Boat trở thành nhà lãnh đạo thị trường TWS ở Ấn Độ khi lượng hàng xuất xưởng tăng 723% trong quý 3 năm 2020

Boat TWS Earbuds dẫn đầu thị trường ở Ấn Độ Q3 2020

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi tẩy chay hàng hóa và dịch vụ Trung Quốc ủng hộ các thương hiệu Ấn Độ ‘Atmanirbhar’, Boat Lifestyle đã vượt qua Xiaomi và Realme để trở thành người dẫn đầu thị trường trong phân khúc TWS ở Ấn Độ.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Counterpoint Research, thị trường TWS tổng thể của Ấn Độ đã tăng trưởng 723% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3 năm 2020 khi họ cố gắng vượt qua sự suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra.

Có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, Boat chiếm 18% thị phần trong quý 3, trong khi Xiaomi và Realme chiếm hai vị trí khác với thị phần lần lượt là 16% và 12%. JBL và Apple làm tròn năm đầu với 8% và 6% thị phần tương ứng.

Boat trở thành nhà lãnh đạo thị trường TWS ở Ấn Độ khi lượng hàng xuất xưởng tăng 723% trong quý 3 năm 2020Hình ảnh lịch sự: Nghiên cứu đối điểm

Trong khi Xiaomi duy trì vị trí thứ hai, Realme đã tụt xuống vị trí thứ ba trong quý, rất có thể là do không có sản phẩm mới nào ra mắt ngoài Buds Q trong thời gian này. Apple cố gắng giữ được vị trí thứ năm và thậm chí tăng thị phần lên 6%. Báo cáo cho biết, sự gia nhập của các thương hiệu mới và việc tung ra các sản phẩm mới cũng đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng.

Về mặt sản phẩm riêng lẻ, Redmi Earbuds 2C của Xiaomi được báo cáo là chiếc tai nghe TWS bán chạy nhất trong quý vừa qua, trong khi Boat Airdopes 441 đứng ở vị trí thứ hai. Realme chiếm hai vị trí tiếp theo trong danh sách với Buds Q và Buds Air Neo, trong khi Airpods thế hệ thứ 2 từ Apple là mô hình bán chạy thứ năm trong thời gian này.

Boat trở thành nhà lãnh đạo thị trường TWS ở Ấn Độ khi lượng hàng xuất xưởng tăng 723% trong quý 3 năm 2020Hình ảnh lịch sự: Nghiên cứu đối điểm

Giải thích về sự tăng trưởng khổng lồ trên thị trường TWS ở Ấn Độ trong quý 3, Giám đốc Nghiên cứu Counterpoint, Anam Padha, cho biết: “Tích lũy khoảng không quảng cáo trước mùa lễ hội, cùng với một số sản phẩm mới ra mắt và sự gia nhập của những người chơi mới như OnePlus, Vivo và Infinix, đã thúc đẩy sự tăng trưởng TWS đáng kể này. Bên cạnh đó, làm việc tại nhà và học tập tại nhà do đại dịch COVID-19 tiếp tục thúc đẩy nhu cầu. ”