Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Các 4 Thiết bị đeo y tế thông minh tốt nhất (của CES 2020)

Khoa học y tế đã tiến bộ trong những bước nhảy vọt trong thập kỷ trước. Khi chúng ta bước sang một năm mới, nhiều người hướng sự chú ý về sức khỏe thể chất của chính họ. Cho dù bạn đang tập luyện vì mục tiêu tập thể dục hay chỉ đơn giản là cố gắng sống tốt hơn một chút, chế độ ăn kiêng và tập thể dục có thể giúp bạn theo dõi các thông tin khác khó quản lý hơn, như huyết áp hoặc hydrat hóa cấp độ.

Tại CES 2020, các công ty như Withings, Omron, WELT và nhiều công ty khác đã công bố công nghệ thiết bị đeo thông minh có thể giúp mọi người sống tốt hơn bất kể tình trạng y tế của họ. Bài viết này xem xét rằng công nghệ thiết bị đeo y tế và chính xác những gì làm cho nó đặc biệt.

Đồng hồ đeo tay

Withings ScanWatch nổi bật là một trong những thiết bị đeo y tế tốt nhất tại CES 2020. Nó đo lường một phạm vi dữ liệu đáng kinh ngạc, bao gồm nhịp tim, hoạt động, nhịp tim ngủ, độ bão hòa oxy, độ cao, giấc ngủ, v.v.

Withings ScanWatch chỉ yêu cầu một khoản phí cứ sau 30 ngày hoặc lâu hơn, khiến nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho cha mẹ già hoặc người hay quên hơn một chút và có thể không nhớ tự sạc pin cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên, lợi ích thực sự của ScanWatch là 24 /7 theo dõi nhịp tim. Nếu đồng hồ phát hiện sự bất thường, nó có thể yêu cầu người đeo ghi lại EKG kết quả có thể được hiển thị trực tiếp bên trong ứng dụng. ScanWatch cũng có thể theo dõi các dấu hiệu ngưng thở khi ngủ và cung cấp cho người đeo những cảnh báo sớm từ lâu trước khi họ tham gia vào nghiên cứu về giấc ngủ.

Cuối cùng, ngoài tất cả các tính năng về sức khỏe, ScanWatch trông giống một chiếc đồng hồ bình thường hơn nhiều so với các thiết bị đeo y tế khác. Điều này làm cho nó hấp dẫn hơn với những người có thể tự ý thức về sự cần thiết của một thiết bị đeo y tế, và nó cũng có khá nhiều tính năng thông minh làm cho nó đáng giá.

Bạn có thể nhận văn bản và thông báo bên trong ScanWatch giống như bất kỳ thiết bị thông minh nào khác. Theo như thiết bị đeo, ScanWatch là một bước đi đúng hướng.

Omron HeartGuide

Omron HeartGuide là một chiếc smartwatch cũng là máy đo huyết áp. Nó sử dụng cùng loại công nghệ bạn sẽ tìm thấy tại văn phòng bác sĩ địa phương để đo vòng đo huyết áp dao động áp lực máu của bạn. Điều này có nghĩa là các bài đọc mà nó cung cấp chính xác hơn các thiết bị tất cả trong một và có thể cung cấp cho người đeo dữ liệu mà bác sĩ của họ có thể sử dụng để điều chỉnh thuốc và đưa ra khuyến nghị chính xác hơn.

Ngoài việc theo dõi huyết áp, HeartGuide còn theo dõi hoạt động hàng ngày, mạch và chất lượng giấc ngủ. Người dùng cũng nhận được các thông báo thông minh thông thường trên thiết bị, chẳng hạn như văn bản, cuộc gọi và email.

Tuy nhiên, do lượng điện năng cần thiết để làm phồng và xì hơi vòng bít, người dùng có thể mong đợi sạc HeartGuide hai đến ba lần mỗi tuần. HeartGuide không tự động phồng lên; thay vào đó, nó nhắc nhở bạn khi nào nên đo huyết áp để người đeo có thể ngồi xuống để đọc chính xác hơn.

HeartGuide lưu trữ tới 100 bài đọc trong bộ nhớ trên bo mạch của nó, nhưng cũng kết nối với ứng dụng HeartIDIA để lưu trữ không giới hạn. Đối với những người mắc bệnh tim, các phép đo huyết áp phù hợp rất quan trọng để kiểm soát nguy cơ đột quỵ và đau tim. Omron HeartGuide giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng hơn mà không cần thiết lập vòng đo huyết áp mỗi lần.

WELT Smart Belt Pro

Hàng triệu người ngã mỗi năm, và đối với một người bình thường, một cú ngã không nguy hiểm. Tuy nhiên, một cú ngã có thể tàn phá đối với một người già hoặc một người có vấn đề sức khỏe khác, đặc biệt là nếu họ không thể tự mình đứng dậy. WELT Smart Belt Pro chiến đấu chống lại rủi ro này bằng cách phân tích các kiểu đeo của người đeo để phát hiện nguy cơ té ngã trước khi xảy ra.

Smart Belt Pro cung cấp phân tích dáng đi thông qua các cảm biến trong vành đai. Nó đo khi tốc độ đi bộ phát triển không nhất quán và phát hiện sự đối xứng bất thường ở người mặc. Dữ liệu có thể được chia sẻ thông qua smartphones để giúp người chăm sóc theo dõi bệnh nhân. Nếu Smart Belt Pro phát hiện dáng đi không ổn định và nguy cơ té ngã cao, nó sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của người dùng.

Bên ngoài các cảm biến tích hợp, Smart Belt Pro trông giống như một chiếc đai thông thường. Nó được làm bằng da Ý với khóa bạc tự động. Nó có thể phù hợp với bất kỳ trang phục mà không trông giống như một thiết bị y tế.

Phòng ngủ và phòng ngủ của eSkin

Mặc dù không phải là một thiết bị y tế theo nghĩa truyền thống, những bộ đồ ngủ thông minh này là món đồ hoàn hảo cho cha mẹ già. Quần áo rộng và thoải mái, nhưng có khả năng phát hiện té ngã, theo dõi hoạt động tổng thể và theo dõi các kiểu ngủ. Sleep và Lounge eSkin cũng có thể phân biệt giữa trượt và ngã và vấp ngã.

Có hai lựa chọn quần áo trong bộ sưu tập này: đồ ngủ và kính mắt. Chiếc kính này trông giống quần áo tập thể dục hơn đồ ngủ, nhưng rất phù hợp để mặc hàng ngày quanh nhà.

Bộ Ngủ và Phòng chờ chưa được ra mắt nhưng các bên quan tâm có thể đăng ký để biết thêm thông tin tại xenoma.com.

Mục lục