Bộ định tuyến TP-Link Wi-Fi 6E này phát ra ăng-ten xung quanh như một con côn trùng đáng sợ

Bộ định tuyến TP-LInk Archer AXE200 Omni.

Tương lai của Internet gia đình là Wi-Fi 6E, một tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo giúp giảm đáng kể tình trạng tắc nghẽn mạng để cải thiện độ tin cậy và tốc độ. Và trong khi Wi-Fi 6E vẫn còn là một công nghệ rất mới, TP-Link đã sử dụng nó để xây dựng các sản phẩm mới sáng tạo — vâng, hãy nói là “sáng tạo”, điều này có vẻ thích hợp cho một bộ định tuyến sóng ăng-ten của nó xung quanh như một con côn trùng.

Bộ định tuyến Wi-Fi 6E mới nhất của TP-Link, được gọi là Archer AXE200 Omni, có bốn ăng-ten có động cơ tự động di chuyển để cung cấp cho các thiết bị của bạn tín hiệu Wi-Fi tốt nhất có thể. Nó làm tôi liên tưởng đến một con nhện đã chết cuộn tròn hai chân, hoặc giống như Bender từ triển lãm về tương lai khi anh ta bị mắc kẹt trên lưng như một con rùa. (Tôi tự hỏi liệu bộ định tuyến này có thể đi lại được không nếu bạn lật ngược nó lên?)

Tôi thực sự nghi ngờ rằng ăng ten tự động của Archer AXE200 Omni cải thiện tín hiệu Wi-Fi của bạn, nhưng này, nó vẫn chỉ là một nguyên mẫu. Đối với những gì nó đáng giá, TP-Link không cung cấp bất kỳ số liệu nào để chứng minh liệu tính năng này có hữu ích hay không.

Nhưng như bạn mong đợi, Archer AXE200 Omni có một số thông số kỹ thuật cao cấp. Đây là bộ định tuyến ba băng tần hỗ trợ băng tần 6GHz, cung cấp Wi-Fi lên tới 11GBps và hỗ trợ giải pháp EasyMesh của TP-Link để phủ sóng toàn bộ ngôi nhà.

Mặc dù chúng tôi không biết khi nào (hoặc nếu) TP-Link sẽ ra mắt Archer AXE200 Omni, công ty sẽ bán một bộ định tuyến Archer AXE300 Wi-Fi 6E thông thường hơn vào quý 2 năm 2022. Archer AXE300 không có ăng ten động cơ, nhưng nó là một bộ định tuyến bốn băng tần, nghĩa là nó có thêm một băng tần 5GHz để chứa nhiều thiết bị hơn nữa.

Nguồn: TP-Link