Các 7 Wi-Fi tốt nhất 6 Bộ định tuyến

Nếu bạn đã từng gặp phải tình trạng tốc độ Internet chậm, lag khi chơi trò chơi điện tử hoặc điểm chết trong nhà, thì vấn đề có thể là do bộ định tuyến của bạn. Có thể đã đến lúc đầu tư vào Wi-Fi 6 bộ định tuyến sẽ tăng phạm vi phủ sóng Internet, làm cho nó nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, đồng thời tăng tốc cho ngôi nhà thông minh của bạn.

Tìm kiếm gì trong Wi-Fi 6 Bộ định tuyến

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua bộ định tuyến Wi-Fi, đây có vẻ như là một giao dịch mua đáng sợ. Thông thường, mọi người sử dụng bất kỳ bộ định tuyến nào đi kèm với cài đặt Internet. Nhưng nếu bạn nhận thấy một chút thiếu và bạn muốn nâng cấp lên Wi-Fi tốc độ cao 6 bộ định tuyến, đây là những gì bạn cần chú ý.

  • Kích thước ngôi nhà của bạn: Đảm bảo rằng bạn cân nhắc xem Wi-Fi của mình có bao nhiêu diện tích vuông 6 bộ định tuyến cần phải che. Bạn cần tín hiệu để di chuyển bao xa và rộng như thế nào? Bạn sống trong một căn hộ nhỏ 600 foot vuông hay lớn hơn 2000 foot vuông nhà? Đảm bảo bạn có bộ định tuyến có thể truyền tín hiệu đến tất cả các khu vực trong nhà để bạn không gặp phải bất kỳ điểm chết nào trong nhà.
  • Sử dụng Internet: Bạn cũng cần xem xét cách bạn hoặc những người khác trong gia đình sử dụng Internet. Bạn hoặc bất cứ ai khác trong trò chơi gia đình của bạn rất nhiều? Hay có nhiều người truyền trực tuyến các chương trình truyền hình hoặc phim cùng một lúc? Wi-Fi 6 bộ định tuyến bạn chọn cần có khả năng đáp ứng tổng số thiết bị bạn đã kết nối với mạng gia đình của mình, cũng như số lượng luồng đồng thời tại bất kỳ thời điểm nào.
  • Băng tần kép so với băng tần ba băng tần: Bộ định tuyến băng tần kép phát tín hiệu 5GHz cũng như 2Tín hiệu .4GHz. Bất kỳ thiết bị nào có thể hỗ trợ tín hiệu 5GHz nhanh hơn sẽ kết nối với thiết bị đó, trong khi bất kỳ thiết bị nào không tương thích sẽ mặc định là 2Tín hiệu .4GHz. Bộ định tuyến ba băng tần thêm một tín hiệu 5GHz khác vào hỗn hợp. Điều này rất hữu ích khi bạn có nhiều thiết bị đang cố gắng kết nối với tín hiệu 5GHz. Vì vậy, hãy xem xét có bao nhiêu người đang sử dụng mạng của bạn với các thiết bị hỗ trợ tín hiệu tốc độ 5GHz. Bạn có thể đọc thêm về bộ định tuyến băng tần kép so với bộ định tuyến ba băng tần tại đây nếu bạn muốn biết thêm thông tin.
  • Hệ thống lưới: Hệ thống Wi-Fi dạng lưới rất hữu ích khi nhà bạn có nhiều điểm chết hoặc dường như không thể kết nối đáng tin cậy trên toàn bộ ngôi nhà của bạn. Khi bạn sử dụng hệ thống mạng lưới, bạn đang sử dụng hai hoặc nhiều bộ định tuyến được đặt ở các khu vực cụ thể trong nhà của bạn để đảm bảo mọi foot vuông đều được bao phủ.
  • Nội bộ: Phần cứng của bạn càng tốt thì Wi-Fi của bạn càng nhanh và đáng tin cậy. Bạn sẽ muốn xem xét CPU và hy vọng sẽ có một bộ định tuyến với CPU lõi tứ, mặc dù nếu nó thấp hơn thì đó không phải là ngày tận thế. Cũng nên chú ý đến dung lượng bộ nhớ flash và RAM bạn có, cũng như tốc độ truyền dữ liệu của bạn.

Tổng thể tốt nhất: NETGEAR Nighthawk 6 Luồng AX5400

NETGEAR Nighthawk 6- Dòng AX5400 WiFi 6 Bộ định tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ định tuyến đơn giản sẽ cải thiện tốc độ và cung cấp vùng phủ sóng đáng tin cậy hơn, hãy sử dụng Nighthawk của NETGEAR 6 Bộ định tuyến Stream AX5400. Với một mức giá hợp lý, bạn nhận được sáu luồng Wi-Fi đồng thời và có thể kết nối hơn 60 thiết bị với mạng. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được phạm vi bảo hiểm lên đến 2000 bộ vuông, tùy thuộc vào cách bố trí sơ đồ mặt bằng của bạn, con số này có thể ít hơn một chút.

Wi-Fi này 6 bộ định tuyến hỗ trợ các gói Internet lên đến 1Gbps và bạn sẽ thấy 5Tốc độ Wi-Fi 4Gbps. Đây là bộ định tuyến băng tần kép đi kèm với 1Bộ xử lý lõi ba .8GHz và công nghệ OFDMA để giúp hỗ trợ các luồng đồng thời. Nó cũng tự hào có tốc độ tải xuống và truyền tệp ở 10,8Gbps. Và nó đi kèm với bốn 1G và một 2.5G cổng Ethernet.

Cũng khá dễ dàng để thiết lập bộ định tuyến này với modem cáp hiện có của bạn. Và bạn có thể tải xuống ứng dụng Nighthawk (Android / iOS) để có nhiều quyền kiểm soát và thông tin hơn từ bộ định tuyến của mình. Bạn có thể quản lý cài đặt Wi-Fi, kiểm tra tốc độ Internet và thậm chí theo dõi việc sử dụng dữ liệu gia đình.

Nhìn chung tốt nhất

NETGEAR Nighthawk 6 Dòng AX5400

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ định tuyến đơn giản sẽ cải thiện tốc độ và cung cấp vùng phủ sóng đáng tin cậy hơn, hãy sử dụng Nighthawk của NETGEAR 6 Bộ định tuyến Stream AX5400.

Amazon

$ 249,55
299,99 USD Tiết kiệm 17%

Ngân sách tốt nhất: TP-Link Archer AX50

TP-Link WiFi 6 Bộ định tuyến WiFi thông minh AX3000 (Archer AX50)

Nếu bạn muốn có một Wi-Fi tuyệt vời 6 nhưng không muốn chi nhiều tiền, hãy xem bộ định tuyến này từ TP-Link. Bên trong, có một CPU lõi kép sẽ giúp hỗ trợ tối đa bốn luồng đồng thời thông qua cổng Ethernet để có một số tốc độ chơi game và phát trực tuyến khá nhanh.

Với TP-Link AX3000 Archer AX50, bạn có thể kết nối hơn 40 thiết bị khác nhau bằng công nghệ OFDMA. Ngoài ra, Wi-Fi này 6 bộ định tuyến là băng tần kép, vì vậy bạn sẽ có băng tần 5GHz và 2Băng tần .4GHz để giúp bạn đạt được tốc độ cần thiết. Ngoài ra, rất dễ dàng thiết lập và hoạt động với ứng dụng TP-Link tether (Android / iOS) để giúp bạn quản lý bộ định tuyến của mình.

Và nếu bạn cần một lựa chọn rẻ hơn nữa, TP-Link cũng cung cấp Archer AX10, sẽ không mạnh bằng AX50 nhưng vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho mức giá.

Ngân sách tốt nhất

TP-Link Archer AX50

Nếu bạn muốn có một Wi-Fi tuyệt vời 6 nhưng không muốn chi nhiều tiền, hãy xem bộ định tuyến này từ TP-Link.

Amazon

$ 129,99
$ 149,99 Tiết kiệm 13%

Cao cấp tốt nhất: Mạng lưới Wi-Fi 3 băng tần cho cả nhà của NETGEAR Orbi 6 Hệ thống

NETGEAR Orbi Whole Home Tri-band WiFi Mesh 6 Hệ thống

Nếu bạn có thể chi một khoản phí bảo hiểm để bảo vệ ngôi nhà của mình trong tương lai với hệ thống lưới ba dải này từ NETGEAR, hãy làm điều đó. Bạn sẽ không hối tiếc. Hai đơn vị lưới sẽ cung cấp độ phủ đáng tin cậy lên đến 5000 feet vuông. Và, nếu bạn có một ngôi nhà thậm chí lớn hơn, bạn có thể mua thêm các căn hộ để được bảo hiểm thêm. Thêm vào đó, mỗi thiết bị đi kèm với bốn cổng Ethernet để kết nối trực tiếp cho máy tính, bảng điều khiển trò chơi và hơn thế nữa.

Hệ thống toàn nhà này của NETGEAR có thể hỗ trợ hơn 100 thiết bị được kết nối và truyền trực tuyến đến tám thiết bị đồng thời, với tốc độ lên đến 6Gbps. Vì vậy, nếu bạn biết rằng bạn và những người khác trong gia đình của bạn phát trực tuyến nhiều nội dung, trò chơi thường xuyên hoặc đặt ra một nhu cầu lớn trên Wi-Fi của bạn, hệ thống lưới này sẽ bảo vệ bạn.

Và giống như Wi-Fi khác 6 bộ định tuyến từ NETGEAR, bạn có thể sử dụng một ứng dụng để giúp quản lý nó. Ứng dụng Orbi (Android / iOS) sẽ giúp bạn quản lý cài đặt Wi-Fi, kiểm tra tốc độ Internet và theo dõi lượng dữ liệu bạn đang sử dụng.

Cao cấp tốt nhất

Hệ thống lưới ba băng tần giá cả phải chăng hơn: TP-Link Deco X68

TP-Link Deco X68 New AX3600 WiFi Mesh cho cả nhà 6 Hệ thống

Nếu bạn không muốn chi 700 đô la cho Hệ thống lưới toàn nhà của Orbi, hệ thống lưới ba dải Deco X68 từ TP-Link là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Nó chỉ $ 280 cho hai đơn vị lưới và có thể bao phủ lên đến 5500 feet vuông với tốc độ lên đến 3600 Mbps. Bạn có thể kết nối hơn 150 thiết bị mà vẫn thấy tốc độ Wi-Fi siêu nhanh trên các thiết bị của mình.

Mặc dù tốc độ truyền dữ liệu có thể không nhanh như các hệ thống lưới ba băng tần khác, nhưng nó vẫn khá nhanh so với mức giá. Và Wi-Fi ba băng tần này 6 bộ định tuyến chắc chắn nhanh hơn bất kỳ Wi-Fi nào 5 bộ định tuyến ngoài đó. Với hệ thống ba băng tần, bạn sẽ có thêm một mạng 5GHz giúp mạng của bạn luôn nhanh chóng ngay cả khi có nhiều thiết bị hoạt động trên đó.

Lưới ba dải giá cả phải chăng hơn

TP-Link Deco X68

Nếu bạn muốn có Wi-Fi lưới ba băng tần 6 nhưng không muốn chi 700 đô la trở lên, Deco X68 cung cấp mức giá khởi điểm hợp lý hơn.

Amazon

$ 249,99
$ 279,99 Tiết kiệm 11%

Hệ thống lưới ngân sách tốt nhất: Bộ định tuyến lưới Linksys Velop WHW0303

Hệ thống định tuyến lưới Velop của Linksys (WHW0303)

Hệ thống Bộ định tuyến Linksys Velop Mesh sẽ cung cấp cho bạn vùng phủ sóng Wi-Fi đáng tin cậy cho toàn bộ ngôi nhà của bạn mà không cần phải chi trả. Vì đây là các bộ định tuyến băng tần kép, chúng có giá cả phải chăng hơn trong khi vẫn cung cấp kết nối tuyệt vời cho diện tích lên đến 6000 feet vuông, tùy thuộc vào cách bố trí ngôi nhà của bạn.

Bên trong, có một CPU lõi tứ 716MHz và 512MB RAM. Tốc độ truyền dữ liệu là 2200Mbps nhanh chóng. Nếu bạn muốn tốc độ truyền dữ liệu thậm chí còn nhanh hơn 4400Mbps, Linksys có tùy chọn ba băng tần trong một bộ hai băng tần.

Nhưng nếu mục tiêu chính của bạn là cung cấp nhiều vùng phủ sóng mạnh mẽ khắp ngôi nhà cho gia đình bạn và loại bỏ bất kỳ điểm chết nào, bộ ba bộ định tuyến lưới băng tần kép này sẽ hoạt động hoàn hảo cho bạn. Và giống như các bộ định tuyến khác trong danh sách này, có một ứng dụng bạn có thể sử dụng để dễ dàng quản lý thiết bị của mình. Ứng dụng Linksys (Android / iOS) cho phép bạn xem thiết lập mạng, quản lý quyền truy cập của khách và hơn thế nữa.

Hệ thống lưới ngân sách tốt nhất

Tốt nhất cho gia đình lớn: NETGEAR Nighthawk AX12

NETGEAR Nighthawk 12 luồng AX12 Wi-Fi 6 Bộ định tuyến

Bộ định tuyến Nighthawk AX12 (RAX120) của NETGEAR là một trong những bộ định tuyến tốt nhất cho các gia đình lớn hơn vì nó cung cấp 12 luồng Wi-Fi đồng thời với tốc độ lên đến 6Gbps. Nó là một bộ định tuyến băng tần kép với bốn cổng Ethernet 1G và một cổng Ethernet có thể hỗ trợ 1G, 2.5G hoặc 5G.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một 2CPU lõi tứ .2GHz và công nghệ OFDMA để giúp tăng tốc độ và khuyến khích phát trực tuyến mượt mà hơn. Bộ định tuyến này sẽ cung cấp vùng phủ sóng đáng tin cậy lên đến 3500 feet vuông.

Và cũng như các sản phẩm NETGEAR khác trong danh sách này, có một ứng dụng bạn có thể sử dụng với bộ định tuyến này để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Ứng dụng Nighthawk (Android / iOS) sẽ cho phép bạn quản lý bộ định tuyến Wi-Fi, kiểm tra mức sử dụng dữ liệu và hơn thế nữa.

Tốt nhất cho gia đình lớn

Netgear Nighthawk AX12

Bộ định tuyến Nighthawk AX12 (RAX120) của NETGEAR là một trong những bộ định tuyến tốt nhất cho các gia đình lớn hơn vì nó cung cấp 12 luồng Wi-Fi đồng thời với tốc độ lên đến 6Gbps.

Amazon

$ 363,99
$ 499,99 Tiết kiệm 27%

Tốt nhất cho chơi game: Asus ROG Rapture GT-AX11000

ASUS ROG Rapture WiFi 6 Bộ định tuyến chơi game (GT-AX11000)

Nếu bạn chơi các trò chơi điện tử đòi hỏi nhiều, đây là Wi-Fi 6 bộ định tuyến chơi game bạn cần. Bộ định tuyến ASUS ROG Rapture là bộ định tuyến ba băng tần, 10 Gigabit với 1CPU lõi tứ 8GHz, bộ nhớ flash 256MB, RAM 1GB và tốc độ truyền dữ liệu 11000Mbps. Tất cả điều này chuyển thành tốc độ truyền phát siêu nhanh sẽ giúp trò chơi của bạn mượt mà như bơ.

Điều tuyệt vời ở bộ định tuyến ASUS này là nó đặc biệt phục vụ cho các game thủ. Với mạng ba băng tần, bạn có thể dành một băng tần 5GHz duy nhất cho việc chơi game, do đó bạn không phải cạnh tranh băng thông từ các thiết bị khác trên mạng. Với tất cả các tính năng đặc biệt ASUS đã tích hợp vào Wi-Fi này 6 bộ định tuyến, bạn sẽ thấy tốc độ ping thấp hơn và giảm độ trễ trong trò chơi của mình.

Có bốn cổng Ethernet 1GB và một 2Cổng Ethernet .5GB. Và bạn sẽ rất vui khi biết rằng bộ định tuyến này hoạt động với bảng điều khiển thế hệ mới nhất, Xbox Series X và PS5, cũng như các bộ phận PC chơi game mới nhất.

Tốt nhất cho trò chơi

Amazon

$ 428,88
$ 449,99 Tiết kiệm 5%