BlackBerry cũ của bạn chết hôm nay

Một bức ảnh về BlackBerry Classic

Nếu bạn vẫn đang sử dụng BlackBerry Classic hoặc bất kỳ thiết bị cầm tay nào khác chạy hệ điều hành BlackBerry, tôi rất tiếc phải nói rằng đã đến lúc mua một chiếc điện thoại mới. Kể từ ngày 4 tháng 1, những chiếc BlackBerry cũ không còn có thể thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin, truy cập Internet di động hoặc quay số các dịch vụ khẩn cấp như 911. Bữa tiệc đã kết thúc!

Trở lại vào tháng 9 năm 2020, BlackBerry thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ kế thừa cho các điện thoại cũ chạy BlackBerry 7.1 Hệ điều hành, phần mềm BlackBerry 10, Hệ điều hành BlackBerry PlayBook 2.1và các phiên bản trước đó của các hệ điều hành này.

Sự chuyển đổi này là một phần của sự thay đổi lớn hơn trong hệ sinh thái điện thoại thông minh nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty BlackBerry. Các nhà cung cấp dịch vụ di động và FCC đang dần chuyển đổi sang mạng di động 5G, vì vậy họ cần phải chấm dứt các dịch vụ 3G và 2G để giải phóng phổ tần không dây. (Các sản phẩm khác, chẳng hạn như 3G đầu tiên Kindle e-reader, cũng đã mất quyền truy cập mạng di động.)

Thật không may, thật khó để có được bản sửa lỗi CrackBerry những ngày này. BlackBerry vẫn bán QWERTY smartphones (hiện có Android), nhưng các mẫu có sẵn để mua đã được vài năm tuổi và không Thực ra đáng mua. Vào thời điểm viết bài, chiếc điện thoại QWERTY “hiện đại” duy nhất là Titan Pocket, chạy Android 11.

Tôi cũng nên chỉ ra rằng BlackBerry là được cho là đang làm việc trên điện thoại 5G, nhưng chúng tôi đã không nghe thấy bất kỳ tin tức nào về thiết bị này kể từ năm ngoái. Bạn có thể tham gia danh sách chờ BlackBerry 5G để được xếp hàng đầu tiên nếu điện thoại xuất hiện.