Boeing ra mắt máy bay không người lái chiến đấu tự trị "Người có cánh trung thành"


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Boeing ra mắt máy bay không người lái chiến đấu tự trị "Người có cánh trung thành"

Boeing tiết lộ máy bay mới Máy bay không người lái/máy bay chiến đấu tự hành cho lực lượng không quân Úc có thể bay theo đội hình với máy bay có người lái. Công ty gọi máy bay phản lực tự hành là “Người có cánh trung thành“, và nói rằng nó có thể được cấu hình cho nhiều chức năng khác nhau, từ các nhiệm vụ do thám và giám sát cho đến thậm chí tham gia “chiến tranh điện tử”.

Boeing Loyal Wingman sẽ không hành động hoàn toàn tự chủ. Về cơ bản, máy bay không lựa chọn và tấn công mục tiêu trong tình huống chiến đấu. Họ sẽ được điều khiển từ xa, nhưng theo một cách thực tế hơn so với máy bay không người lái truyền thống chẳng hạn. Một số so sánh với công nghệ này nói rằng đó là “trỏ và nhấp”. Sử dụng trí tuệ nhân tạo, những chiếc máy bay này sẽ có thể bay theo đội hình với các tàu có người lái khác – cho dù là máy bay chiến đấu hay máy bay khác mà máy bay đang bảo vệ.

Máy bay sau đó giống như một máy bay không người lái cực nhanh và thông minh, gần như một máy bay phản lực điều khiển từ xa🇧🇷 Thay vì kiểm soát tất cả các khía cạnh của chuyến bay, một phi công từ xa có thể tập trung vào việc cung cấp các hướng dẫn chung cho nhiệm vụ và máy bay không người lái sẽ tự tìm hiểu phần còn lại của quá trình điều hướng.

Boeing Loyal Wingman sẽ có thể đi trước các máy bay chiến đấu để giảm thiểu rủi ro cho phi công và tránh mất mát một chiếc máy bay có phi công rất đắt tiền. Boeing đã không tiết lộ giá của Loyal Wingman, nhưng rõ ràng nó được cho là lên tới hàng triệu đô la. Để so sánh, máy bay chiến đấu F35A của Mỹ có giá khoảng 80 triệu USD mỗi chiếc.

Ngoài vai trò “vật tế thần” và máy bay trinh sát, tuần tra, Loyal Wingman mới còn phải đóng vai trò hộ tống cho các máy bay hoặc tàu quan trọng khác.

Nguồn: Drone DJ

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button