Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Google

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Google

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại gã khổng lồ công nghệ Google. Nó cáo buộc rằng Google đang lạm dụng sự thống trị của mình trong lĩnh vực kinh doanh tìm kiếm và sử dụng vị trí của mình để hạ thấp các đối thủ cạnh tranh. Đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ tiếp tục trình bày chi tiết những cách Google sử dụng để dẫn đầu trong phân khúc tìm kiếm.

Theo đơn kiện, Google đã ký các thỏa thuận độc quyền để tránh việc cài đặt trước các công cụ tìm kiếm cạnh tranh trên các thiết bị. Đơn kiện cũng tuyên bố rằng công ty đang buộc cài đặt trước các ứng dụng tìm kiếm của Google trong các thiết bị di động và khiến chúng không thể thay đổi được.

Đáng chú ý, vụ kiện đề cập đến cách Google thanh toán Apple vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari, trợ lý giọng nói Siri và tìm kiếm Spotlight. Do đó, Google trả khoảng 12 tỷ đô la mỗi năm cho Apple, chiếm gần 20% Applethu nhập ròng của. Nó cũng trích dẫn một tài liệu của Google để nói rằng ‘Google nhìn thấy triển vọng của việc mất trạng thái mặc định trên Apple thiết bị như một kịch bản “Code Red” “.

Đáp lại, Google nói rằng vụ kiện là ‘thiếu sót sâu sắc’. Trong một bài đăng trên blog, công ty trích dẫn Apple CEO Tim Cook tuyên bố rằng Apple sử dụng Google Tìm kiếm trong Safari vì nó là ‘tốt nhất’. Công ty cũng chỉ ra cách Google không tải trước Windows thiết bị mà Bing là công cụ tìm kiếm mặc định.

“Vụ kiện này sẽ không giúp được gì cho người tiêu dùng. Mọi người sử dụng Google vì họ chọn, không phải vì họ bị ép buộc hoặc vì họ không thể tìm thấy các giải pháp thay thế. Ngược lại, nó sẽ hỗ trợ một cách giả tạo các lựa chọn thay thế tìm kiếm chất lượng thấp hơn, tăng giá điện thoại và khiến mọi người khó nhận được các dịch vụ tìm kiếm mà họ muốn sử dụng. , ” Google cho biết trong một tuyên bố.