BlackBerry ngừng cung cấp các dịch vụ chính cho các điện thoại hiện có

Washington: BlackBerry đã thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ quan trọng cho các thiết bị hiện có của mình vào năm 2022.

Theo Mashable, từ tháng Giêng 4, của doanh nghiệp smartphones sẽ không có dịch vụ cung cấp.

Do đó, nó sẽ không thể kết nối với các mạng, bao gồm cả mạng điện thoại di động.

Một vài năm trở lại đây, các thiết kế lấy bàn phím làm trung tâm của BlackBerry đã dẫn đến nhu cầu cao, đặc biệt là đối với các nhân viên kinh doanh, những người phụ thuộc vào các dịch vụ của BlackBerry cung cấp mức độ bảo mật và ẩn danh cao.

BlackBerry có thể không làm được nhiều như smartphones tiếp tục thay đổi với sự ra đời của điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên. Mặc dù điện thoại Android – có thời điểm được ví như hàng nhái rẻ tiền của BlackBerry – đã chuyển trọng tâm sang giao diện màn hình cảm ứng, sự ra đời của chiếc iPhone đầu tiên đã làm rung chuyển ngành công nghiệp này.

Mặt khác, BlackBerry đã mất cảnh giác. Nó phản đối rằng bàn phím trên màn hình đang ngày càng phổ biến và thay vào đó phụ thuộc vào các dịch vụ mà các doanh nhân thực tế tin cậy.

Do đó, phải mất ít nhất một năm, công ty mới có thể phát hành chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên. BlackBerry, hiện là một đối thủ cạnh tranh nhỏ trên thị trường, đã chọn từ bỏ các dịch vụ của riêng mình để chuyển sang sử dụng Android.

BlackBerry nhận ra rằng họ không thể duy trì ngành công nghiệp và rời bỏ lĩnh vực phần cứng sau một vài điện thoại không thể phủ nhận sức hấp dẫn và thu hút một số người dùng. Nó đã bán giấy phép mang thương hiệu BlackBerry cho một số nhà sản xuất nhưng vẫn duy trì các dịch vụ bảo mật của công ty.

Theo Mashable, điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ những chiếc BlackBerry cũ chạy phần mềm độc quyền của hãng. Tuy nhiên, đây là những chiếc điện thoại cổ.

Vì bản cập nhật phần mềm mới nhất của BlackBerry OS đã được xuất bản vào năm 2013 nên việc tắt nó sẽ không có tác động đáng kể.

Thật khó để tin rằng một số cá nhân vẫn đang sử dụng điện thoại BlackBerry cổ. Mặt khác, BlackBerry sẵn sàng nói lời chia tay nếu vẫn còn một số người dùng. BlackBerry đã tuyên bố trên trang web Câu hỏi thường gặp của mình rằng họ sẽ không phản hồi việc cung cấp các bản cập nhật cho thiết bị cầm tay của mình nữa.

Do đó, các thiết bị đó sẽ không thể kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động nữa. Những tiện ích này cuối cùng sẽ ngừng hoạt động và sẽ không còn cung cấp “tính năng dữ liệu, tin nhắn và cuộc gọi, SMS và 911”. Vào tháng Một 4BlackBerry World và BlackBerry Link sẽ ngừng hoạt động.

. .