Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bộ Y tế ra mắt ứng dụng về coronavirus mới (COVID-19) tại Brazil

Nền tảng là một phần trong nỗ lực ngăn chặn tin tức sai lệch về coronavirus mới (COVID-19); xem cách tải ứng dụng

các Bộ y tếSUS (Hệ thống y tế thống nhất) ra mắt tuần này một ứng dụng với thông tin về coronavirus mới (COVID-19). Công cụ tập trung các mẹo hữu ích để ngăn chặn sự lan truyền của tin tức giả, cũng như chia sẻ các quy trình về cách ngăn chặn nó, giữa các chủ đề khác.

Trong ứng dụng Vi rút coronavirus, Công dân Brazil có thể tìm thấy lời khuyên cho việc không rơi vào tin giả (Tin tức sai Sai, trong bản dịch miễn phí). Vẫn còn các biện pháp phòng ngừa chung và nghi thức hô hấp, giải thích cách truyền coronavirus mới (COVID-19), những triệu chứng và thông tin cho bất cứ ai đi du lịch.

Bộ y tếỨng dụng của Bộ Y tế có sẵn trên các hệ thống iOS và Android

Ngoài các mục này, ứng dụng có một nút để bạn cảnh báo nếu bạn cảm thấy không khỏe. Khi nhấp vào tùy chọn này, bạn nên trả lời một câu hỏi ngắn, chọn, ví dụ, nếu bạn bị nghẹt mũi, mệt mỏi, đau họng, sốt, ho, nhức đầu, khó chịu nói chung và những người khác. Bạn cũng nên trả lời nếu bạn đã tiếp xúc với người bị nghi ngờ nhiễm trùng.

Cách tải xuống coronavirus – SUS

Vi rút coronavirus Xem cách tải xuống ứng dụng Coronavirus – SUS

các Vi rút coronavirus có sẵn miễn phí cho người dùng hệ thống iOS và Android. Để sử dụng nó, không cần thiết phải tạo một đăng nhập, nhưng Bộ y tế yêu cầu người dùng đọc và chấp nhận các điều khoản của điều kiện.

Ngoài ứng dụng, Bộ y tế cung cấp lời khuyên hữu ích trên trang web chính thức của nó (bấm vào đây để truy cập). Vẫn còn hai kênh khác để trả lời các câu hỏi: saude.gov.br/fakenews, để chiến đấu tin giả về sức khỏe; và trên WhatsApp, thông qua số: (61) 99289-4640.

Virus coronavirus ở Brazil

Brazil bước vào cấp độ 2 (nguy hiểm sắp xảy ra) đối với coronavirus mới Brazil có 2 trường hợp được xác nhận của coronavirus

Cho đến nay, Brazil đã có hai trường hợp được xác nhận là người nhiễm coronavirus (COVID-19). Cả hai bệnh nhân đều là người Brazil, sống ở bang São Paulo. Họ nhiễm virus ở Ý và, theo Bộ, hai trường hợp không được liên kết.

Đến ngày 28 tháng 2 năm 2020, Brazil đã đăng ký 182 trường hợp nghi ngờ và 71 trường hợp bị loại bỏ.

Hoàn toàn, Bộ giám sát 16 quốc gia cho các trường hợp nghi ngờ. Đó là: Đức, Úc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Philippines, Pháp, Iran, Ý, Malaysia, Campuchia, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Hiện tại, khuyến nghị chính của các tác nhân y tế là rửa tay kỹ với xà phòng và nướchoặc gel rượu. Không cần thiết phải sử dụng mặt nạ, ngoại trừ những người đã hoặc đã tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm bệnh cũng nên mặc đồ bảo hộ cá nhân phù hợp.

Vẫn thông báo: Tải xuống ứng dụng iOS và Android ngay bây giờ!

Nguồn: MacMagazine