Các biểu tượng cảm xúc được chia sẻ nhiều nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ và thế giới

Biểu tượng cảm xúc, hiện đang có những bước đi vững chắc hướng tới việc trở thành một ngôn ngữ mới, đang làm điên đảo cả thế giới. Những quốc gia nào ưa thích những hình thức biểu đạt mang tính biểu tượng này, đó là ngôn ngữ giao tiếp mới.

Biểu tượng cảm xúc bắt đầu xuất hiện trong các tin nhắn văn bản ngắn như sự kết hợp của chính tả và dấu câu. Chúng tôi bắt đầu bày tỏ những cảm xúc mà chúng tôi không thể bày tỏ với họ, và chuyển cảm xúc của chúng tôi vào thế giới, nơi mọi thứ chúng tôi nói đều biến thành một mã kỹ thuật số. Ngày nay, các nghiên cứu khoa học cho thấy biểu tượng cảm xúc có thể là một ngôn ngữ trong tương lai.

Giờ đây, chúng tôi thấy các chiến dịch tiếp thị khác nhau, chẳng hạn như “tiểu thuyết chỉ được viết bằng biểu tượng cảm xúc”. Các nhà khai thác sử dụng các biểu tượng này trong quảng cáo của họ dựa trên cùng một logic. Thậm chí còn có một bộ phim biểu tượng cảm xúc.

Biểu tượng Emoji, đã được làm phong phú hơn về mặt văn hóa trong những năm gần đây, đã trở thành một công cụ được ngày càng nhiều người trên thế giới sử dụng. Nói về văn hóa, thói quen sử dụng emoji của từng vùng địa lý, quốc gia cũng vô cùng khác biệt. Giống như các ngôn ngữ ở các quốc gia gần nhau về mặt địa lý hợp nhất theo thời gian, thói quen biểu tượng cảm xúc cũng có thể gặp nhau trên một mẫu số chung. Mặt khác, biểu tượng cảm xúc có thể loại bỏ sự khác biệt về ngôn ngữ và cho phép hai người không hiểu nhau có thể hòa hợp.

Vậy quốc gia nào sử dụng biểu tượng cảm xúc nào nhiều nhất? Twitterđang sử dụng nó?

“Khuôn mặt mệt mỏi” ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh

“Bắp tay cong” ở Tây Ban Nha:

“Trái tim tỏa sáng” ở Ý:

“Trái tim có mũi tên” ở Pháp:

“Mũi tên” ở Đức và Úc:

“Heartbeat” ở Nhật Bản:

“Ghi chú” ở Colombia, Argentina và Brazil:

“Dấu vết nụ hôn” ở Hàn Quốc:

“Trái tim xanh” ở Ả Rập Xê Út:

“Mặt chua ngoa” ở Philippines và Indonesia:

“Lời cầu nguyện hoặc lời cảm ơn” ở Ấn Độ và Mexico:

“Giơ tay hay ăn mừng” ở Nam Phi:

“Khuôn mặt tươi cười” ở Thổ Nhĩ Kỳ:

Những bài viết liên quan

Back to top button