Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bộ điều khiển Xbox One tốt nhất năm 2020: Bộ điều khiển tương thích Xbox Series X

Xbox One đã có một sự ra mắt mạnh mẽ vào năm 2013, nhưng kể từ đó, Microsoft đã cải thiện đáng kể giao diện điều khiển và quan trọng nhất là bộ điều khiển của nó. Mọi thứ đang trở nên tuyệt vời khi ra mắt Xbox Series X, đặc biệt là vì bảng điều khiển thế hệ tiếp theo sẽ tương thích ngược với tất cả các thiết bị ngoại vi của Xbox One. Điều đó có nghĩa là mọi chủ sở hữu Xbox One đã sở hữu bộ điều khiển hoạt động với Series X và mọi thứ họ mua trước khi phát hành giao diện điều khiển cũng sẽ tương thích.

Bộ điều khiển Xbox One tốt nhất có khả năng tương thích Xbox Series X

Với số lượng bộ điều khiển Xbox tuyệt vời trên thị trường, bao gồm các tùy chọn cao cấp, bạn có thể yên tâm khi biết rằng nếu bạn bỏ một số tiền lớn trên một miếng đệm, bạn sẽ có thể sử dụng nó với Xbox Series X và tiếp theo thế hệ máy chơi game Xbox.

Tất nhiên, bộ điều khiển Xbox One cơ bản là hoàn toàn phù hợp. Nó có tính năng công thái học tuyệt vời, kích hoạt trơn tru và gậy analog chính xác, và nếu bạn cần phải đối mặt với ai đó 1-on-1 trong một trò chơi chiến đấu, D-pad nhấp chuột của nó sẽ phục vụ bạn đủ tốt. Tuy nhiên, một số tùy chọn thay thế sẽ cung cấp cho bạn các tính năng tùy chỉnh, trải nghiệm dễ tiếp cận hơn hoặc thậm chí là vượt trội so với đối thủ.

Nếu bạn cần giữ ngón tay cái của mình trên cả hai cây gậy trong trận hỏa hoạn căng thẳng, có một số bộ điều khiển của Microsoft, Scuf và Razer có tính năng paddles có thể sửa chữa được. Nếu bạn muốn sống lại quá khứ với một nỗi nhớ lớn, Xbox One có hai lựa chọn tuyệt vời trong các miếng đệm Duke và X91 của Hyperkin. Và nếu bạn đang tìm cách hợp lý hóa trải nghiệm chơi trò chơi, hoặc cho một người có khả năng di chuyển hạn chế, thì Microsoft có một bộ điều khiển tập trung vào khả năng truy cập tuyệt vời.

Bộ điều khiển Xbox Series X: Những gì chúng ta biết về pad thế hệ tiếp theo

Chúng tôi sẽ không thực hiện với bộ điều khiển Xbox Series X cho đến cuối năm nay, nhưng chúng tôi đã biết khá nhiều về nó. Vào cuối năm 2019, chúng tôi đã nói chuyện với người đứng đầu Xbox Phil Spencer cho tiết lộ của Xbox Series X. Tôi nói rằng Microsoft đã học được rất nhiều từ bộ điều khiển Elite và thông qua phản hồi của người hâm mộ. Hai thay đổi thiết kế quan trọng cho bộ điều khiển Xbox Series X xuất phát từ đó. Đầu tiên là một D-pad lai mới, trong khi thứ hai là nút chia sẻ. Bên cạnh điều này và một số thay đổi rõ ràng về mỹ phẩm, không có nhiều điều chỉnh khác, vì Spencer tin rằng bộ điều khiển Xbox One đã "khá tốt". Và giống như mọi bộ điều khiển trong danh sách này, nó sẽ tương thích với Xbox Series X và bất kỳ bảng điều khiển Xbox One nào.

Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này khi chúng tôi thử nghiệm các bộ điều khiển mới, dẫn đến việc phát hành Xbox Series X và trong suốt vòng đời của nó. Trong khi bạn chờ đợi bảng điều khiển thế hệ tiếp theo, hãy chắc chắn đọc qua danh sách các bộ điều khiển Xbox One tốt nhất của chúng tôi sẽ hoạt động với Sê-ri X. Điều quan trọng cần lưu ý là giá được nêu dưới đây là giá tiêu chuẩn của từng bộ điều khiển và không phản ánh bất kỳ giảm giá hoặc biến động.

Nhìn nhanh: Bộ điều khiển Xbox One tốt nhất năm 2020


Giá trị tốt nhất

Bộ điều khiển không dây Xbox One | bắt đầu từ $ 60 / $ 70

Không có chú thích

Ưu điểm:

 • Cải tiến Stark đã làm cho một bộ điều khiển tiêu chuẩn tuyệt vời
 • Giá cả phải chăng
 • Một số phiên bản khác nhau để lựa chọn

Tất nhiên, bạn không thể nói về bộ điều khiển Xbox One tốt nhất mà không nói trước về tiêu chuẩn mà tất cả đều dựa trên. Bộ điều khiển Xbox One đã vượt qua một sự thay đổi đáng kể kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên với giao diện điều khiển vào năm 2013. Đối với người mới bắt đầu, bộ giảm xóc đã được điều chỉnh để làm cho chúng tiện dụng hơn và dễ đẩy hơn, trong khi toàn bộ mặt trước của bộ điều khiển giờ là một miếng nhựa cứng – nhựa xung quanh nút Home được sử dụng để tách biệt với phần còn lại của miếng đệm. Thêm vào đó, bộ điều khiển giờ có tính năng 3Giắc cắm tai nghe .5mm và kết nối Bluetooth. Những thay đổi nhỏ khác cũng đã được áp dụng, khiến cho việc quay trở lại bất kỳ lần lặp trước nào của bộ điều khiển Xbox One ngày càng khó khăn. Mặc dù tất cả các thay đổi, nó vẫn cần hai pin AA.

Các phiên bản khác nhau của bộ điều khiển đôi khi tự hào có các thuộc tính độc đáo, chẳng hạn như kết cấu bổ sung trên tay cầm hoặc kích hoạt. Nếu bạn muốn một thiết kế độc đáo cho bộ điều khiển của mình, Microsoft cung cấp Phòng thí nghiệm thiết kế Xbox, cung cấp cho bạn khả năng thay đổi màu sắc của hầu hết mọi phần của bảng – bạn cũng có thể thêm một thông điệp được khắc. Cho dù bạn đi theo hướng nào với bộ điều khiển Xbox One tiêu chuẩn, bạn sẽ có được một miếng đệm tuyệt vời hoạt động tốt với mọi trò chơi trên bảng điều khiển. | Mat chùa


Bộ điều khiển Xbox One tổng thể tốt nhất

Dòng sản phẩm Xbox One Elite 2 bộ điều khiển | $ 180

Không có chú thích

Ưu điểm:

 • Tay cầm mới được thêm vào giữ bộ điều khiển chắc chắn trong tay của bạn
 • Dừng kích hoạt tự động điều chỉnh độ nhạy
 • Ba cấu hình để tùy biến bộ điều khiển
 • Thanh tương tự điều chỉnh
 • Đầu gậy mới mô phỏng bộ điều khiển Xbox 360
 • Thời lượng pin 40 giờ

Nhược điểm:

 • Không thoải mái với tất cả bốn mái chèo kèm theo

Sê-ri Xbox One Elite 2 Bộ điều khiển khó đánh bại. Với tay cầm và cò súng có kết cấu, các điểm dừng kích hoạt được tinh chỉnh và độ căng của thanh có thể điều chỉnh, đây hoàn toàn là một bước tiến so với bộ điều khiển Elite gốc. Nó cũng có tất cả các tùy chọn tùy chỉnh giống nhau, nhưng thay vì chỉ có hai cấu hình, có bốn – một trong số đó trả về bộ điều khiển về cài đặt mặc định. Nó cũng cung cấp pin tích hợp có thể kéo dài tới 40 giờ và kết nối Bluetooth, được giới thiệu cho bộ điều khiển của Xbox One sau khi phát hành Dòng Elite 1 bộ điều khiển

Có một nhược điểm, mặc dù. Cách bố trí của Microsoft cho các bộ đệm phía sau của bộ điều khiển Elite hơi khó chịu và mặc dù không khó để làm quen, nhưng tôi cảm thấy khó khăn khi đặt tay vào một vị trí thoải mái với cả bốn mái chèo được gắn vào. Rất may, tôi không cảm thấy cần phải có tất cả bốn mái chèo – tôi hoàn toàn hài lòng với hai mái chèo để cúi mình và nhảy trong các game bắn súng mà tôi lựa chọn. Tuy nhiên, khi các công ty như Scuf chế tạo bộ điều khiển với bố cục thoải mái cho cả bốn mái chèo, thì hơi thất vọng khi so sánh.

Mặc dù thất bại này, Dòng Elite 2 là một niềm vui để sử dụng. Tay cầm và tay cầm cò súng cảm thấy tốt, và có thể điều chỉnh độ căng của gậy là một điều rất tích cực. Các gậy analog chặt chẽ hơn cho cảm giác tuyệt vời và khi được ghép nối với các đầu gậy ngón tay cái lớn hơn, nó mô phỏng bộ điều khiển Xbox 360 ngoại trừ với công thái học thoải mái hơn của pad Xbox One. Trên hết, giờ đây có hai vị trí dừng kích hoạt trái ngược với một và theo mặc định, bộ điều khiển tự điều chỉnh độ nhạy kích hoạt – trước đây, bạn phải thực hiện điều này trong ứng dụng Phụ kiện Xbox trên Xbox One hoặc PC . Nút Home nhấp chuột cũng có cảm giác cao cấp hơn khi so sánh với độ cứng của bộ điều khiển Xbox One cơ bản. Tất cả những điều này làm cho Dòng Elite 2 cảm thấy giống như một bộ điều khiển thế hệ tiếp theo, hoàn hảo để sử dụng với Xbox Series X. | Mat chùa


Bộ điều khiển Xbox One tốt nhất cho khả năng truy cập

Bộ điều khiển thích ứng Xbox | 100 đô la

Không có chú thích

Ưu điểm:

 • Hoạt động với nhiều thiết bị trợ giúp
 • Tùy biến cực kỳ linh hoạt
 • Chính thức tương thích với Xbox One và PC
 • Hoạt động trên Nintendo Switch với bộ chuyển đổi Bluetooth

Bộ điều khiển Xbox Adaptive khác biệt nhiều so với các tùy chọn điều khiển còn lại trong lần làm tròn này. Nó dự định trước hết là một thiết bị giúp những người có khả năng di chuyển hạn chế chơi game. Nó hoạt động với một loạt các thiết bị trợ giúp mà người dùng có thể cắm và gán cho các đầu vào bộ điều khiển cụ thể để cung cấp cho họ khả năng chơi bất kỳ trò chơi nào trên hai nền tảng.

Nó có 20 cổng để bạn cắm cần điều khiển, công tắc, nút và bất kỳ thiết bị trợ giúp nào khác vào – 19 trong số đó là 3.5 cổng mm, trong khi hai cổng còn lại là USB 2.0 cổng. Ngoài ra còn có một 3Cổng đầu ra âm thanh .5mm cho tai nghe hoặc tai nghe. Nó tương thích với cả Xbox One và PC và có cộng đồng chuyên dụng đằng sau nó, khám phá những cách mới để sử dụng bộ điều khiển thích ứng – thậm chí bạn có thể sử dụng bộ điều hợp Bluetooth để làm cho nó hoạt động với Nintendo Switch.

Bộ điều khiển Thích ứng có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng nhờ khả năng thu hẹp hiệu quả khoảng cách giữa các game thủ với khả năng di chuyển hạn chế và các trò chơi họ muốn chơi, tôi không nghi ngờ gì rằng đó là bộ điều khiển quan trọng nhất trong danh sách này. | Mat chùa


Mái chèo tốt nhất

Scuf Uy tín | bắt đầu từ $ 160

Không có chú thích

Ưu điểm:

 • Mái chèo trở lại cực kỳ thoải mái
 • Thời lượng pin sạc 30 giờ
 • Tay cầm cao su cho cảm giác tuyệt vời
 • Gậy tương tự hoán đổi cho nhau

Nhược điểm:

Scuf đã làm các bộ điều khiển kiểu Elite trong nhiều năm, và nó cho thấy. Bộ điều khiển của công ty là một số tiện nghi nhất mà bạn có thể tìm thấy và bộ điều khiển Scuf Uy tín là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Scuf Uy tín rất giống với một chiếc Xbox One tiêu chuẩn, mặc dù nó chắc chắn mang lại cảm giác khác biệt. Nhựa mịn hơn nhiều trên bộ điều khiển Scuf, và mặt sau có tính năng kẹp cao su tinh tế nhưng hiệu quả. Nó cũng có một tấm mặt có thể thay thế và pin sạc tích hợp với 30 giờ.

Uy tín vượt trội nhất trong bốn mái chèo phía sau, thoải mái nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhờ vào sự liên kết dọc và kết cấu, hình dạng và kích thước riêng biệt. Việc ánh xạ lại các paddles cũng khá đơn giản, mặc dù vậy bạn sẽ cần đảm bảo bám vào một phụ kiện nhỏ để làm điều đó – phím EMR (Remap điện từ). Tất cả những gì bạn làm là đặt khóa từ ở mặt sau của bộ điều khiển, sau đó giữ một mái chèo cụ thể và nút cụ thể trong ít nhất một giây. Khi bạn đã hoàn tất việc sắp xếp lại mái chèo của mình, chỉ cần xóa khóa EMR và bạn sẽ ổn.

Uy tín cũng đi kèm với hai ngón tay cái có thể thay thế và dừng kích hoạt tích hợp có thể điều chỉnh. Giống như tất cả các bộ điều khiển Scuf, bạn có thể tùy chỉnh và xây dựng chính xác theo ý thích của mình trên trang web của Scuf. Nó bắt đầu từ $ 160, và bạn có thể chọn màu của từng bộ phận, cũng như loại bỏ các động cơ ầm ầm nếu bạn muốn đi theo con đường đó. | Mat chùa


Nút tốt nhất

Razer Wolverine Ultimate | $ 160

Không có chú thích

Ưu điểm:

 • Tuyệt vời, nút mặt nhấp
 • Sáu nút lập trình
 • D-pad hoán đổi cho nhau

Nhược điểm:

 • Chỉ sử dụng được với kết nối có dây

Xbox One Elite và Elite 2 bộ điều khiển được coi là một số gamepad cao cấp, phong cách chuyên nghiệp tốt nhất hiện có. Nhưng Razer có riêng thiết kế đó với Wolverine Ultimate. Nó có thể không giống như một người thay đổi trò chơi, nhưng điều tốt nhất về Wolverine là các nút của nó cảm thấy tuyệt vời như thế nào. Các nút mặt bắt chước bản chất xúc giác của các lần nhấp chuột và cảm giác nhạy hơn do đó, và các que tương tự rất mượt và không ma sát (giúp chuyển động cực nhỏ và độ chính xác dễ dàng hơn).

Một tính năng quan trọng khác của Wolverine là sáu nút có thể lập trình của nó – bốn nút ở mặt sau và hai nút gần nút vai. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn có thể ánh xạ các chức năng của nút mặt vào các đầu vào bổ sung này và giữ ngón tay cái của bạn trên gậy mọi lúc. Những nút đó là dễ dàng để nhấn xuống là tốt. Bạn cũng có thể tùy chỉnh D-pad để được sử dụng theo bố cục tám chiều truyền thống hoặc bốn chiều.

Có một vài nhược điểm với Wolverine Ultimate, một điều là nó chỉ có thể được sử dụng thông qua kết nối USB có dây. Nó thường bán lẻ khoảng $ 160 USD, cũng đưa nó vào lãnh thổ của bộ điều khiển Elite. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ điều khiển kiểu Elite và có thể tìm thấy nó được bán, Razer Wolverine Ultimate sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. | Michael Higham


Bộ điều khiển Xbox One theo phong cách retro tốt nhất

Công tước Hyperkin | $ 70

Không có chú thích

Ưu điểm:

 • Tái tạo cảm giác Xbox cổ điển
 • Bao gồm các chạm hiện đại như nút vai
 • Cảm thấy tuyệt vời khi sử dụng với bàn tay lớn

Nhược điểm:

 • Có thể khá cồng kềnh cho bàn tay nhỏ hơn
 • Chỉ sử dụng được với kết nối có dây

Hyperkin Duke được tạo ra hoàn toàn từ sự hoài cổ cho bộ điều khiển Xbox khởi chạy ban đầu từ năm 2001 – đó là chiếc gamepad lởm chởm này với các nút mặt có hình dạng kỳ lạ và bù đắp. Vì vậy, không có nhiều bất ngờ khi nó nhanh chóng bị Bộ điều khiển S vượt qua, trở thành thiết kế tiêu chuẩn tiến về phía trước. Nhưng nếu bạn có đôi bàn tay to, Công tước có thể phù hợp hơn.

Hyperkin đã tự đặt tên cho mình bằng cách tái tạo trải nghiệm chơi trò chơi retro thông qua phần cứng rộng rãi và bộ điều khiển Duke của nó rất giống với bộ điều khiển Xbox gốc về kích thước và bố cục nút, nhưng với một vài nét hiện đại. Trong khi các bộ điều khiển Xbox ban đầu có các nút đen / trắng thay vì các bộ đệm trái / phải, Hyperkin đã tích hợp các bộ đệm nhỏ để Duke có ý nghĩa khi chơi các trò chơi ngày nay. Logo khổng lồ ở trung tâm của bộ điều khiển là một màn hình cũng hoạt động như nút home – khi bạn bật nguồn, màn hình sẽ hiển thị màn hình giật gân Xbox cũ. Mặt khác, đây là một trò giải trí trung thành của Công tước hiện hoạt động thông qua USB cho Xbox One và PC. Michael Higham

Hyperkin X91 | $ 30

Không có chú thích

Ưu điểm:

 • Yếu tố hình thức retro
 • Tính năng mỗi nút mà bộ điều khiển Xbox One thông thường làm
 • Tuyệt vời cho các trò chơi theo phong cách retro hoặc tập trung vào D-pad

Nhược điểm:

 • Nấm kích hoạt
 • Chỉ sử dụng được với kết nối có dây

Ngoài một loạt các phần cứng chơi game retro của Hyperkin cho phép bạn chơi các trò chơi cũ một cách dễ dàng, nó có một vài phụ kiện lấy cảm hứng từ retro. Một trong số đó là Hyperkin X91, bộ điều khiển Xbox One được bổ sung vào một yếu tố hình thức giống SNES. Mặc dù kích thước nhỏ, mọi thứ bạn cần trong bộ điều khiển đều ở đó và tất cả đều hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Từ các thanh analog đến các nút mặt, X91 tạo lại cảm giác điều khiển đầy đủ gần như hoàn hảo. Một nhược điểm là các trình kích hoạt có thể cảm thấy hơi khó chịu, trái ngược với cảm giác mượt mà của các trình kích hoạt trên DualShock hoặc bộ điều khiển Xbox One thông thường.

Và nếu bạn có một máy tính xách tay chơi game và thường xuyên di chuyển, X91 là kích thước hoàn hảo cho du lịch. Thật không may, bộ điều khiển này chỉ hoạt động thông qua USB có dây. Mặc dù điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về thời lượng pin, nhưng việc có một sợi dây dày được kết nối có thể khiến nó trở nên hơi lộn xộn. Yếu tố hình thức cũng có thể làm cho chính xác hơn một chút với các thanh analog vì không có nhiều khả năng bạn có thể giữ để giữ cho bộ điều khiển ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc gamepad nhỏ, đầy đủ tính năng cho các trò chơi ít cường độ hơn, X91 là một lựa chọn tốt. | Michael Higham


Gậy chiến đấu Xbox One tốt nhất

Gậy chiến đấu Razer Atrox | $ 200

Không có chú thích

Ưu điểm:

 • Dễ dàng sửa đổi
 • Tuyệt vời 8-way dính
 • Nút tuyệt vời
 • Bộ phận Sanwa
 • Cáp USB rời

Nhược điểm:

 • Không có nút điều khiển bên phải hoặc nút L3 / R3
 • Không hỗ trợ PC chính thức

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc gậy chiến đấu Xbox sẽ tồn tại, thì Razer Atrox là thứ bạn muốn. Nó không chỉ tương thích với Xbox Series X mà còn có thể điều chỉnh hoàn toàn, điều đó có nghĩa là bạn có thể thay thế phím điều khiển và các nút theo ý muốn – và cũng dễ dàng như nhấn nút để mở Atrox mở và truy cập vào dây và các thành phần khác nhau. Mặc dù có khả năng modding, nhưng nó đã sẵn sàng để ra khỏi hộp. Các phím điều khiển và nút bấm của Sanwa cho cảm giác tuyệt vời và thỏa mãn khi gõ vào combo. Cáp USB cũng có thể tháo rời hoàn toàn, giúp bạn dễ dàng cất giữ bên trong ngăn đựng gậy chiến đấu.

Atrox có thể là cây gậy tốt nhất tôi từng sử dụng cho Xbox One cho đến nay, nhưng nó không hoàn hảo lắm. Không giống như thanh PS4 của Panthera Evo, Atrox không tương thích chính thức với PC và không có công tắc cho phép bạn chuyển cần điều khiển từ D-pad sang thanh analog hoặc cách nhấn L3 hoặc R3. Các trường hợp bạn cần những đầu vào này trong một trò chơi chiến đấu là rất hiếm, nhưng cần một bộ điều khiển thông thường để tùy chỉnh nhân vật hoặc bất cứ điều gì khác sử dụng các đầu vào này là một chút thất vọng.

Rất may, Atrox bù đắp cho điều này khi bạn bắt đầu hành động. Tôi đã thử nó với Dragon Ball FighterZ, Bộ sưu tập kỷ niệm 30 năm của Street Fighter, Tekken 7và chết hoặc sống 6 và rất hài lòng với cách nó thể hiện trên các phong cách khác nhau của trò chơi chiến đấu. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc gậy chiến đấu Xbox One tuyệt vời, được chứng minh trong tương lai, thì Atrox là một sản phẩm tuyệt vời để đi cùng. | Mat chùa