các 7 thư viện ảnh / plugin WordPress tốt nhất

WordPress luôn có phương tiện được hỗ trợ tốt: các tệp phương tiện riêng lẻ, như hình ảnh, có thể được chèn trực tiếp vào bài đăng và trang chỉ với một nút bấm hoặc được nhóm vào một thư viện.

Phòng trưng bày là một cách thiết thực để trình bày nhiều hình ảnh và video cho khách truy cập trang web. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các phòng trưng bày nơi bạn có thể, bởi vì nó giúp độc giả của bạn khỏi phải cuộn xuống để xem mọi thứ. Thay vào đó, họ có thể xem tóm tắt về phương tiện truyền thông của mình thông qua hình thu nhỏ của hình ảnh và sau đó nhấp vào mục họ muốn.

Khối thư viện WordPress rất hữu ích nếu bạn muốn thêm một số hình ảnh hoặc video vào bài đăng hoặc trang. Tuy nhiên, chức năng của nó cực kỳ hạn chế: chỉ có một vài tùy chọn và bạn không thể sửa đổi thiết kế phòng trưng bày của mình.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng một giải pháp thư viện WordPress chuyên dụng.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những gì chúng tôi tại WinningWP coi là bảy plugin thư viện hình ảnh hàng đầu cho WordPress.

Mặc dù trọng tâm chính của họ là hỗ trợ các phòng trưng bày hình ảnh, hầu hết các giải pháp này cũng hỗ trợ video.

Modula – MIỄN PHÍ / $ 29-Plus

Modula là một giải pháp thư viện ảnh và video của WordPress Themes cho phép bạn hiển thị phương tiện trong hộp đèn, phòng nề và phòng trưng bày dạng lưới.

Phiên bản miễn phí của plugin WordPress có tên Modula Image Gallery.

Thêm một thư viện mới thật dễ dàng: nhập tên thư viện của bạn ở đầu trang và bên dưới, tải lên phương tiện của bạn hoặc chọn nó từ thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Bên dưới khu vực phương tiện là hộp cài đặt. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, một số tính năng như bộ lọc, video, bảo vệ mật khẩu và hình mờ không có sẵn trong phiên bản này. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi kích thước thư viện của mình, hình thu nhỏ trông như thế nào và cách hiển thị chú thích. Phong cách của bộ sưu tập của bạn cũng có thể được tùy chỉnh và có hỗ trợ cho việc tải lười biếng.

Điều đáng chú ý là không có trang cấu hình dành riêng cho plugin, điều đó có nghĩa là tất cả các cài đặt phải được cấu hình theo thư viện. Tôi muốn xem một trang cấu hình dành riêng dành riêng, để mặc định có thể được xác định.

Phiên bản rút gọn của Modula giới hạn bạn 20 hình ảnh trên mỗi bộ sưu tập. Đây là một plugin hữu ích nếu bạn chỉ muốn hiển thị một số hình ảnh, nhưng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên Modula Pro vì nó mở khóa tất cả các tính năng và không hạn chế số lượng mục bạn có thể thêm vào thư viện.

Giấy phép cơ bản cho Modula Pro cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và cập nhật cho một trang web trong một năm. Với giá bán lẻ $ 29, phiên bản này cho phép bạn thêm video vào các phòng trưng bày và sẽ tự động tối ưu hóa hình ảnh khi chúng được tải lên. Bộ lọc và chức năng sắp xếp cũng có sẵn.

Giấy phép bộ ba $ 69 làm tăng việc sử dụng ba trang web và thêm khả năng liên kết đến các phòng trưng bày cụ thể mà không tạo các trang dành riêng cho chúng. Nó cũng cho phép bạn mật khẩu bảo vệ phòng trưng bày và ngăn khách truy cập nhấp chuột phải vào hình ảnh và tải xuống.

Giấy phép thương mại $ 99 tăng mức sử dụng lên 25 trang web. Phiên bản này hỗ trợ hình mờ của từng hình ảnh và cho phép bạn liên kết trực tiếp với từng hình ảnh hoặc video. Một giấy phép không giới hạn cũng có sẵn cho $ 249.

Ví dụ về bộ sưu tập mô-đun

Modula là một giải pháp thư viện tuyệt vời cho WordPress và chỉ từ 29 đô la, bạn có thể thêm hỗ trợ video, tùy chọn lọc và tối ưu hóa hình ảnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin thư viện hình ảnh WordPress miễn phí, tôi khuyên bạn nên thử một vài giải pháp khác trước, vì giới hạn 20 hình ảnh cho mỗi thư viện sẽ làm bạn thất vọng.

Phòng trưng bày Envira – MIỄN PHÍ / $ 29-Plus

Envira là một plugin thư viện đẹp và đáp ứng cho phép bạn tổ chức các phòng trưng bày của mình bằng cách kéo và thả. Phòng trưng bày có thể được chèn vào trang web của bạn bằng cách sử dụng mã ngắn hoặc trực tiếp thông qua trình chỉnh sửa WordPress.

Plugin cho phép bạn sắp xếp các phòng trưng bày thành album, thêm hình mờ vào hình ảnh và hiển thị các mục trong trình chiếu. Nó cũng hoạt động với WooC Commerce và có hỗ trợ nhập hình ảnh vào thư viện của bạn từ Instagram, Dropbox và plugin WordPress Thư viện NextGen.

Phiên bản miễn phí của plugin có tên Envira Photo Gallery. Giống như Modula, tất cả các cài đặt thư viện được giữ trong trang thư viện, điều đó có nghĩa là bạn không thể đặt giá trị mặc định cho tất cả các phòng trưng bày.

Từ khu vực cấu hình, bạn có thể xác định số lượng cột cho bộ sưu tập của mình, định cấu hình hộp đèn và cho phép tải hình ảnh một cách lười biếng.

Chỉnh sửa thư viện

Giấy phép cơ bản cho phiên bản đầy đủ của Envira có giá 29 đô la và cung cấp hỗ trợ và cập nhật cho một trang web trong một năm. Bản phát hành này mở ra các phòng trưng bày độc lập, nhập từ Dropbox và NextGen Gallery, trình chiếu, bảo vệ hình ảnh nhấp chuột phải, tạo kiểu CSS và in.

Giấy phép cộng, ở mức 69 đô la, tăng mức sử dụng cho ba trang web. Giấy phép này bổ sung nhiều tính năng khác như phân trang, bảo vệ mật khẩu, nhập khẩu Instagram, nhãn và hình mờ.

Với 99 đô la, giấy phép chuyên nghiệp sẽ mở khóa tất cả các tính năng và cho phép sử dụng tối đa 25 trang web. Bạn phải nâng cấp lên giấy phép này để được hỗ trợ về video, chứng minh hình ảnh cho khách hàng, album, phương tiện truyền thông xã hội, liên kết sâu và phòng trưng bày toàn màn hình.

Hạn chế sử dụng có thể được gỡ bỏ nếu bạn nâng cấp lên giấy phép đại lý ở mức $ 299.

Phòng trưng bày hộp đèn Envira

Có nhiều điểm tương đồng giữa Modula và Envira: các phiên bản cao cấp của cả hai plugin được bán với cùng một mức giá và các phiên bản miễn phí hạn chế hầu hết các tính năng.

Giấy phép cơ bản của Envira cho phép bạn nhập hình ảnh từ Thư viện và Dropbox của NextGen, nhưng nếu bạn muốn nhập phương tiện từ Instagram hoặc tải lên video, bạn sẽ phải nâng cấp lên giấy phép chuyên nghiệp ở mức 99 đô la.

FooGallery – MIỄN PHÍ / $ 59-Plus

FooGallery là một giải pháp bộ sưu tập đa năng hỗ trợ tải lười biếng và sử dụng giao diện người dùng kéo và thả để sắp xếp các phòng trưng bày.

Phiên bản miễn phí hỗ trợ sáu mẫu thư viện: Image Responsive, Image Viewer, Masonry, Simple Port portfolio, Justified và Unique Thumbnail. Các mẫu thư viện Polaroid, lưới và thanh trượt có sẵn trong phiên bản pro.

Trong hộp cài đặt thư viện, bạn có thể thay đổi thành bất kỳ mẫu nào và các tùy chọn sẽ thay đổi theo mẫu bạn chọn.

Các nhà phát triển đã khá hào phóng với phiên bản rút gọn của plugin của họ. Từ khu vực cài đặt, bạn có thể dễ dàng sửa đổi kích thước thư viện, hình thu nhỏ, giao diện, hộp đèn, hiệu ứng cuộn, phân trang, v.v.

Bạn cũng có thể nhập các phòng trưng bày từ Thư viện NextGen và sử dụng CSS để thiết kế album ảnh và phòng trưng bày.

Nhiều cài đặt có sẵn trên trang chính của cài đặt plugin. Từ đây, bạn có thể bật bộ đệm ẩn HTML, đặt mẫu thư viện ưa thích của mình và chỉ định cài đặt hình ảnh mặc định, chẳng hạn như chất lượng JPEG mà bạn muốn tất cả hình ảnh được tối ưu hóa.

Thêm bộ sưu tập mới trong FooGallery

Ngoài ba mẫu thư viện mới, FooGallery Pro cung cấp hỗ trợ cho các phòng trưng bày video. Bạn có thể hiển thị video từ thư viện phương tiện của mình hoặc từ các dịch vụ video như YouTube, Vimeo và Wistia. Nhãn và danh mục cũng có sẵn, cùng với cuộn vô hạn và nhiều tùy chọn lọc.

Bạn sẽ hài lòng khi biết rằng tất cả các phiên bản của FooGallery Pro đều cung cấp các tính năng giống nhau. Giấy phép cá nhân có giá $ 59 và cung cấp hỗ trợ và cập nhật cho một trang web trong một năm; giấy phép kinh doanh có giá $ 109 và tăng mức sử dụng cho năm trang web; Giấy phép của cơ quan, ở mức 199 đô la, tăng mức sử dụng lên 25 trang web.

Phòng trưng bày Mason từ FooGallery

Có quá nhiều thứ để yêu FooGallery.

Phiên bản miễn phí rất dễ sử dụng, có nhiều mẫu thư viện và cho phép bạn tùy chỉnh chúng theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù có những lựa chọn thay thế rẻ hơn cho FooGallery Pro, những người trả 59 đô la để nâng cấp sẽ mở khóa tất cả các tính năng cao cấp. Điều này trái ngược với các giải pháp khác chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tính năng nếu bạn nâng cấp lên một trong các gói cao hơn của mình.

Lưới thiết yếu – $ 34

Với hơn 40.000 doanh số, Essential Grid cho đến nay là plugin thư viện WordPress bán chạy nhất trên CodeCanyon.

Plugin được tích hợp nhiều tính năng và cho phép bạn nhập hình ảnh và video từ thư viện phương tiện WordPress, Thư viện NextGen, Thư viện WP, WooC Commerce, YouTube, Vimeo, Instagram, Flikr và thậm chí Twitter.

Có nhiều kiểu mẫu khác nhau có sẵn, bao gồm chiều rộng đầy đủ, khối xây, cột biến, phân trang, v.v. Tất cả các mẫu này có thể được sửa đổi bằng trình chỉnh sửa mặt nạ trực quan.

Chọn phông chữ trong lưới thiết yếu

Essential Grid không chỉ là một plugin thư viện, nó có thể làm mọi thứ bao gồm tạo bố cục lưới cho các danh mục, bài đăng liên quan, bài đăng mới nhất, sự kiện, loại bài đăng tùy chỉnh và bố cục mua sắm WooC Commerce và bảng giá.

Bạn cũng có thể tạo các mẫu danh sách phát video chuyên nghiệp từ nhiều nguồn khác nhau, trong khi Instagram y Facebook Phòng trưng bày cũng có thể.

Ví dụ về thư viện lưới cần thiết

Essential Grid Nó có thể không phù hợp với ý tưởng của mọi người về plugin plugin thư viện ảnh WordPress là gì, nhưng tôi khuyến khích mọi người nên kiểm tra nó.

Plugin cực kỳ linh hoạt, trông rất tuyệt và được bán với giá chỉ 34 đô la.

Thư viện NextGen – MIỄN PHÍ / $ 99-Plus

Tất cả các plugin thư viện WordPress mà tôi đã tham chiếu cho đến nay cho phép bạn nhập hình ảnh từ Thư viện NextGen. Đây không phải là một bất ngờ.

Với hơn một triệu lượt tải xuống mỗi năm, NextGen Gallery, được phát hành năm 2007, cho đến nay là giải pháp thư viện WordPress phổ biến nhất hiện có.

Giúp bạn sắp xếp hình ảnh bằng cách sử dụng thẻ, album và phòng trưng bày. Hình ảnh có thể được hiển thị bằng nhiều kiểu thư viện khác nhau, bao gồm hình thu nhỏ, trình chiếu và danh sách.

Nhiều quy trình có thể được thực hiện với số lượng lớn. Ví dụ: khi bạn chọn nhiều hình ảnh, bạn có thể thêm hình mờ cho chúng, thay đổi kích thước hình thu nhỏ của mình, truy xuất hình ảnh từ bản sao lưu, nhập siêu dữ liệu hình ảnh, v.v.

NextGen Gallery Cài đặt hình thu nhỏ cơ bản

Plugin có hai khu vực cấu hình. Trong khu vực cài đặt thư viện, bạn có thể sửa đổi các giá trị mặc định cho hình thu nhỏ và cho từng loại mẫu thư viện.

Vùng cài đặt khác được đặt tên thích hợp là "Tùy chọn khác". Trong khu vực này, bạn có thể xác định quy tắc thay đổi kích thước hình ảnh, chọn một trong sáu hiệu ứng hộp đèn sẽ được sử dụng, tạo hình mờ độc đáo cho hình ảnh và bật CSS tùy chỉnh. Vai trò và khả năng cũng có thể được đặt cho vai trò người dùng WordPress tiêu chuẩn.

Phiên bản cao cấp của NextGen Gallery, cộng với giấy phép, bán lẻ với giá 99 đô la. Cấp quyền truy cập vào tất cả các chủ đề Tưởng tượng và thêm một số loại thư viện mới như Filmstrip, Masonry và Blog Style. Chia sẻ hình ảnh, bảo vệ hình ảnh và liên kết sâu cũng được bao gồm.

Giấy phép chuyên nghiệp, ở mức 149 đô la, tăng việc sử dụng một trang web lên ba và thêm chức năng tải xuống và thương mại điện tử, hỗ trợ thanh toán, kiểm tra hình ảnh và plugin lightroom. Giấy phép kinh doanh và trọn đời có sẵn ở mức $ 249 và $ 499 và cung cấp các tính năng tương tự như giấy phép chuyên nghiệp, nhưng tăng số lượng trang web được hỗ trợ.

Phòng trưng bày dải phim NextGen

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao Thư viện NextGen rất phổ biến. Phiên bản miễn phí của plugin chứa các tính năng nâng cao, như hình mờ, thường được dành riêng cho những người cập nhật. Của anh ấy sistema ghi nhãn và album cũng hoạt động rất tốt.

Mặc dù không có hỗ trợ video, người dùng chuyên nghiệp có thể muốn nâng cấp để có quyền truy cập vào các loại thư viện bổ sung và hỗ trợ tải xuống và thanh toán kỹ thuật số.

Thư viện ảnh – MIỄN PHÍ / $ 40-Plus

Photo Gallery là một giải pháp thư viện WordPress phổ biến có thể được sử dụng để bán nội dung số trực tuyến. Nó có tính năng tải chậm, tải trước hình ảnh, giao diện người dùng kéo và thả, mười mẫu thư viện và 15 hiệu ứng hộp đèn.

Không giống như hầu hết các giải pháp thư viện WordPress khác, phiên bản Photo Gallery miễn phí hỗ trợ video và có thể hiển thị video từ YouTube, Vimeo, Chuyển động hàng ngày, Instagram, Flikr và nhiều hơn nữa.

Các phòng trưng bày có thể được nhóm lại để giúp bạn sắp xếp phương tiện của mình và các thẻ cũng có thể được sử dụng.

Trong khu vực cài đặt plugin chính, bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung thường được dành riêng cho các plugin thư viện cao cấp, chẳng hạn như hình mờ, bảo vệ hình ảnh nhấp chuột phải và URL động.

Cài đặt chung của thư viện ảnh

Thư viện ảnh, trình chiếu và các mẫu hình thu nhỏ có sẵn trong phiên bản Ảnh miễn phí. Nếu bạn nâng cấp lên Photo Gallery Pro, nó sẽ mở khóa các mẫu Masonry, Mosaic, Blog Style và Carousel Gallery.

Bạn cũng có thể truy cập vào các chủ đề thư viện tùy chỉnh đầy đủ, có thể được sửa đổi bằng trình chỉnh sửa chủ đề.

Phiên bản pro bắt đầu từ $ 40 cho giấy phép cơ bản, cung cấp cho bạn sáu tháng hỗ trợ và cập nhật cho một trang web. Giấy phép tiêu chuẩn, ở mức 60 đô la, mở rộng hỗ trợ và cập nhật lên một năm và tăng mức sử dụng cho ba trang web, trong khi giấy phép nâng cao có giá 80 đô la và tăng mức sử dụng lên 30 trang web.

Bốn plugin có sẵn. Plugin thương mại điện tử cho phép bạn bán hình ảnh trên trang web của mình, trong khi plugin Google Photos và NextGen Gallery có thể được sử dụng để nhập hình ảnh. Plugin mới nhất giúp bạn di chuyển hình ảnh và phòng trưng bày từ thư viện ảnh sang trang web khác.

Có một chút bực bội khi chức năng chuyển Thư viện ảnh sang một trang web khác không được bao gồm trong các giấy phép cơ bản, tiêu chuẩn hoặc nâng cao. Thay vào đó, người dùng phải nâng cấp lên gói plugin 10Web, có giá 100 đô la, để có quyền truy cập vào các plugin này và 50 plugin cao cấp khác.

Ví dụ thư viện ảnh

Phiên bản miễn phí của Photo Gallery rất tuyệt – nó hỗ trợ video và có vô số tùy chọn hữu ích mà bạn thường phải trả tiền.

10 Việc loại trừ các trình cắm khỏi web từ giấy phép nâng cao của bạn hơi lạ, nhưng có đủ các chức năng bổ sung trong Photo Gallery Pro để đảm bảo cập nhật.

Thư viện Robo – Miễn phí / $ 30-Plus

Robo Gallery là một plugin thư viện WordPress dễ sử dụng cho phép bạn hiển thị hình ảnh theo bố cục dạng lưới, bố cục thư viện cổ điển hoặc bố cục Polaroid. Video cũng có thể được thêm vào phòng trưng bày.

Phiên bản Robo Gallery miễn phí có trang cấu hình plugin đơn giản cho phép bạn xóa bộ đệm, thêm CSS tùy chỉnh và kiểm tra cài đặt tương thích, nhưng hầu hết các cài đặt được xác định trong chính thư viện.

Robo Gallery cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát kích thước của hình ảnh và hình thu nhỏ, cũng như các hiệu ứng kiểu dáng như bóng. Các cài đặt hộp tải và hộp đèn chậm cũng có thể được cấu hình ở đây.

Thật thú vị, bạn có thể tạo các bài đăng blog mới trực tiếp từ trang bộ sưu tập có tính năng bộ sưu tập của bạn. Điều này tăng tốc quá trình chia sẻ bộ sưu tập mới được tạo của bạn với độc giả của bạn.

Thêm một bộ sưu tập mới trong Robo Gallery

Thật không may, phiên bản miễn phí của Robo Gallery, giới hạn bạn trong ba phòng trưng bày. Để mở khóa phòng trưng bày không giới hạn, bạn cần nâng cấp. Điều này cũng sẽ mở khóa cài đặt hộp đèn, kiểu nâng cao cho giao diện của bạn, kiểu menu của thư viện, mẫu thư viện Polaroid, v.v.

Một giấy phép chuyên nghiệp có giá $ 30 và đi kèm với sáu tháng hỗ trợ và cập nhật. Giấy phép mở rộng, ở mức 65 đô la, tăng việc sử dụng một trang web lên ba trang web và mở rộng hỗ trợ và cập nhật lên 12 tháng. Giấy phép cộng mở rộng có giá 95 đô la và cung cấp sử dụng không giới hạn, cũng như hỗ trợ và cập nhật trọn đời.

Có ba plugin có sẵn cho Robo Gallery. Đáng ngạc nhiên, tất cả các plugin này có thể được cài đặt miễn phí.

Các widget thư viện có thể được sử dụng để hiển thị các phòng trưng bày trên barras đi ngang, trong khi plugin sao lưu sẽ giúp bạn sao lưu phòng trưng bày và cài đặt của mình và khôi phục chúng ở nơi khác. Ngoài ra còn có một plugin thống kê cho bạn thấy bạn có bao nhiêu lượt xem, hình ảnh và phòng trưng bày. Plugin này thực sự cơ bản, nhưng thật khó để phàn nàn khi bạn có thể tải xuống miễn phí.

Robo Gallery Thiết kế Thư viện Phác thảo

Robo Gallery thiếu một số tính năng được tìm thấy trong các giải pháp khác, chẳng hạn như nhập hình ảnh, nhưng các nhà phát triển có rất nhiều điều đúng.

Phiên bản miễn phí của plugin có nhiều tùy chọn kiểu dáng và cũng cung cấp hỗ trợ video. Chỉ cần nhớ rằng phiên bản này giới hạn bạn trong ba phòng trưng bày.

Với Robo Gallery Pro với mức giá cạnh tranh $ 30, thật dễ dàng để đề xuất nâng cấp nếu bạn thích những gì nó cung cấp.

Đề cập đáng kính

Khi nói đến việc nhúng các phòng trưng bày trên một trang web, người dùng WordPress có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn.

Nếu bạn không muốn cài đặt plugin thư viện WordPress chuyên dụng, bạn có thể xem xét khối thư viện có sẵn trong Trình chỉnh sửa WordPress.

Tuy nhiên, nó là một giải pháp đơn giản. Bạn có thể thay đổi số lượng cột được hiển thị, cho dù hình ảnh được cắt để căn chỉnh và liệu hình ảnh có được liên kết với tệp phương tiện, trang đính kèm hay không. Tuy nhiên, không có lựa chọn khác có sẵn.

Khối thư viện WordPress

Một số plugin tốt khác từ thư viện WordPress xứng đáng được đề cập.

Photo Gallery by Supsystic là một plugin phổ biến cho phép bạn hiển thị phương tiện theo nhiều cách khác nhau, cung cấp thư viện toàn chiều rộng, thư viện video, thư viện bài đăng, thư viện băng chuyền, thư viện nề, v.v.

GridKit là một cái khác để xem xét. Nó có một người giữ video tuyệt vời và có thể được sử dụng để hiển thị logo, nhân viên, nhà tài trợ và nhiều hơn nữa. Mẫu thư viện thiết kế hình ảnh truyền thống khác nhau cũng có sẵn.

Ví dụ thư viện GridKit

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Thư viện danh mục đầu tư. Plugin WordPress này cho phép bạn hiển thị hình ảnh và video trong các phòng trưng bày hộp đèn đẹp mắt.

Bộ lọc có thể được sử dụng để giúp khách truy cập thu hẹp phương tiện họ muốn xem, điều này đặc biệt hữu ích nếu phòng trưng bày của bạn chứa nhiều hình ảnh và video.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù khối thư viện WordPress chính có sẵn cho bạn, tôi khuyên bạn nên kiểm tra một trong những giải pháp thư viện chuyên dụng được tham khảo trong bài viết này. Chúng trông đẹp hơn, có nhiều tùy chọn hơn và cho phép bạn tùy chỉnh cách trình bày phương tiện của mình cho khách truy cập.

Hãy nhớ rằng các phiên bản miễn phí của các plugin thư viện WordPress như Modula và Envira khá cơ bản, vì vậy bạn sẽ cần nâng cấp lên các phiên bản cao cấp để mở khóa toàn bộ tiềm năng của chúng.