Các 5 các giai đoạn của kênh bán hàng blog và cách sử dụng chúng

Trong thời kỳ đen tối của năm 2014, giữa những màn trình diễn “Let it go” và mọi người ướt đẫm nước đá cho ELA, thuật ngữ “tiếp thị nội dung” bắt đầu có một lực kéo.

Mặc dù tiếp thị nội dung đã xuất hiện dưới hình thức này hay hình thức khác trong ít nhất hai trăm năm qua, nhưng chỉ đến năm 2014, khi được những người như Neil Patel, Joe Pulizzi và Seth Godin vô địch, thế giới kinh doanh bắt đầu đầu tư rất nhiều thời gian. và nỗ lực trong việc tạo ra các chiến lược tiếp thị nội dung.

Nhưng Nhiều điều đã xảy ra trong bốn năm qua.

Snapchat phát nổ tại hiện trường, chỉ để dường như biến mất trong bóng tối qua đêm, Pokemon Go đồng thời là phiên bản thú vị và đáng thất vọng nhất đối với mọi người ở khắp mọi nơi, và vì một số lý do, chú hề sát thủ là một chuyện.

Nhưng quan trọng nhất, cho mục đích của bài viết này, tiếp thị nội dung tiếp tục phát triển.

Ngay sau đó, phải mất nhiều hơn chỉ một vài bài viết lâu năm hoặc một video lan truyền để đủ điều kiện tiếp thị nội dung hiệu quả. Khi công chúng và người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn, chúng tôi cũng vậy.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là hình thức của kênh bán hàng blog hiện đại và đây là cách bạn có thể sử dụng nó.

Kênh bán hàng

Để thực sự hiểu và đánh giá cao sự hiện đại viết blog phễu bán hàng, trước tiên bạn phải hiểu phễu bán hàng hiện đại trông như thế nào.

Theo truyền thống, một kênh bán hàng khá đơn giản nếu bạn theo mô hình AIDA về: Chú ý, Quan tâm, Quyết định và Hành động.

AIDA Quyết định quan tâm Quyết định Quyết định phễu bán hàng

Mục tiêu của tiếp thị là thu hút mọi người thông qua kênh này cho đến khi cuối cùng họ thực hiện bán hàng. Ở mỗi giai đoạn, bạn, người bán, sẽ phải cung cấp khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng để tiếp tục xuống kênh.

Mặc dù có nhiều biến thể của kênh này và bạn chắc chắn có thể thêm nhiều bước nữa nếu bạn cần thêm thời gian để nuôi dưỡng một khách hàng tiềm năng, tất cả về cơ bản chỉ kết thúc trong một lần bán. Khi ai đó đã mua hàng, họ sẽ ra khỏi kênh.

Tuy nhiên, ngày nay, một kênh bán hàng bây giờ trông giống như thế này:

Kênh bán hàng 2018 - 3 giai đoạn

Như bạn có thể thấy, kênh bán hàng đã mở rộng; bây giờ có một rõ ràng Giao diệnmặt sau.

Bỏ qua những trò đùa liên quan đến Sir Mix-a-Lot, cả công ty và nhà cung cấp đều nhận ra rằng hành trình của khách hàng không kết thúc một khi họ đã mua hàng.

Trong thực tế, nếu được nuôi dưỡng đúng cách, một khách hàng có thể trở thành khách hàng lặp lại hoặc trọn đời và có thể được khuyến khích tiếp tục mua nhiều sản phẩm hơn trong tương lai gần. Ưu đãi ban đầu hiện được xem là phần giới thiệu để khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn.

Những gì từng là điểm cuối với một lần bán và ưu đãi hiện là có nghĩa là, trung bình từ một kênh, tiếp tục đẩy khách hàng đến phần phụ trợ, nơi có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Ví dụ, phần lớn lợi nhuận từ việc bán búp bê Barbie không đến từ việc bán búp bê, mà từ các phụ kiện của nó có thể được mua riêng.

Với ý nghĩ đó, đây là cách kênh bán hàng liên quan đến tiếp thị nội dung.

Một lịch sử ngắn gọn về tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung 1.0

Ngày xửa ngày xưa, tiếp thị nội dung rất đơn giản. Bạn sẽ dành vài ngày để viết một bài báo về kẻ giết người sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng và chuyên sâu đến mức mọi người sẽ đề cập đến nó; đến điểm mà bạn đạt đến số một 1 trên Google nó gần như là một sự thật.

Trước đó, mục tiêu chính của tiếp thị nội dung lúc đó là tất cả giải trình.

Tiếp thị nội dung chỉ là một cách khác để mọi người biết đến thương hiệu và doanh nghiệp của bạn bằng cách thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền trong thị trường ngách.

Đối với SEO, năm 2011 và 2012 dễ dàng hơn để xếp hạng trên Google so với bây giờ. Các quy tắc rất đơn giản: miễn là bạn có thể liên tục đăng nội dung mà mọi người thích, cũng như đặt nội dung đó trước đúng người, khán giả của bạn sẽ tự nhiên có xu hướng truy cập trang web của bạn.

Mục tiêu đơn giản là để có càng nhiều người ghé thăm trang web của bạn càng tốt và hy vọng rằng họ sẽ ở lại trang web đủ lâu để mua thứ gì đó để bán. Hoặc, nếu bạn không có doanh nghiệp của riêng mình, hãy tiếp tục thiết lập mức độ ảnh hưởng và quyền hạn của mình để kiếm tiền từ doanh thu liên kết hoặc doanh thu quảng cáo.

Tiếp thị nội dung 2.0

Cho đến khi, tất nhiên, sự xuất hiện của những gì tôi muốn gọi là Tiếp thị nội dung 2.0″

Tại một số điểm, các thương hiệu như Digital Marketer bắt đầu tạo và sử dụng nội dung không chỉ là tiếp xúc. Họ bắt đầu tạo ra những mẩu nội dung cụ thể để bán sản phẩm.

Cách cơ bản nhất của việc này là tạo ra một phần nội dung phổ biến và thêm CTA mạnh, dọc theo hoặc ở cuối đoạn đó. Khoảng cách giữa kiến ​​thức và mua hàng đã thu hẹp khi nhiều nhà tiếp thị nội dung bắt đầu hiểu rằng nội dung của họ có thể được sử dụng để tạo ra kiến ​​thức trau dồi dẫn đầu cùng một lúc.

Sớm khác các loại nội dung bắt đầu đạt được lực kéo cũng như khác nhau kênh truyền hình nơi bạn có thể tiếp thị nội dung đó. Kể chuyện sớm trở thành một phần không thể thiếu trong tiếp thị nội dung và các thương hiệu bắt đầu chia sẻ tất cả các loại nội dung trên tất cả các hình thức truyền thông xã hội.

Infographics nhanh chóng thay thế blog như một hình thức nội dung giới thiệu và các nhà tiếp thị nội dung trên khắp thế giới bắt đầu khám phá những cách khác nhau để làm cho nội dung của bạn trở nên chiến lược hơn và phù hợp hơn với thị trường ngày càng đông đúc.

Điều này đưa chúng ta đến ngày hôm nay.

Tiếp thị nội dung 3.0

Tiếp thị nội dung không còn giảm xuống các giai đoạn cụ thể của kênh bán hàng. Để tận dụng hiệu quả kênh bán hàng hiện đại, bạn phải có khả năng tạo các phần nội dung cho từng giai đoạn của kênh.

Điều đó có nghĩa là đảm bảo rằng đối với từng giai đoạn của kênh, bạn có thứ gì đó để trình bày cho khách hàng hoặc nhà lãnh đạo, tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này được thực hiện để liên tục cung cấp giá trị của khách hàng, tiếp tục thiết lập thẩm quyền của họ và chuẩn bị cho lần mua hàng tiếp theo.

Với kênh bán hàng blog cơ bản như thế này:

Phễu bán hàng cơ bản

Tiếp thị nội dung ngày nay đã đi từ việc phải nhắm mục tiêu hấp dẫn lớn để tạo ra càng nhiều nhận thức càng tốt, để được cá nhân hóa càng tốt. Tiếp thị nội dung không còn kết thúc với một phần nội dung duy nhất, với nhiều nhà tiếp thị sử dụng phương pháp tiếp cận đa kênh.

Hiện tại, người ta thường thấy các nhà tiếp thị nội dung tận dụng mọi thứ từ bài viết đến sách điện tử và email để tiếp tục đẩy mọi người vào kênh bán hàng.

Tiếp thị nội dung 3.0 nó phải làm với việc quá tập trung vào khách hàng và tận dụng tất cả các công nghệ có sẵn để đạt được mục tiêu đó.

Các 5 các giai đoạn của kênh bán hàng blog

Sân khấu 1 – Điểm thu hút

Khi nói đến việc tạo nội dung cho đầu kênh bán hàng, bạn phải cho rằng khán giả của bạn biết rất ít về bạn hoặc thương hiệu của bạn. Họ có thể thậm chí không nhận thức đầy đủ rằng họ đang gặp phải một điểm đau, chứ đừng nói rằng có một dịch vụ được thiết kế để giúp họ.

Mục tiêu của nội dung của nó, trong giai đoạn này của kênh, là cả hai Nhận thức về thương hiệu của bạnthiết lập bản thân như một cơ quan có thẩm quyền. Nói cách khác, loại nội dung mà nó tạo ra sẽ phải hấp dẫn nhất có thể, đồng thời chứa đầy thông tin hữu ích.

Loại nội dung mà nó tạo ra thường sẽ phụ thuộc vào đối tượng của bạn là ai.

Đối với các công ty có nhiều nội dung, như Social Media Examiner, họ làm điều này bằng cách thường xuyên đăng thông tin chất lượng cao mà họ biết là quan tâm đến khán giả của họ.

Trình duyệt phương tiện truyền thông xã hội Thông tin chất lượng cao

Social Media Examiner có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn một cách tự nhiên và được hiển thị nhiều hơn do thực tế là họ liên tục xuất bản nội dung gốc về một phân khúc cụ thể. Đồng thời, họ cũng có thể định vị thương hiệu của mình như một chuyên gia trong không gian của họ và tạo ra cảm giác trung thành với khán giả của họ.

Để tạo thêm sự tiếp xúc và chú ý cho nội dung của bạn, Social Media Examiner cũng sẽ tiếp tục quảng bá nội dung của bạn thông qua các kênh như phương tiện truyền thông xã hội.

Ảnh chụp màn hình Twitter Trình duyệt phương tiện truyền thông xã hội

Hãy xem xét thực tế rằng loại nội dung bạn đang sản xuất cho giai đoạn này của kênh phải thu hút càng nhiều khán giả càng tốt. Bạn nên cho rằng những người quan tâm đến loại nội dung này hoàn toàn không biết cách giải quyết vấn đề của họ, vì vậy thông tin nên càng cơ bản và giới thiệu càng tốt.

Lưu ý rằng bạn không nhất thiết phải tạo nội dung bằng văn bản. Lấy ví dụ Chiến dịch thông minh 15 giây của Nông dân Bảo hiểm. Đây là những video ngắn 15 giây được thiết kế để giáo dục khán giả của bạn về các cơ hội bảo hiểm trong khi vẫn dễ tiêu hóa và có thể chia sẻ.

Ở giai đoạn này, tất cả những gì bạn đang cố gắng làm với loại nội dung này là tăng uy tín của bạn và thu hút nhiều khách truy cập vào blog của bạn. Mặc dù giá trị của những khách truy cập này là khách hàng tiềm năng thấp, nhưng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ mua hàng của bạn, nhưng ít nhất họ biết thương hiệu của bạn và các dịch vụ mà nó cung cấp.

Bây giờ bạn đã có sự chú ý của mình, đã đến lúc chuyển chúng sang giai đoạn tiếp theo của kênh.

Sân khấu 2 – Nam châm chì

Bước tiếp theo trong kênh bán hàng blog của bạn là tạo nội dung được thiết kế đặc biệt để thu hút ai đó vào danh sách email của bạn.

Lý do tôi chỉ định danh sách email của bạn là vì danh sách email của bạn là kênh tiếp thị có giá trị nhất của bạn. Trong nhiều năm, tiếp thị qua email đã liên tục vượt trội so với tất cả các kênh kỹ thuật số khác trong việc có được khách hàng tiềm năng, doanh số và khách hàng mới. Theo QuickSprout, người đăng ký email có 3 nhiều khả năng chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội hơn so với các khách hàng tiềm năng có được thông qua một kênh khác.

Với ý nghĩ đó, mục tiêu của nội dung của bạn trong giai đoạn này là chuyển đổi một người nào đó từ một khách truy cập bình thường sang một người có liên quan tích cực với thương hiệu của bạn. Điều đó có nghĩa là họ đăng ký vào danh sách email của bạn để họ có thể bắt đầu nhận nội dung của bạn trực tiếp từ bạn chứ không phải từ một nguồn khác.

Đó là nơi mà nam châm dẫn đến.

Nói chung, một nam châm dẫn là một món quà nhỏ mà một khách hàng tiềm năng có thể truy cập để đổi lấy địa chỉ email của họ. Không giống như nội dung của bạn ở đầu kênh, được thiết kế để thu hút càng nhiều người càng tốt, với nam châm chính của bạn, giờ đây bạn có thể sử dụng một cách tiếp cận cụ thể và nhắm mục tiêu hơn vào nội dung của mình.

Một nam châm chính có thể là bất cứ thứ gì từ sách điện tử, hội thảo trên web hoặc thậm chí là một khóa đào tạo nhỏ. Hãy nhớ rằng mọi người trong giai đoạn này của kênh bán hàng blog tìm kiếm thông tin cụ thể và có thể hành động. Họ đã xác định điểm đau của họ và đang tích cực tìm kiếm giải pháp.

Digital Marketer được biết đến với việc sử dụng nhiều loại nam châm dẫn để nắm bắt các loại cáp mới và nuôi dưỡng các loại cáp hiện có.

Ví dụ về nam châm dẫn tiếp thị kỹ thuật số

Mặc dù bạn có thể quảng cáo nam châm chính của mình trực tiếp thông qua các mục như cửa sổ bật lên hoặc chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn thường sẽ nhận được kết quả tốt hơn nhiều nếu bạn kết hợp nam châm chính đó với nội dung có liên quan. Brian Dean đã tăng 785% chuyển đổi trong một ngày bằng cách sử dụng chiến thuật này.

Hãy nghĩ về nam châm chính của bạn gần như là một bổ sung cho một phần nội dung có sẵn. Bạn có thể thấy những nơi như Foundr có một nút lớn màu đỏ ở giữa các bài đăng trên blog của họ thu hút sự chú ý của độc giả đến nam châm hàng đầu có liên quan của họ.

Bảng cheat CTA cho người sáng lập

Đừng ngại nghĩ ra bên ngoài hộp khi nói đến loại nội dung bạn có thể tạo cho giai đoạn này của kênh. BuzzFeed sử dụng bảng câu hỏi như một cách để không thu hút khách hàng tiềm năng và thu hút khán giả của họ, nhưng cũng để có thêm thông tin và dữ liệu về họ, cho phép Buzzed tùy chỉnh thêm từng nội dung của người dùng.

Ghi chú: Nếu bạn sử dụng WordPress, có rất nhiều plugin có sẵn để giúp bạn tạo các câu đố. Kiểm tra bài đăng Siêu sao WP này để biết thêm thông tin.

Ở giai đoạn này của kênh, bạn không bị giới hạn chỉ sử dụng một phần nội dung. Bạn có thể tiếp tục cung cấp cho khách hàng tiềm năng của mình thông qua nhiều nam châm dẫn cho đến khi bạn cảm thấy mình có đủ thông tin để đưa họ đến giai đoạn tiếp theo của kênh bán hàng blog của bạn.

Nếu bạn cần thêm ý tưởng nam châm dẫn, hãy chắc chắn kiểm tra bài đăng này trên Quá tải kênh.

Sân khấu 3 – Ưu đãi ban đầu

Tại thời điểm này, bạn đã thu hút sự chú ý của khán giả và họ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về những gì bạn cung cấp. Đây là khi bạn thực hiện bán hàng đầu tiên của bạn.

Theo truyền thống, một khi bạn đã đạt đến điểm này và thực hiện bán hàng, hành trình của khách hàng đã kết thúc. Nhưng trong kênh bán hàng blog hiện đại, lần bán hàng đầu tiên của bạn thực sự chỉ là khởi đầu. Bây giờ là lúc bạn biến một khách hàng độc đáo thành một khách hàng trọn đời.

Nhưng để đi đến điểm đó, bạn phải có khả năng tạo ra một đề nghị ban đầu hấp dẫn.

Sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp ban đầu phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Nhưng các quy tắc chung là:

  • Đề nghị ban đầu của bạn nên được định giá thấp hơn, nhưng lý tưởng sẽ bao gồm chi phí mua lại.
  • Được đóng gói với giá trị và thực sự cung cấp khả năng giải quyết một điểm đau thực sự
  • Cung cấp cơ hội cho sự tham gia lớn hơn

Một ví dụ tuyệt vời về điều này sẽ là cách Yaro Starak của Ent Enturur Ent Journey sử dụng sách điện tử về viết blog và năng suất làm sản phẩm đầu cuối của mình.

Các sản phẩm kinh doanh của chuyến đi

Tất cả các sản phẩm này có giá khoảng 49 đô la mỗi sản phẩm và mỗi sản phẩm được đóng gói với thông tin hữu ích, có thể thực hiện được mà khán giả của bạn muốn.

Yaro thậm chí còn tiến thêm một bước và thêm một bước xây dựng lãnh đạo vào kênh bán hàng viết blog của mình, nơi anh sẽ bán một khóa học trực tuyến ngắn cho khách hàng với giá cao hơn. Các khóa học ngắn này chỉ được cung cấp qua email và chỉ cho những người đã mua ưu đãi ban đầu của họ.

Hành trình khởi nghiệp Các khóa học ngắn hạn

Các khóa học trực tuyến và dịch vụ đăng ký là một ưu đãi khởi đầu tuyệt vời vì nó mang đến cho bạn khả năng tương tác nhiều lần với khách hàng của bạn. Cho dù thông qua một cái gì đó cơ bản như một Facebook nhóm nơi các sinh viên của khóa học của bạn có thể trao đổi ý tưởng. Hoặc một cái gì đó trực tiếp hơn, nơi bạn có thể nhỏ giọt thức ăn trực tuyến của bạn trong khoảng thời gian vài tuần.

Những gì bạn đang làm có hiệu quả với đề nghị ban đầu của bạn là chuẩn bị khách hàng của bạn cho lời đề nghị tiếp theo của họ. Bằng cách tạo ra một đề nghị ban đầu hấp dẫn và giữ lời hứa, bạn sẽ tiếp tục thiết lập cảm giác tin cậy và tín nhiệm đó.

Mặc dù điều quan trọng là đảm bảo bạn có được sản phẩm mặt trước phù hợp, nhưng đừng dành quá nhiều thời gian cho nó, vì tiền thật kiếm được trong giai đoạn tiếp theo.

Sân khấu 4 – Giám sát

Đối với nhiều blog, hầu hết các khoản lợi nhuận được tạo ra đều thông qua phần cuối. Back-end được tạo thành từ các sản phẩm đắt tiền hơn được cung cấp gần như dành riêng cho khách hàng hiện tại. Đây là phần quan trọng trong kênh bán hàng viết blog của bạn.

Đến bây giờ, bạn có thể tự hỏi tại sao đi đến tất cả các độ dài để tạo ra nhiều sản phẩm để cung cấp cùng với nội dung mới cho mỗi sản phẩm này. Chà, thực tế là, việc bán cho ai đó sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu họ đã mua từ bạn trước đó.

Theo Invesp, nó có thể tốn gấp năm lần để thu hút một khách hàng mới so với việc giữ chân một khách hàng hiện có. Ngoài ra, hơn 61% doanh nghiệp nhỏ báo cáo rằng hơn một nửa thu nhập của họ đến từ khách hàng và khách hàng lặp lại.

Bằng cách tạo kênh bán hàng với nhiều ưu đãi, điều bạn đang làm hiệu quả là giá trị trung bình trọn đời (ALV) của mỗi khách hàng truy cập blog của bạn, từ đó tăng bảng cân đối của bạn.

Phương trình giá trị trọn đời của khách hàng

Giai đoạn tiếp theo trong kênh bán hàng blog của bạn sau khi ai đó đã mua đề nghị ban đầu của bạn là tiếp tục nuôi dưỡng họ làm khách hàng tiềm năng và cho họ một lý do để trung thành với thương hiệu của bạn. Đây là khi bạn bắt đầu tạo nội dung phù hợp với các phân khúc khách hàng cụ thể của bạn dựa trên dữ liệu bạn đã thu thập cho đến nay.

Tạo các chiến dịch email tự động dựa trên lịch sử mua hàng của khách hàng. Nó có thể dễ dàng như bao gồm một ưu đãi sản phẩm khác trong email “đơn hàng được xác nhận” của bạn.

Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến sẽ tận dụng chiến thuật đơn giản này, chẳng hạn như Harry, người gửi email sau đây cho bất kỳ ai đã mua một trong những sản phẩm của mình.

Harry, là một nhà bán lẻ bán các sản phẩm cạo râu, biết rằng khách hàng của mình có thể sẽ quan tâm đến việc mua một cảm giác bọt để đi cùng với đơn đặt hàng gần đây của mình, vì nó sẽ phù hợp với sở thích hiện tại của anh ấy.

Một ví dụ khác về các chiến dịch email nhắm mục tiêu theo hành vi là Spotify, người, dựa trên các nghệ sĩ và thể loại âm nhạc mà người dùng của họ thưởng thức, sẽ gửi các ưu đãi buổi hòa nhạc và các sản phẩm mà họ biết người dùng của họ sẽ đánh giá cao.

Họ thậm chí sẽ thông báo cho người dùng khi các nghệ sĩ yêu thích của họ phát hành một số nhạc mới và thậm chí cung cấp các bản cập nhật phỏng vấn và bản ghi đặc biệt chỉ có trên nền tảng của họ.

Mặc dù đối với những người trong chúng ta không có sức mạnh của các thương hiệu hàng đầu đằng sau chúng tôi, tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng bạn chỉ gửi đề nghị và nội dung mà bạn biết chắc chắn có liên quan đến lợi ích của người dùng cụ thể đó. Nếu bạn vui mừng khi có một cuốn sách về tiếp thị truyền thông xã hội, thay vì gửi nó cho toàn bộ khán giả của bạn, chỉ cần gửi nó đến một phân khúc đã thể hiện sự quan tâm đến tiếp thị qua email trước đó.

Gây ngạc nhiên cho những người chấp nhận đề nghị ban đầu của bạn bằng cách liên tục gửi cho họ nội dung có giá trị miễn phí.

Nó có thể chỉ là một Sách điện tử khác, một số tờ cheat hoặc thậm chí là một mô-đun ẩn trong khóa học ngắn của nó. Một điều đơn giản như thế này sẽ khiến khách hàng của bạn không chỉ hài lòng mà còn chắc chắn rằng họ quan tâm đến những gì bạn cung cấp tiếp theo.

Sân khấu 5 – Lần bán tiếp theo

Bây giờ chúng tôi đang hướng đến giai đoạn cuối cùng của kênh bán hàng blog của bạn và nơi lợi nhuận lớn được tạo ra.

Khi ai đó đạt đến giai đoạn này, bạn biết chắc chắn rằng họ thường xuyên tham gia vào nội dung của bạn, rằng họ đã mua từ bạn trước đó và họ phản hồi lại hầu hết các nỗ lực của bạn để tương tác với họ. Tại thời điểm này, cô đã tích lũy được rất nhiều quyền hạn với khán giả của mình và là một nhiều Dễ dàng hơn để bán hàng.

Trung bình, ít hơn 5% khách hàng tiềm năng đã nhập kênh bán hàng trên blog của bạn sẽ kết thúc ở giai đoạn này. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, vì bây giờ là lúc bạn có thể bắt đầu bán những mặt hàng đắt nhất của mình.

Mặc dù không có công thức định sẵn cho việc bạn có thể bán bao nhiêu sản phẩm phụ trợ của mình, nhưng có những người bán nội dung bán sản phẩm với giá lên tới hàng ngàn đô la.

Ví dụ, Digital Marketer bán tới mười khóa học trực tuyến, tất cả đều có giá $ 995 mỗi khóa.

Mặc dù giá cao sẽ là trở ngại cho khách hàng mới, Digital Marketer sẽ chỉ cung cấp các khóa học này một cách thông minh cho những người đã đạt đến cuối kênh bán hàng blog của họ. Họ biết rằng back-end của họ chỉ được tạo thành từ những khách hàng tận tâm và trung thành nhất.

Ngoài ra, hãy nhìn vào sự đa dạng của các chủ đề trong các khóa học trực tuyến ở trên. Digital Marketer sẽ không thông báo cho mọi người trong danh sách gửi thư của bạn về các khóa học này. Trên thực tế, họ sẽ chỉ cung cấp các khóa học cụ thể cho người dùng mà họ biết có thể sẽ mua hàng dựa trên dữ liệu họ đã thu thập. Tạo ra một đề nghị được thiết kế tốt và nhắm mục tiêu cao mà gần như đảm bảo việc bán hàng.

Đối với kênh bán hàng viết blog của riêng bạn, bạn không phải tạo nhiều khóa học trực tuyến cho sản phẩm sau của mình. Một số chuyên gia tiếp thị nội dung cung cấp dịch vụ tư vấn, trong khi những người khác cung cấp cho khách hàng của họ cơ hội tham dự các sự kiện riêng tư hoặc trại khởi động.

Giống như Digital Marketer, nó có thể cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau trong phần phụ trợ hoặc nó có thể cung cấp chỉ một sản phẩm tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn.

Nhưng trước khi bạn ngay lập tức bắt đầu bán sản phẩm tiếp theo cho khách hàng tiềm năng của mình, hãy chắc chắn dành thời gian để tối ưu hóa phụ trợ của bạn càng nhiều càng tốt. Tìm hiểu những sản phẩm sẽ cung cấp, mức giá để sử dụng và thứ tự để cung cấp chúng. Mặc dù điều này có thể mất một chút thời gian để tìm ra khi bạn hiểu đúng, nhưng nó có thể cách mạng hóa cách bạn kiếm tiền từ doanh nghiệp của mình.

Gói nó lên

Và bạn có nó rồi đấy! Các phễu bán hàng blog hiện đại. Nội dung tiếp thị 3.0.

Các 5 giai đoạn của sơ đồ kênh bán hàng blog

Bây giờ bạn đã biết nó như thế nào, hãy theo dõi khi bạn mua một cái gì đó trực tuyến. Bạn sẽ thường thấy rằng nhiều công ty, đặc biệt là các nhà tiếp thị nội dung, sẽ sử dụng loại kênh bán hàng này theo một cách nào đó hoặc dưới hình thức.

Trong khi xây dựng một kênh bán hàng như thế này có thể mất rất nhiều thời gian và năng lượng. tôi có thể đảm bảo đây là chìa khóa cho lợi nhuận lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp của bạn.

Điều tốt nhất về các loại kênh bán hàng này là miễn là nội dung bạn tạo và các sản phẩm bạn bán là thường xanh, bạn có thể tự động hóa toàn bộ quy trình.

Điều đó có nghĩa là một khi bạn thiết lập và tối ưu hóa kênh bán hàng viết blog của mình, bạn có thể để nó một mình và tập trung vào các lĩnh vực khác trong doanh nghiệp của bạn, trong khi kênh bán hàng của bạn kiếm tiền cho bạn trong nền.

Bạn đang chờ đợi điều gì?

Các 5 các giai đoạn của kênh bán hàng blog và cách sử dụng chúng Pinterest Đồ họa nhỏ