BlackBerry ra mắt điện thoại thông minh cổ điển với bàn phím vật lý

Newyork: BlackBerry Ltd đã ra mắt phiên bản Classic được mong đợi từ lâu vào thứ Tư, một chiếc điện thoại thông minh mà họ hy vọng sẽ giúp họ giành lại thị phần và thu hút những người vẫn đang sử dụng các phiên bản cũ của thiết bị bàn phím vật lý.

BlackBerry Classic có tính năng 3.5- Kính cường lực Corning Gorilla Glass 3 màn hình, với độ phân giải 294 ppi. Điện thoại thông minh chạy trên BlackBerry 10 mới nhất.3.1 hệ điều hành. BlackBerry Classic được trang bị chipset Qualcomm MSM8960 Snapdragon với 1.5 Bộ xử lý lõi kép GHz với RAM 2GB và bộ nhớ trong 16 GB (có thể mở rộng lên đến 128 GB).

Công ty công nghệ di động Canada cho biết thiết bị mới, mang những điểm tương đồng nổi bật với thiết bị cầm tay Bold and Curve cực kỳ phổ biến một thời, tự hào có màn hình lớn hơn, thời lượng pin lâu hơn, thư viện ứng dụng mở rộng với quyền truy cập vào các dịch vụ từ AmazonCửa hàng ứng dụng Android của .com Inc và một trình duyệt nhanh hơn ba lần so với trình duyệt trên các thiết bị cũ của nó.

“Cuộc trò chuyện về BlackBerry đã thay đổi trong năm ngoái”, Giám đốc điều hành John Chen cho biết khi ra mắt chiếc Classic tại nhà hàng Cipriani cao cấp ở Manhattan. “Chúng tôi ở đây để ở lại, không có nghi ngờ gì về điều đó. Bây giờ chúng tôi phải thiết kế sự phát triển của mình.”

Ông cho biết BlackBerry đã lắng nghe người hâm mộ của mình và mang lại chức năng thanh lệnh giúp các điện thoại cũ của nó dễ dàng điều hướng.

Khi công ty lần đầu tiên giới thiệu hệ điều hành và thiết bị BlackBerry 10 mới vào đầu năm 2012, họ đã chú trọng nhiều hơn vào màn hình cảm ứng, khiến nhiều người hâm mộ bàn phím vật lý xa lánh.

Những người chuyển sang điện thoại bàn phím vật lý mới mà BlackBerry ra mắt sau đó không hài lòng khi các phím lệnh như nút Menu, Back, Send và End, cùng với bàn di chuột đã bị loại bỏ.

Với Classic và sự ra mắt gần đây của điện thoại thông minh Passport, Chen đang theo một cách nào đó đưa công ty trở lại nguồn gốc của nó, nhấn mạnh lại bàn phím vật lý, thay vì cố gắng cạnh tranh trực tiếp với các thiết bị cầm tay màn hình cảm ứng của các đối thủ thống trị như Samsung Electronics và Apple.

Nhà phân tích Maynard Um của Wells Fargo cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Classic sẽ là thiết bị doanh nghiệp phổ biến nhất của BlackBerry và là bước chuyển đổi dễ dàng nhất cho người dùng BB7 (thiết bị kế thừa) hiện tại.

Việc ra mắt cũng trùng với đợt nâng cấp cổ phiếu của BlackBerry bởi nhà phân tích Colin Gillis của BGC, người đã nâng mục tiêu giá của mình lên 12,50 USD từ 11 USD và xếp hạng “mua” từ “giữ”.

Cổ phiếu trong BlackBerry đã tăng 5.2 phần trăm ở mức 10 đô la trong giao dịch buổi chiều trên Nasdaq.

Công ty có trụ sở tại Waterloo, Ontario, cũng đã tiết lộ một bộ ứng dụng doanh nghiệp và gói phần mềm mới nhắm mục tiêu đến các khách hàng doanh nghiệp lớn, cho biết Classic sẽ được bán ngay lập tức trên Amazon.com và shopblackberry.com.

Nó cho biết các nhà mạng lớn của Canada như Rogers, Telus và Bell sẽ có sẵn số lượng hạn chế trước Giáng sinh, với các nhà mạng lớn của Mỹ là Verizon và AT&T sẽ nhận được phiên bản Classic ngay sau đó.

. .