Blackphone, một chiếc điện thoại riêng với chi phí thuận tiện

Nói về quyền riêng tư, smartphones ngày nay, có thể là dựa trên Blackberry, Android, IOS hoặc Windows nền tảng hệ điều hành, vẫn được coi là dễ bị tấn công ở điểm này hay lúc khác. Một ý kiến ​​Sean Gallagher của Ars Technica nói rằng smartphones ngày nay cũng riêng tư như một phòng tắm ở trạm xăng, nơi đầy rò rỉ, dễ bị giám sát và khóa bảo mật khó xử.

Chúng tôi đồng ý với những gì anh ấy nói và cũng bổ sung thêm rằng có rất ít hệ điều hành điện thoại thông minh cung cấp sự riêng tư tối đa. Blackberry smartphones vẫn đang được Whitehouse của Hoa Kỳ sử dụng, trong khi Barack Obama được cho là đang sử dụng một trong những thiết bị BB đơn giản vì tính năng bảo mật cao của nó. Các chuyên gia an ninh tại Nhà Trắng đã thử nghiệm các smartphones chẳng hạn như LG, Samsung và iPhone, nhưng vẫn chưa đi trước.

Quay trở lại với điện thoại an toàn, Blackphone đã được công bố, hứa hẹn bảo mật được biết đến tốt nhất cho đến nay. Blackphone là sản phẩm của SGP Technologies, công ty liên doanh giữa GeeksPhone và Silent Circle. Blackphone cung cấp truy cập internet thông qua dịch vụ VPN an toàn và chạy trên hệ điều hành Android, có tên là PrivatOS.

Blackphone là một chiếc điện thoại được mã hóa, có tính năng 4.7- Màn hình IPS HD (1280×720 pixel) inch. Nó được xây dựng bằng chipset Nvidia Tegra 4i, có bộ vi xử lý lõi tứ 2GHz và RAM 1GB. Bộ nhớ trong là 16GB với tùy chọn có thể mở rộng lên đến 32GB bằng thẻ nhớ microSD. Camera sau và trước có cảm biến lần lượt là 8MP và 5MP; các tùy chọn kết nối bao gồm Wi-Fi b / g / n, LTE, 3G, Bluetooth v4.0 và GPS. Điện thoại chạy trên hệ điều hành PrivatOS, một phiên bản của Android, sử dụng pin 2000 mAh, dày 9mm và nặng chỉ 119 gram.

Ars Technica đã có một trải nghiệm trọn vẹn trên Blackphone khi thiết bị đang ở giai đoạn thử nghiệm. Họ cho rằng chiếc điện thoại này mặc dù chạy hệ điều hành Android nhưng hoàn toàn không phải của Google. PrivatOS là một hệ điều hành được tinh chỉnh rất nhiều với nền tảng cơ bản là Android. Nó không có các ứng dụng Google thông thường mà bạn thấy trên Android thông thường smartphones hôm nay. Có nghĩa là, không có Google Play cũng vậy, và bạn không thể chỉ cài đặt các ứng dụng mà bạn muốn. PrivatOS giới hạn số lượng ứng dụng, được chính công ty lựa chọn cẩn thận để đảm bảo quyền riêng tư của bạn.

Đây là một thông tin nhỏ mà bạn sẽ hỏi về quyền riêng tư.

    Bạn không thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào không được Blackphone phê duyệt. Mọi ứng dụng được cài đặt có thể bị giới hạn ở cách chúng giao tiếp với máy chủ. Bạn có thể bật / tắt đường dẫn dữ liệu của ứng dụng (Wi-fi, 3G, v.v.) riêng lẻ. Mọi IM và email đều được mã hóa. Cuộc gọi, video và SMS của bạn cũng được mã hóa, hạn chế bất kỳ ai nghe trộm cuộc trò chuyện của bạn. Giọng nói im lặng và Văn bản im lặng được sử dụng làm ứng dụng cho các cuộc trò chuyện và trò chuyện. Trình quản lý Wi-Fi thông minh Kismet đi kèm giúp điện thoại thông minh kết nối với các mạng không thân thiện.

Tuy nhiên, điện thoại thông minh không thỏa hiệp về sự tiện lợi để mang lại sự riêng tư tối đa. Điện thoại thông minh không hoạt động như bạn mong đợi. Các bài kiểm tra hiệu suất được thực hiện bởi Ars Technica cho thấy thiết bị ở mức ‘chấp nhận được’ và họ cũng gặp một số rắc rối khi chuyển đổi các ô mạng trong khi thực hiện cuộc gọi. Các bài kiểm tra hiệu suất nặng do nhóm thực hiện cho thấy thiết bị này chậm hơn khoảng 20-30% so với Samsung Galaxy S5, HTC One M8 và iPhone 5S trong một số thử nghiệm nhất định, trong khi ngang bằng trong một số thử nghiệm khác. Họ cũng tuyên bố rằng giao diện người dùng có thể ‘gây khó hiểu’ cho một số người dùng. Các bài kiểm tra này được thực hiện khi điện thoại vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và sản phẩm cuối cùng có thể đã khắc phục một số hoặc hầu hết các vấn đề được nêu ở đây.

Vâng, USP của thiết bị không phải là hiệu suất, đó là quyền riêng tư. Do đó bạn không thể mong đợi hiệu suất mà bạn cần. Tuy nhiên, nhu cầu về cả hiệu năng và bảo mật đang ngày một tăng cao và hy vọng Blackphone sẽ sớm được nâng cấp cho phù hợp. Tuy nhiên, Blackphone không phải là nhu cầu cần thiết của mọi người dùng. Nếu bạn là một quan chức chính phủ, một đại biểu, một doanh nhân nổi tiếng hoặc một người nào đó có hồ sơ tương tự, những người cho rằng quyền riêng tư của họ không nên bị đe dọa, bạn có thể cân nhắc sử dụng Blackphone.

Blackphone có giá 629 đô la Mỹ với các loại thuế hiện hành. Với 250 đô la bổ sung, bạn sẽ nhận được đăng ký VPN hai năm và bộ nhớ an toàn trực tuyến. Hiện tại, Blackphone không có sẵn ở Ấn Độ, nhưng bạn có thể nhận được một chiếc được vận chuyển tại đây với một mức giá bổ sung. Blackphone đã cạn kiệt sức lực trước đó với phản ứng quá lớn từ các đơn đặt hàng trước. Lô hàng tiếp theo sẽ có từ ngày 30/6/2014.

. .