các 5 trụ cột thiết yếu của một chiến dịch truyền thông xã hội

Sai lầm lớn nhất về tiếp thị và quản lý thương hiệu mắc phải khi tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội là không nhìn vào phương tiện truyền thông xã hội dưới ánh sáng chiến lược giống như mọi thứ khác mà họ sản xuất.

Phương tiện truyền thông xã hội không còn là sân chơi độc đáo cho các thương hiệu như quảng cáo trên truyền hình, chiến dịch gửi thư trực tiếp hoặc các chương trình quản lý quan hệ khách hàng. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và nên được đối xử như vậy.

Câu hỏi tiếp theo trở nên có liên quan: "Làm thế nào để chúng ta suy nghĩ chiến lược về phương tiện truyền thông xã hội?" Tin tốt là miễn là nhóm lập kế hoạch của bạn hiểu được hai điều và có nền tảng tốt trong một điều khác, điều đó không khó.

Hai nền tảng kiến ​​thức thiết yếu bạn cần là sự hiểu biết về các công cụ truyền thông xã hội có sẵn (từ viết blog và phương tiện xã hội đến wiki và hơn thế nữa) và nền tảng triết học của thành công truyền thông xã hội (nghĩ không). Nền tảng vững chắc phải ở trong 5 trụ cột quan trọng của một chiến dịch truyền thông xã hội.

Đây là điểm trong bài đăng mà hầu hết các chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội sẽ biên soạn một danh sách tiêu chuẩn gồm năm điều để hướng suy nghĩ của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội nói chung tương tự như các biến hỗn hợp tiếp thị bạn đang nhắm mục tiêu. Sản phẩm, địa điểm, giá cả, quảng cáo và quan hệ công chúng đều có thể là điểm khởi đầu. Bạn thậm chí có thể xác định sản phẩm của mình, đối tượng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh, các yếu tố môi trường và số liệu hoặc tiêu chuẩn thành công của bạn.

Đọc để tận dụng tối đa những nỗ lực của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và ý kiến ​​của bạn, doanh nghiệp hoặc cả hai.

Trình duyệt phương tiện truyền thông xã hội
5 Trụ cột quan trọng của một chiến dịch truyền thông xã hội:

1 kết nối

Nếu bạn không được kết nối với người tiêu dùng của mình và ngược lại, họ không được kết nối với bạn, khiến thành công trên phương tiện truyền thông xã hội là không thể.

Cho dù bạn có trò chuyện về dịch vụ khách hàng trên trang web của mình, diễn đàn hỗ trợ, cho phép nhận xét trên blog của công ty hoặc thậm chí là sự hiện diện của công ty TwitterBạn cần một điểm kết nối để khách hàng của bạn có thể tìm thấy nó. Phương tiện truyền thông xã hội là về các cuộc hội thoại. Bạn không thể có cuộc trò chuyện khi bạn không ở bất cứ đâu.

Nhưng trực tuyến không chỉ có nghĩa là đặt một hình thức trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có ai đó hoặc những người theo dõi các cuộc trò chuyện về thương hiệu của bạn trực tuyến và trả lời các câu hỏi ngay cả khi các câu hỏi không được hỏi trực tiếp. Kết nối có nghĩa là không chỉ được kết nối mà còn được bật.

Độ cao 2

Nếu bạn đã đọc về phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến hoặc ngoại tuyến, bạn có thể có cụm từ "Cho để nhận", "

Phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến là một môi trường gần như giống hệt với một tập hợp xã hội ngoại tuyến. Mọi người có xu hướng trở thành cá nhân, nhóm hoặc cuộc trò chuyện mà họ nghĩ rằng họ có thể tận dụng tối đa. Bằng cách cung cấp cho khách hàng của bạn hoặc dẫn dắt một cái gì đó có giá trị trong các hoạt động trực tuyến của bạn, bạn có được sự tự tin. Bạn càng có được sự tự tin, bạn sẽ càng có nhiều ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sự hào phóng đòi hỏi một sự thay đổi văn hóa, như hầu hết các nhà cung cấp tin tưởng. Bạn không thể hào phóng với người khác nếu ưu tiên chính của bạn là bán nhiều thứ hơn. Là ích kỷ

Bạn phải liên hệ với người tiêu dùng trực tuyến để cung cấp một cái gì đó có giá trị miễn phí. Đổi lại, anh hy vọng sẽ xây dựng và củng cố mối quan hệ với những người khác. Những điều kiện này sẽ mang lại lợi tức đầu tư cao hơn nhiều so với khách hàng cá nhân.

3 trung thực

Bạn đã bao giờ nghe một chính trị gia hoặc vận động viên chuyên nghiệp trả lời "Không bình luận" cho câu hỏi của nhà báo chưa? Có vẻ như họ đang che giấu điều gì đó, phải không?

Nếu bạn xây dựng mối quan hệ trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn không thể xây dựng chúng mà không trung thực.

Nếu sản phẩm của bạn được làm từ vật liệu ít hơn so với đối thủ, đừng che giấu nó. Nhận tài liệu tốt hơn hoặc tìm một lý do tích cực tại sao nó được tạo ra theo cách đó (ví dụ: nó rẻ hơn và tiết kiệm tiền của người tiêu dùng).

Nếu công ty mắc lỗi và phải rút sản phẩm, chỉ cần nói, chúng tôi đã phạm sai lầm. Chúng tôi rất xin lỗi "Miễn là bạn nghiêm túc, mọi người sẽ tin bạn.

Ngoài ra, bạn không phải đột nhiên xử lý thông tin kinh doanh bí mật với hướng dẫn đăng ký mở. Công chúng thông minh hơn bạn nghĩ nhiều. Khi nói đến thông tin bí mật, chỉ cần nói, "Xin lỗi. Chúng tôi không nói về thông tin này bên ngoài công ty vì lý do cạnh tranh." Câu trả lời là trung thực. "Không có bình luận?" Không nhiều lắm

4 cá nhân

Nếu bạn giảm truyền thông xã hội thành công xuống mức tối thiểu, bạn sẽ nhân đạo. Người tiêu dùng đổ xô đến các trang mạng xã hội và blog để thoát khỏi những thông điệp tiếp thị một chiều mà họ nhận được suốt cả ngày.

Chỉ cần truy cập các trang web mà họ muốn truy cập và tìm kiếm những người tiêu dùng có cùng chí hướng để chia sẻ các đề xuất và cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội, công chúng đã tạo ra một môi trường mới để liên lạc cũng yêu cầu nó như một doanh nghiệp. người đàn ông

Nói tóm lại, mọi người sẽ nói chuyện với người khác khi họ đưa ra quyết định mua hàng, thảo luận về sản phẩm và dịch vụ và khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới. Bạn không thể có một cuộc trò chuyện với logo, tòa nhà hoặc công ty. Họ nói chuyện với mọi người.

5fantasy

Phương tiện truyền thông xã hội rất giống với một sự kiện xã hội. Nhưng sau một thời gian, các sự kiện xã hội hoặc các cuộc trò chuyện với cùng một nhóm người trở nên cũ kỹ và có thể dự đoán được. Những cuộc trò chuyện dai dẳng là những cuộc trò chuyện mà ít nhất một người luôn có những điều mới mẻ để nói, một dòng vô tận những câu chuyện hoặc những câu chuyện cười.

Tiếp cận kế hoạch của bạn như thể bạn là người duy trì sự sống trong bữa tiệc. Phát triển lịch biên tập cho trang web hoặc nội dung blog và động não cho một cuộc thi, quảng cáo hoặc trò chơi mà khách hàng và người hâm mộ có thể tham gia hàng tháng hoặc hàng quý. Hãy nhớ rằng, bạn đang xây dựng các mối quan hệ, nhưng giống như hẹn hò hoặc thậm chí kết hôn, bạn phải sáng tạo để giữ cho mối quan hệ lành mạnh và kích thích.

Đến lượt bạn

Khi bạn nghĩ về anh ấy 5 trụ cột quan trọng của một chiến dịch truyền thông xã hộiÍt nhất bạn đang trên con đường thành công trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, đây phải là hướng dẫn, không phải là quy tắc. Những chủ đề hoặc lĩnh vực nào khác mà bạn cho là quan trọng như nhau để thành công trên phương tiện truyền thông xã hội? Làm thế nào để bạn sử dụng trí tưởng tượng của bạn để giữ cho các chiến dịch tươi mới và sống động? Truyền cảm hứng cho những người theo dõi của bạn với một bình luận.

"Tác giả ảnh: & # 39; Cột của Tòa án Tối cao (CC) của David Paul Ohmer trên Flickr."