Bộ nhớ iPhone XS mang lại lợi nhuận cao cho Apple với Tối thiểu …

IPhone XS và XS Max có thể cung cấp Apple lợi nhuận đáng kể chỉ từ việc nâng cấp bộ nhớ, với việc Bloomberg tấn công mức giá tương đối cao của iPhone để tăng dung lượng lưu trữ so với giá thực tế của các thành phần được sử dụng.

Việc giới thiệu các tùy chọn 512 gigabyte trong Phone XS và iPhone XS Max, cao hơn nhiều so với 256 gigabyte được cung cấp trong iPhone X dung lượng lớn nhất, đi kèm với mức phí nâng cấp tương đối cao. Theo Bloomberg, sự khác biệt về giá dẫn đến lợi nhuận thêm 134 USD trên mỗi iPhone bán ra với dung lượng lưu trữ 512 gigabyte so với tùy chọn 64 gigabyte nhỏ nhất.

Người ta cũng cho rằng chênh lệch lợi nhuận 134 USD đã tăng lên so với các đợt phát hành năm 2017, trong đó mức thay đổi về doanh thu giữa các mẫu iPhone X dung lượng nhỏ nhất và cao nhất là 107 USD.

Nhà nghiên cứu Wayne Lam của IHS Markit đưa ra lời khuyên: “Lưu trữ là một trong những đòn bẩy của họ để tạo thêm doanh thu và hoàn toàn là tính năng mang lại lợi nhuận cao nhất cho iPhone. Không có công việc bổ sung cho Apple Lâm lý do để thực hiện để tăng dung lượng, vì đơn giản đó chỉ là hoán đổi chip, “ngược lại khi tăng kích thước màn hình lên, bạn phải chỉnh sửa lại toàn bộ điện thoại”.

Lam gợi ý Apple trả khoảng 25 xu cho mỗi gigabyte, nhưng tính phí người tiêu dùng khoảng 78 xu. Sự gia tăng lợi nhuận phần lớn là do tùy chọn dung lượng bộ nhớ lớn hơn, mà đối với người tiêu dùng, mức giá tăng lên 350 đô la giữa các mẫu dung lượng thấp nhất và cao nhất, nhưng Apple là mức chênh lệch chi phí bộ nhớ được cho là từ 23,69 đô la đến 132,48 đô la.

Ngoài việc không cung cấp cho người tiêu dùng một số mức chiết khấu trên mỗi gigabyte bằng cách chọn dung lượng cao hơn, mức tiết kiệm giá trong chip nhớ flash Nand dường như không được chuyển đến tay người tiêu dùng, mặc dù giá thị trường dường như đã giảm xuống một nửa so với năm 2017. Nó được gợi ý rằng AppleTrong trường hợp này, các hợp đồng “chốt” giá linh kiện từ các nhà cung cấp có thể chống lại công ty, vì công ty có thể vẫn phải trả ở mức giá cũ hơn, cao hơn cho bộ nhớ khi nó có thể được cung cấp với giá rẻ hơn nhiều.

Người ta cũng cho rằng chủ sở hữu các thiết bị có dung lượng lớn hơn cung cấp các nguồn doanh thu khác cho Apple, do khả năng đưa nhiều nhạc, video và ứng dụng hơn vào thiết bị cầm tay của họ. Người ta tuyên bố rằng chủ sở hữu của một chiếc iPhone XS Max 512GB có thể chi tiêu nhiều hơn ít nhất 40 đô la một tháng để Apple đăng ký iCloud để sao lưu, Apple Âm nhạc và mua một bộ phim iTunes mỗi tháng.

Các báo cáo dựa trên ước tính của BOM (hóa đơn nguyên vật liệu) thường cần được thận trọng, vì chúng hoàn toàn là ước tính dựa trên giá trị thị trường của các thành phần được sử dụng bên trong thiết bị bởi các nhà phân tích và các tổ chức tư vấn, chứ không phải là bảng giá thực tế cho các bộ phận, Có nhiều lý do tại sao giá linh kiện có thể khác nhau, bao gồm lợi thế theo quy mô, thách thức sản xuất, khan hiếm nguyên liệu cần thiết và thậm chí cả hợp đồng giữa nhà cung cấp và Apple chinh no.

Các BOM cũng thường không tính đến các chi phí khác, bao gồm cả việc lắp ráp và nghiên cứu và phát triển ban đầu của phần cứng bằng Apple chinh no.

Thiếu Apple bản thân xác nhận chi phí sản xuất mỗi chiếc iPhone là bao nhiêu – một con số sẽ không bao giờ được cung cấp bởi công ty – cuối cùng sẽ không có ai bên ngoài công ty biết được con số chính xác.

Nguồn: appleinsider