Bộ định tuyến Wi-Fi 6E đầu tiên của Netgear hứa hẹn sẽ sửa chữa ngôi nhà thông minh không đáng tin cậy của bạn

Ba nút Netgear Orbi Quad-band Mesh WiFi 6E lưới Wi-Fi 6E trên nền đen.

Thiết bị mạng của Netgear Orbi nổi tiếng về tốc độ và độ tin cậy, nhưng công ty đang đưa mọi thứ lên một tầm cao mới với hệ thống bộ định tuyến lưới Wi-Fi 6E đầu tiên của mình. Orbi Quad-band Mesh Wi-Fi 6E mới có tính năng hỗ trợ internet 10 Gigabit, cùng với một mạng chuyên dụng để giữ cho các thiết bị nhà thông minh của bạn được cách ly khỏi lưu lượng truy cập của các thiết bị khác.

Ngoài hộp, bộ Orbi Quad-band Mesh Wi-Fi 6E cung cấp tốc độ mạng không dây tăng 30%. Sự cải thiện đó là do xếp hạng AXE11000 của hệ thống — Netgear đã đóng gói rất nhiều bộ đàm trong các bộ định tuyến này, cung cấp 4 NS 4 Hỗ trợ MIMO trên 2Các băng tần .4GHz, 5GHz và 6GHz. (Ngoài ra còn có băng tần 5GHz thứ hai kết nối các bộ định tuyến với nhau, giảm tắc nghẽn mạng.)

Băng tần 6GHz là ngôi sao của chương trình, về tốc độ. Nó đảm bảo tốc độ Wi-Fi Gigabit cho các thiết bị tương thích, cụ thể là điện thoại và máy tính xách tay hàng đầu mới nhất. Bạn thậm chí có thể thiết lập một mạng 6E chuyên dụng chỉ dành cho các thiết bị tương thích, nếu bạn rất quan tâm đến tốc độ.

Nhưng phần mềm mạng gia đình thông minh mới của Netgear là phần thú vị nhất của gói này và đó là thứ mà chúng tôi muốn thấy trong nhiều bộ định tuyến hơn. Về cơ bản, bạn có thể thiết lập một mạng chuyên dụng để cách ly các thiết bị trong nhà thông minh của mình khỏi lưu lượng truy cập khác. Netgear nói rằng điện thoại có thể giao tiếp “liền mạch” với các thiết bị trên mạng gia đình thông minh chuyên dụng của bạn, loại bỏ các vấn đề gặp phải khi đặt thiết bị gia đình thông minh trên mạng “khách”.

Thật không may, Orbi Quad-band Mesh Wi-Fi 6E có giá rất đắt. Wifi 6 thiết bị đã hơi đắt, nhưng bộ ba bộ định tuyến Wi-Fi 6E này có giá rất lớn1, 500. Chi tiêu $1, 500 trên một bộ Wi-Fi lưới thực sự không phải là một ý tưởng tuyệt vời, ít nhất là không dành cho người bình thường. Loại công nghệ này phát triển rất nhanh, và trong một vài năm, chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều.

Điều đó nói rằng, tôi không nghĩ rằng Orbi Quad-band Mesh Wi-Fi 6E được định giá quá cao — nó hỗ trợ internet 10 Gigabit, nó có 9Phạm vi, 000 foot, và trên tất cả các tính năng của phần mềm nhà thông minh, nó cung cấp một Wi-Fi chuyên dụng 6 băng tần cho tất cả các thiết bị tiên tiến của bạn. Nếu bạn đang sống ở đỉnh cao của công nghệ, sở hữu hàng tấn thiết bị nhà thông minh và sống trong một khu vực mà các nhà cung cấp đang thử nghiệm internet 10 Gigabit, thì đây là khoản đầu tư có thể kéo dài trong nhiều năm.

Nguồn: Netgear qua Engadget