Bộ sạc điện thoại thông minh phổ biến được quy định

Có rất nhiều thiết bị cầm tay di động có sẵn trên thị trường ngày nay. Chúng thay đổi từ điện thoại di động thông thường, đến tính năng và smartphones. Tuy nhiên, các cổng sạc của chúng có các loại, hình dạng và đầu nối khác nhau, điều này trở thành một vấn đề khi tìm kiếm bộ sạc cho một loại cụ thể. Ví dụ, iPhone và Android có đầu nối sạc hoàn toàn khác nhau, trong khi các điện thoại di động cũ hơn như Nokia, Motorola, Sony và một số điện thoại khác có đầu nối khác. Trên thực tế, iPhone 4 (trở về trước) và iPhone 5 có các đầu nối hoàn toàn khác nhau. Những điều này cần được tiêu chuẩn hóa để tránh những biến chứng như vậy.

Theo báo cáo của BBC, các chính trị gia châu Âu đã ủng hộ ý tưởng tiêu chuẩn hóa đầu nối phổ thông cho bộ sạc, điều này sẽ buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh chỉ sử dụng một loại bộ sạc. Các MEP đã bỏ phiếu ủng hộ động thái này và chúng tôi có thể hy vọng điều này sẽ có hiệu lực sau năm 2017.

Quy định này được coi là để giúp người tiêu dùng cắt giảm lượng rác thải điện tử. Thiết kế được ưa chuộng là cổng kết nối Micro USB, vốn đã được sử dụng trong hầu hết các thiết bị ngày nay.

Apple vẫn chưa trả lời về vấn đề này. Đây là một trong số ít các nhà sản xuất sản xuất cổng nguồn độc quyền cho thiết bị của họ.

. .