Bộ Y tế xác nhận 3 trường hợp nghi ngờ mới về coronavirus ở Brazil

Ba tiểu bang Brazil đã đăng ký nghi ngờ về coronavirus mới. Bộ Y tế theo dõi tình hình

các Bộ y tế công bố vào thứ ba (28) rằng có ba trường hợp nghi ngờ mới virus coronavirus Tiếng Trung (2019-nCo) tại Brazil. Một đã được đăng ký tại São Leopoldo (RS), một cái khác trong Curitiba (PR) và trong Belo Horizonte (MG). Đây là lần thứ hai BH đăng ký nghi ngờ virus coronavirus. Cảnh báo đầu tiên xảy ra vào ngày 22 tháng 1, nhưng sự ô nhiễm đã được loại trừ.

Ở Rio Grande do Sul, Bộ đã thông báo rằng nạn nhân có thể là từ Porto Alegre. Tuy nhiên, đã sớm có một bản cập nhật cho việc đăng ký tại Vùng đô thị của thủ đô bang São Leopoldo. Ba trường hợp mới được theo dõi bởi các đại lý y tế ở Brazil.

Các bệnh nhân đã gặp định nghĩa hiện tại về một trường hợp nghi ngờ nCoV-2019 (coronavirus mới), được thành lập bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nghĩa là họ bị sốt và, ít nhất là một dấu hiệu hoặc triệu chứng hô hấp, và đi đến khu vực này của truyền địa phương trong 14 ngày quanói ghi chú từ Bộ y tế.

Vi rút coronavirus: xếp hạng rủi ro

Brazil bước vào cấp độ 2 (nguy hiểm sắp xảy ra) đối với coronavirus mớiBrazil bước vào cấp độ 2 (nguy hiểm sắp xảy ra) đối với coronavirus mới

Với ba hồ sơ, Bộ y tế nâng mức rủi ro cho đất nước. Cho đến thứ Hai tuần trước, ngày 27 tháng 1, Brazil đã ở trong cấp một, có nghĩa là cảnh báo của Nhật Bản. Bây giờ, nó là giá trị cấp hai: nguy hiểm sắp xảy ra. Việc phân loại đi lên cấp ba (cấp cứu y tế công cộng), được kích hoạt khi có trường hợp được xác nhận trong nước.

  • Cấp độ 1 – cảnh báo
  • Cấp độ 2 – nguy hiểm sắp xảy ra
  • Cấp độ 3 – cấp cứu sức khỏe cộng đồng
Bộ trưởng Bộ Y tế, Luiz Henrique Mandetta, trong một cuộc họp báo để cập nhật bản tin về coronavirus mới của Trung Quốc Bộ trưởng Bộ Y tế, Luiz Henrique Mandetta, trong một cuộc họp báo để cập nhật bản tin về coronavirus mới của Trung Quốc

Theo Luiz Henrique Mandetta, Bộ trưởng Bộ Y tế, Brazil được chuẩn bị nếu có hồ sơ xác nhận về cái mới virus coronavirus trong nước Chúng tôi có một sistema giám sát mạnh mẽ, được thừa nhận mạnh mẽ, đã trải qua ba thời điểm rất căng thẳng: SARS, Cúm và Zika. Trong tất cả các dịp sistema sức khỏe đáp ứng rất tốtngười đứng đầu danh mục đầu tư.

Trong cuộc họp báo vào thứ ba (28), Bộ trưởng khuyên rằng các chuyến đi đến Trung Quốc nên được thực hiện trong trường hợp rất cần thiết.

Triệu chứng

Virus mới gây sốt, ho, khó thở và khó thở, trong số những người khácVirus mới gây sốt, ho, khó thở và khó thở, trong số những người khác

Cái mới virus coronavirus có triệu chứng tương tự như cúm và viêm phổi. Virus có thể gây sốt và khó thở trong những trường hợp ít nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn đối với hội chứng hô hấp cấp tính nặng và suy thận.

Một Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên bạn nên rửa tay kỹ, che miệng và mũi mỗi khi bạn hắt hơi và nấu các thực phẩm như trứng và thịt.