Brazil đã thắng 3 đồng tại Thế vận hội vật lý thiên văn Olympic quốc tế

Brazil kết thúc Olympic thiên văn quốc tế lần thứ 9 với ba huy chương giành được và hai đề cử danh dự. Thành tích tốt trong các tranh chấp trí tuệ được thực hiện bởi Raul Basilides Gomes (17), từ Fortaleza, Giovanna Girotto (16) và Luã de Souza Santos (17), từ São Paulo, người đã giành được ba huy chương đồng và từ các học sinh từ São Paulo , Lucas Shoji (16) và Bruna Junqueira de Almeida (16), với hai cái tên đáng kính.

Sự kiện diễn ra ở Kszthely, Hungary. Từ ngày 2 Trong 10 tháng qua, 254 sinh viên từ 47 quốc gia đã trải qua các bài kiểm tra phân tích dữ liệu thực tế, lý thuyết và thực tế. Cuộc thi quy tụ nhiều kỷ lục của các đại biểu.

Đường đến Hungary

Để thành lập một đội cạnh tranh, cần phải áp dụng các bài kiểm tra trên toàn lãnh thổ quốc gia. Năm thành viên của đội Brazil có một chặng đường dài để tham dự Olympic Thiên văn học và Du hành vũ trụ Brazil (OBA) được tổ chức vào năm 2018. Cuộc tuyển chọn được chia thành nhiều giai đoạn: lần đầu tiên với hơn 100.000 mục, trong đó 5.300 được chọn. Để làm bài kiểm tra trực tuyến, 150 người tham gia đã được mời làm bài kiểm tra trực tiếp.

Nhưng bài kiểm tra không kết thúc ở đó. Trong các bài kiểm tra trực diện, 30 thanh niên đã được chọn để thực hiện đào tạo phân loại chuyên sâu trong thời gian 1 tuần với các nhà thiên văn học. Giai đoạn này xảy ra vào nửa đầu năm 2019, và chỉ sau đó là năm đội được chọn.