Blat: Hành vi chống cạnh tranh của Apple "trở nên tồi tệ hơn, không tốt hơn"

Apple Hết lần này đến lần khác, nó bị cáo buộc là hành vi chống cạnh tranh của các nhà phát triển ứng dụng và đối thủ cạnh tranh. Gạch, được biết là để tạo dấu vết, là khiếu nại hành vi chống cạnh tranh mới nhất của Apple. Blatt đã bị buộc tội trong một ủy ban cho Quốc hội vào thứ Tư Apple Việc không thực hiện lời hứa giải quyết tranh chấp giữa hai công ty và đưa ra các thay đổi trong iOS 13 sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các chức năng cơ bản của ứng dụng của họ.

Ngói cưa chống lại Apple Trước Ủy ban Tư pháp của Hạ viện. Vào thời điểm đó, luật sư chung của Tile chỉ ra rằng hai công ty có mối quan hệ cùng có lợi, nhưng nó đã bắt đầu xấu đi vào năm ngoái khi hóa ra rằng Apple Ông đã làm việc trên đối thủ cạnh tranh giống như gạch của mình. Kể từ phiên đó, hành vi chống cạnh tranh của Apple đã "trở nên tồi tệ hơn, không tốt hơn".

Apple Thực hiện thay đổi trong iOS 13 yêu cầu các ứng dụng tiếp tục yêu cầu người dùng truy cập dữ liệu vị trí trong nền. Điều này rất quan trọng vì không có sự cho phép này, Ngói sẽ chỉ có thể theo dõi một mục bị thiếu trong khi ứng dụng đang mở.

"Mặc dù Apple có một số lời hứa sẽ đặt lại tùy chọn quyền nền" Luôn cho phép "đối với các dịch vụ định vị địa lý cho các ứng dụng của bên thứ ba, Apple Ngói cho biết anh chưa.

Apple Cô đã đề cập đến một trong những phản hồi của mình vào tháng 2, nơi cô chỉ ra rằng iOS 13 đã thực hiện một số thay đổi để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Ngói đã đáp ứng điều này bằng cách nói rằng ứng dụng Find My của Apple chạy trong nền mà không thường xuyên gửi lời nhắc về dữ liệu vị trí.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, FTC và hơn hai mươi luật sư từ các tiểu bang khác nhau đang điều tra những người khổng lồ công nghệ như Apple, Facebook, Google và Amazon Hành vi chống cạnh tranh. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã liên lạc với các nhà phát triển ứng dụng vào tháng 2 như một phần của cuộc điều tra chống lại Apple.

Gạch không phải là công ty đầu tiên nêu bật hành vi chống cạnh tranh của Apple. Spotify đã gửi khiếu nại chống lại Apple Với Ủy ban châu Âu vào tháng 3 năm ngoái về App Store độc ​​quyền. Bên cạnh chiến dịch PR lớn, trang web giới thiệu Play Time của Apple cũng đưa ra những hành vi không công bằng. Có rất nhiều công ty khác không hài lòng với các hoạt động kinh doanh phi đạo đức và phi đạo đức của Apple và cách họ sử dụng vị trí của mình để ủng hộ các ứng dụng của riêng họ.

[Qua Reuters]