BlackBerry đầu tiên, bây giờ là Tizen: Các lựa chọn thay thế Android kém khả thi hơn trước

Tizen và BlackBerry vốn đã là những nền tảng đã chết, nhưng họ đã phải hứng chịu những đòn chí mạng khiến chúng hầu như không thể được sử dụng làm lựa chọn thay thế cho Android.

Tizen Trợ giúp báo cáo (h / t: GSMArena) mà Samsung đóng cửa hàng ứng dụng Tizen vì smartphones từ ngày 31 tháng 12 năm 2021. Cửa hàng ứng dụng bị hạn chế đối với người dùng hiện tại từ tháng 6 năm 2021, nhưng việc ngừng hoạt động có nghĩa là ngay cả những người tiêu dùng hiện tại cũng cần phải tìm kiếm ở nơi khác.

Tizen không phải là một nền tảng điện thoại thông minh phổ biến theo bất kỳ biện pháp nào, với Samsung Galaxy Dòng Z của điện thoại Tizen được phát hành lần cuối vào năm 2017. Vì vậy, không ngạc nhiên khi thấy Samsung đi theo con đường này, nhưng nó đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên. Nền tảng này thực sự đã thành công hơn trong lĩnh vực đồng hồ thông minh, nhưng nhà sản xuất Hàn Quốc hiện đang nắm lấy hệ điều hành Wear 3 thay thế.

BlackBerry cũng phải chịu những đòn chí mạng

Tuần trước cũng chứng kiến ​​một cú đánh khác đối với những người sử dụng điện thoại có nền tảng thay thế, khi các thiết bị BlackBerry OS đạt đến trạng thái hết tuổi thọ. BlackBerry đã thông báo rằng, kể từ tháng 1 4, 2022, các dịch vụ kế thừa cho BlackBerry OS 7.1 và trước đó, BlackBerry 10 và PlayBook OS sẽ không còn khả dụng. Các dịch vụ kế thừa này bao gồm dữ liệu, cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi khẩn cấp và SMS.

Tizen và BlackBerry 10 gia nhập các đối thủ Android cũ như BadaOS, Windows Điện thoại, MeeGo và WebOS đang rơi vào thế khó.

Trên thực tế, giải pháp thay thế Android đáng chú ý duy nhất vẫn còn tồn tại (ngoài iOS và ROM tùy chỉnh) là nền tảng Sailfish OS. Nhưng dự án này chỉ khả dụng trên một số điện thoại và yêu cầu bạn chi 49,90 € (~ $ 57) để có quyền truy cập vào hỗ trợ ứng dụng Android và các bản cập nhật chương trình cơ sở.

Những bài viết liên quan

Back to top button