Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bộ trưởng Varank thông báo: Bắt đầu tuyển chọn những hành khách Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên đưa lên vũ trụ

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Mustafa Varanktrong bài phát biểu của mình, “Mekteb-i Tıbbiye-i Şahane”Tinh thần của y học hiện đại Thổ Nhĩ KỳSẽ không sai nếu chúng ta nói ‘. Di sản y tế của chúng tôi từ Avicenna và Averroes đã được thể chế hóa với Trường Y. Ngôi trường quý giá này là ngôi trường tiên phong trong lịch sử y học Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi thành lập. Nhờ các bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật và dược sĩ mà ông đã đào tạo, nền tảng của nhiều cơ sở y tế ở Anatolia đã được đặt ra.” Ông thu hút sự chú ý đến tầm quan trọng lịch sử của cơ sở giáo dục.

Tiếp tục tuyên bố của mình, Varank cho biết: “Tổ chức nổi tiếng này cũng tổ chức một trong những giải thưởng danh giá nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. 11 nhà khoa học và nhà nghiên cứu được coi là xứng đáng với Giải thưởng Học thuật Mekteb-i Tıbbiye-i Şahane vì công việc thành công trong lĩnh vực của họ.” nói.

Bộ trưởng Mustafa Varank, người đã đưa ra lời khuyên cho giới trẻ rằng “hãy luôn hướng tới khoa học và theo đuổi kiến ​​thức”, nói rằng khi lên nắm quyền, họ đã ở trên giấy tờ ở Thổ Nhĩ Kỳ. 5 Ông nhấn mạnh rằng đó là một công viên công nghệ, nhưng họ đã tăng số lượng công viên công nghệ lên hơn 90 trong khoảng thời gian 20 năm.

‘SANCARS AZIZ MỚI SẼ ĐẾN TỪ BẠN’

Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ Mustafa Varank tiếp tục phát biểu như sau: “Tôi tin rằng nếu bạn làm việc với sự tự tin, bạn sẽ tìm được những điều mới mẻ. Aziz Sancarlar, Özlem Türeciler, Uğur Şahinler sẽ nổi lên trong số các bạn. Sự tồn tại của những người trẻ như các bạn là sự đảm bảo lớn nhất cho tương lai Thổ Nhĩ Kỳ tươi sáng. Xin Chúa giúp đỡ tất cả chúng ta trên con đường này. Tôi xin chúc mừng các nhà khoa học, học giả, đại diện truyền thông và vận động viên của chúng tôi, những người được coi là xứng đáng với giải thưởng.”

NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC ĐƯA VÀO KHÔNG GIAN SẼ ĐƯỢC CHỌN

Chỉ ra rằng nghiên cứu y học vũ trụ và hàng không là quan trọng, Mustafa Varank gần đây đã Thông báo sẽ được công bố về việc lựa chọn những người mà Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đưa vào vũ trụ. giải thích. Về vấn đề này, Bộ trưởng Varank cho biết: “Những người đi vào vũ trụ cần phải có những điều kiện đặc biệt. Trung tâm do Đại học Khoa học Y tế thành lập cũng sẽ rất hữu ích cho chúng tôi. Những người đi vào vũ trụ cần phải có những điều kiện đặc biệt”. Một trong những người sử dụng đầu tiên của trung tâm này sẽ là Bộ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đưa nó qua các cuộc thử nghiệm.” anh ấy nói.