Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

“Blob Opera” của Google Cho phép bạn tạo các bài hát lễ hội của riêng mình một cách dễ dàng

Googl blob opera giáng sinh bài hát sáng tạo

Giáng sinh đang đến gần và tất cả chúng ta đều thích nghe những bài hát Giáng sinh nhẹ nhàng vào thời điểm này trong năm. Vì vậy, cho đến nay, chúng ta đã thấy mọi người hát những bài hát mừng Giáng sinh và những bài hát ngày lễ. Chà, đó không phải là ý tưởng khi Google tạo ra Blob Opera.

Thay vì bắt mọi người hát những bài hát opera thoải mái, Blob Opera khiến bốn đốm màu đa sắc (vâng, đốm màu!) Hát như những người chuyên nghiệp. Bạn có thể kéo chúng lên và xuống, tiến và lùi để thay đổi cao độ và các nguyên âm tương ứng để tạo ra bài hát lễ hội của riêng bạn.

Vở opera tương tác này là một dự án thử nghiệm của David Li hợp tác với Google Arts & Culture. Về cơ bản nó cho phép bạn tạo một bài hát lễ hội từ đầu và ghi lại để chia sẻ với mọi người. Hơn nữa, bạn có thể chọn từ một loạt các bài hát được tải sẵn để làm cho các đốm màu dễ thương hát đồng bộ với nhau.

Làm thế nào nó hoạt động?

Bây giờ, đi vào kỹ thuật, những sinh vật đầy màu sắc này được cung cấp bởi một mô hình học máy. Google đã phát triển mô hình được hỗ trợ bởi AI này dựa trên 16 giờ hát của bốn ca sĩ opera chuyên nghiệp – Christian Joel (Tenor), Frederick Tong (Bass), Joanne Gamble (Mezzo-soprano) và Olivia Doutney (Soprano).

Vì vậy, mô hình sử dụng kiến ​​thức thu được từ các ca sĩ để làm cho các đốm màu chạm vào đúng nốt và tạo ra âm thanh phù hợp để tạo ra một bài hát vui nhộn trong lễ hội.

Ngoài mô hình học máy hỗ trợ khả năng hát của các đốm màu, còn có một mô hình khác khiến chúng hát cùng nhau. Vì vậy, khi bạn kéo một đốm màu để làm cho nó hát, những đốm màu khác sẽ tham gia để tạo ra một giai điệu phù hợp với cao độ và nguyên âm của bạn trong thời gian thực.

Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích các bài hát lễ hội, bạn có thể tạo một bản nhạc của riêng mình bằng cách sử dụng Blob Opera. Kết quả có thể thay đổi từ kỳ lạ đến thực sự hài hước vì bạn có thể điều chỉnh cao độ và âm thanh theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể xem bài hát của tôi ngay tại đây và bạn có thể tạo bài hát của riêng mình từ đây.