Blitzchung nói Blizzard không bao giờ xin lỗi vì đã cấm anh ta khỏi Hearthstone

Blitzchung nói Blizzard không bao giờ xin lỗi vì đã cấm anh ta khỏi Hearthstone 1

Bạn có thể nhớ cuộc tranh cãi lớn nhất của Blizzard, từ năm ngoái, khi họ cấm người chơi vô địch Hearthstone Blitzchung tham gia một giải đấu trong tương lai và tịch thu số tiền thắng cược của anh ấy để lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình ở Hồng Kông. Giờ đây, chính người đàn ông nói rằng Blizzard không bao giờ xin lỗi anh ta bất chấp những gì họ đã hứa.

Toàn bộ câu chuyện bắt đầu vào năm ngoái khi kết thúc một giải đấu Hearthstone được tổ chức tại Đài Loan. Người chơi chiến thắng, Ng Wai Chung (còn được gọi là Blitzchung), sau đó sẽ nói trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu rằng ông ủng hộ các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, hiện vẫn đang diễn ra trong thành phố mặc dù chính phủ đàn áp.

Blizzard trả lời phỏng vấn bằng cách tước danh hiệu của anh ta, tiền thắng của anh ta, cấm anh ta tham gia giải đấu năm tới và cũng đình chỉ anh ta chơi trò chơi một cách cạnh tranh trong sáu tháng. Điều này gây ra một sự náo động rất lớn từ phần còn lại của cộng đồng game thủ, những người nghĩ rằng Blizzard đang kìm hãm Trung Quốc để ngăn chặn mất tiền.

Trung Quốc chứa một lượng đáng kể cơ sở người chơi Blizzard, với hàng triệu người trong nước chơi World of Warcraft, Hearthstone và các trò chơi khác. Công ty cũng thuộc sở hữu một phần của nhà phát hành game lớn nhất Trung Quốc Tencent, thêm một lớp nữa vào lý do của nó.

Mặc dù Blizzard đáp trả sự phẫn nộ bằng cách thu hồi một số lượng lớn các hình phạt khác nhau của Blitzchung, nhưng người chuyên nghiệp nói rằng anh ta vẫn hơi thất vọng về Blizzard, mặc dù anh ta có thể hiểu lý do của họ đằng sau lý do tại sao họ phản ứng theo cách họ làm.

Chung, một người gốc Hồng Kông, cũng có cổ phần cá nhân trong các cuộc biểu tình, nhưng đã so sánh với cả Blizzard và các cuộc biểu tình, nói rằng anh ta không biết liệu họ có trở nên tồi tệ hơn hay không, nhưng anh ta vẫn ủng hộ họ Bằng cách riêng của anh ta.

Blitzchung cũng nói rằng anh ấy thực sự cần một lời xin lỗi thực sự, nhưng đã nói rằng hành động sẽ nói lớn hơn lời nói.