự bất ổn ngày càng tăng trong nền kinh tế toàn cầu hiện đang khiến các tổ chức tài chính chính thống cân nhắc nghiêm túc việc đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Đó là theo Alex Mashinsky, giám đốc điều hành tại công ty cho vay tiền điện tử, Celsius Network, người nói với Reuters: “Ngày nay bitcoin đã trở thành một nơi mà các nhà đầu tư tổ chức, ngân hàng và văn phòng gia đình đang cân nhắc một cách hợp pháp sự tham gia như một biện pháp bảo vệ chống lại sự mất giá tiền tệ”.

Lập luận rằng đợt tăng giá tiền điện tử hiện tại ổn định hơn so với bong bóng vào năm 2017, ông nói rằng không giống như lần trước, khi sự gia tăng được thúc đẩy bởi những người chấp nhận sớm và các nhà đầu tư bán lẻ, lần này nó đang được dẫn dắt bởi những người chơi được công nhận như PayPal và LINE xung quanh. “Bởi vì những người chơi lớn, như LINE và PayPal đều tham gia nên điều này xảy ra xung quanh, chúng tôi có thể mong đợi sự ổn định hơn so với bong bóng năm 2017. Đây không phải là cơn sốt tìm vàng nữa ”, anh ấy nói.

Bên cạnh Bitcoin, các loại tiền điện tử lớn khác, bao gồm Ethereum và XRP, cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong định giá của chúng như một phần của xu hướng tăng giá toàn cầu đối với các loại tiền kỹ thuật số giữa các tổ chức tài chính đã thành lập, nhiều tổ chức trong số đó đã bắt đầu nhúng chân vào công nghệ mới nổi. Trong khi Ethereum tăng 7.2% để đạt 505 đô la (~ 37.000 Rs.) vào thứ Sáu, mã thông báo XRP đã tăng 3% được định giá 31 ¢ (~ 22 Rs.).