Bức ảnh khiến một số điện thoại Android bị vỡ khi chúng được đặt làm hình nền

Một lỗi Android mới đã được tìm thấy có thể khiến điện thoại của bạn gặp sự cố khi bạn đặt một số hình ảnh làm hình nền.

Hình ảnh được phân phối Twitter Cách đây vài ngày, Samsung Universe Ice-leaker bị rò rỉ đã cảnh báo người dùng không nên đặt hình ảnh làm hình nền vì nó sẽ khiến điện thoại của bạn bị hỏng. Lỗi này đã được tìm thấy ảnh hưởng đến các thiết bị Samsung và Google, nhưng không phải tất cả các điện thoại Android đều bị lộ. Ví dụ, 9to5Google tuyên bố rằng thiết bị OnePlus dường như không bị ảnh hưởng. Các thiết bị chạy Android 11 cũng không bị ảnh hưởng.

Tại sao hình nền này khiến điện thoại gặp sự cố, Romain Guy của Google suy đoán rằng nó có liên quan đến lỗi làm tròn khi thay đổi màu sắc của hình ảnh. XDAMishaal Rahman chỉ cho các nhà phát triển Luca020400 và BadDaemon, người nói rằng sự cố là do lỗi làm tròn trong Android 10 và các phiên bản cũ hơn đã chuyển đổi hình ảnh thành sRGB. Android 11 không làm điều này theo mặc định, vì vậy nó không bị ảnh hưởng.

Tin tốt là Google đã xác nhận rằng họ đang giải quyết vấn đề này.

Đây chắc chắn là một trong những lỗi điện thoại thông minh kỳ lạ nhất mà chúng ta đã thấy trong một thời gian dài, nhưng tin tốt là có một cách dễ dàng để tránh nó: không đặt hình ảnh làm hình nền. Nếu vì lý do nào đó bạn thực sự muốn nhìn thấy nó, bạn có thể sửa nó bằng cách khởi động điện thoại về chế độ an toàn hoặc đặt lại bằng bootloader, nhưng có đáng để xem ảnh khiến điện thoại của bạn bị sập không?