Butterfly iQ: iPhone cho phép bạn theo dõi nhiễm trùng COVID-19

Công nghệ được phát triển cho dịch vụ y tế có thể ngày càng trở nên dễ tiếp cận đối với mọi người nói chung. Các thương hiệu đã đầu tư vào việc chuyển sang các đơn vị thông thường, ví dụ: smartphones hoặc smartwatch, cảm biến và cơ chế đặt người dùng trong tay để đánh giá sức khỏe của họ. Do đó, Butterfly Networks đã phát triển một máy quét siêu âm hỗ trợ AR có thể giúp các bác sĩ hướng dẫn người dùng thực hiện kiểm tra tại nhà.

Các tính năng của Butterfly iQ thậm chí có thể giúp các bác sĩ phát hiện từ xa các dấu hiệu tổn thương phổi liên quan đến COVID-19.

Máy quét hình ảnh COVID-19 với thực tế tăng cường trên iPhone

RA av Apple đưa tricorder y tế gần hơn với thực tế

Như một lời mở đầu, chúng tôi khuyên bạn nên nhớ hoặc khám phá một sự đổi mới “của khoa học viễn tưởng”: tricorder. Cái này được bác sĩ sử dụng trong loạt phim Star Trek, nhớ chứ? Chà, đơn vị này mà chúng tôi sẽ trình chiếu là khoa học viễn tưởng này, nhưng trong thế giới thực, ngày nay.

Giấc mơ tricorder này đã có trong thế giới công nghệ trong vài năm, nhưng những phát triển gần đây đã đưa nó đến gần với cuộc sống hàng ngày của chúng ta hơn bao giờ hết.

Butterfly iQ: máy quét cơ thể người có thể kết nối với iPhone

dựa theo đã được biết đến, Thiết bị siêu âm cầm tay của Butterfly Network, Butterfly iQ, đã xuất hiện từ cuối năm 2018. Như đã thấy, nó kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng để phục vụ như một công cụ y tế cầm tay nhỏ. Nhưng tại thời điểm đó, dự án đầu tiên chỉ được thiết kế cho “bác sĩ hoặc chuyên gia có trình độ”.

Trên WWDC 2019, công ty đã trình diễn thiết bị này. Sau đó, công nghệ đã thu hút sự chú ý như một lời hứa về một thiết bị chăm sóc bệnh nhân từ xa trong các điều kiện sức khỏe khác nhau. Do đó, một số tình huống đã được chỉ ra, ví dụ, bằng cách sử dụng các hướng dẫn bật lên 3D có thể hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thiết bị một cách chính xác.

Là một đơn vị được tạo ra cho các biện pháp y tế, nó cần phải được điều chỉnh bởi cơ quan quản lý. Trên thay đổi bộ điều khiển mới nhất FDA, để lại các công cụ hình ảnh y tế sử dụng từ xa bởi các bác sĩ trong trường hợp khẩn cấp.

Do đó, đây là cánh cửa cho phép công nghệ của Butterfly Network được xác định là một công cụ y tế để sử dụng tại nhà. Hiện tại, Butterfly iQ có thể được sử dụng cùng với phần mềm hỗ trợ từ xa bằng ARKit từ Apple để hiển thị hướng 3D khi người đó đang sử dụng.

Công nghệ phát hiện các dấu hiệu tổn thương phổi liên quan đến COVID-19

Như chúng ta có thể thấy trong video trình diễn, thiết bị này, một máy quét nhỏ có kích thước của máy cạo râu, nhắm vào cơ thể của ai đó. Các tiếng vang xung của siêu âm được hiển thị trong ứng dụng.

Mặc dù điều quan trọng là phải liên hệ với bác sĩ, nhưng sự thật là ứng dụng và công nghệ của thực tế tăng cường cho phép các chỉ số rất quan trọng. Phần mềm này, có thể được cài đặt trên iPhone hoặc iPad, có thể là một “thiết bị y tế, ở bất cứ đâu.

Thiết bị này có thể, như đã đề cập, được sử dụng để siêu âm ở phụ nữ mang thai, trong trường hợp gãy xương hoặc thậm chí để kiểm soát tình trạng phổi. Theo Butterfly Network, các bác sĩ hiện đang sử dụng công nghệ để tìm kiếm từ xa các dấu hiệu tổn thương phổi liên quan đến COVID-19.

Tính năng Hỗ trợ từ xa hoạt động trên iPhone và iPad mới hơn (iPhone XR trở lên, iPad Mini thế hệ thứ năm và Airs và Ưu điểm mới hơn). Họ có thể sử dụng công nghệ RA cũng như hướng dẫn cho phòng học và quét tự động. Các công nghệ cần thiết để theo dõi vị trí của thiết bị siêu âm liên quan đến cơ thể con người.

Máy quét cầm tay cũng tương thích với một số điện thoại Android, nhưng nó vẫn không hoạt động với định hướng RA. Một bổ sung rất quan trọng là LiDAR như Apple đã được giới thiệu trong iPad Pro và theo tin đồn sẽ đến iPhone 12 vào cuối năm nay. Công nghệ như vậy giúp cải thiện khả năng theo dõi của phần mềm.

Hình ảnh bướm iQ hoạt động với iPhone trong thực tế Augmented

Butterfly iQ: Nhưng nó có phải là hỗ trợ hợp lệ cho COVID-19 không?

Tại thời điểm này, mọi thứ vẫn chỉ là “tạm thời”, nhưng hữu ích trong việc cố gắng chống lại đại dịch. Do đó, Butterfly Network rất cẩn thận để làm rõ rằng các giấy phép của FDA tạm thời bị đình chỉ trong thời gian khởi phát coronavirus.

Theo công ty, “họ hợp tác chặt chẽ với FDA để cung cấp hình ảnh siêu âm an toàn, hiệu quả và được kiểm soát từ xa cho môi trường y tế và bệnh nhân.” Ngoài ra, họ “biết ơn cơ hội được chăm sóc lâm sàng trong giai đoạn thử thách này”.

Butterfly iQ: iPhone cho phép bạn theo dõi nhiễm trùng COVID-19 1

Thực tế mở rộng có thể là một bước quan trọng trong sức khỏe cá nhân

Đúng là chúng ta ngày càng đọc và nghe về thực tế Augmented và thực tế ảo như những công cụ hàng ngày. Đúng là đã có một thiết bị Microsoft HoloLens phát triển cao, đã khám phá sự trợ giúp và hướng dẫn từ xa thông qua RA và, trong tầm với, Google Maps, sử dụng các mũi tên nổi để hướng dẫn chúng tôi.

Vì vậy, không có gì lạ khi chúng ta sẽ sớm có AR ở nhà, trong một loại hình từ xa.

Cũng đọc: