Các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh làm chậm iPhone của bạn

Các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh là xu hướng mới nhất của iPhone và chúng trông thật tuyệt vời. Người dùng có thể tạo cho iPhone của mình một tính thẩm mỹ độc đáo với các biểu tượng và tiện ích độc đáo. Chỉ có một vấn đề: các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh làm chậm iPhone của bạn.

Nếu bạn đã thiết lập các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trên iPhone iOS 14 của mình, thì bạn đã thấy sự cố này đang hoạt động. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết lập các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trên iPhone hoặc iPad của mình, thì bạn nên biết mình đang làm gì.

Cập nhật: trong iOS 14.3 phiên bản thử nghiệm 2phát hành ngày 17 tháng 11 năm 2020, Apple giải quyết vấn đề này. Ứng dụng Phím tắt không mở khi bạn chạm vào biểu tượng phím tắt trên màn hình chính. Vấn đề này sẽ được giải quyết cho tất cả mọi người khi iOS 14.3 sẽ trở nên ổn định

Đây là vấn đề trong hành động

Đây là cách sử dụng các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trong thực tế: bất cứ khi nào bạn nhấn vào một trong các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh đẹp mắt, ứng dụng sẽ khởi chạy chậm hơn so với khi sử dụng biểu tượng tích hợp sẵn.

Để tạo biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh, bạn thực sự cần tạo lối tắt đặc biệt để khởi chạy ứng dụng. Bạn tạo lối tắt, đặt tên và biểu tượng bất kỳ, sau đó thêm lối tắt vào màn hình chính của bạn. Khi bạn nhấn vào biểu tượng, iPhone của bạn sẽ khởi chạy ứng dụng Phím tắt trong một hoặc hai giây, sau đó khởi chạy ứng dụng bạn muốn sử dụng.

Tất cả các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh đẹp mắt đó sẽ đưa bạn đến ứng dụng Phím tắt trước tiên. Sẽ mất thêm một hoặc hai giây để tất cả các ứng dụng trên màn hình chính của bạn khởi chạy mỗi khi bạn nhấn vào các biểu tượng tùy chỉnh của chúng.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn muốn sử dụng biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trên iOS 14. (Vấn đề cũng tương tự nếu bạn đang sử dụng biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trên iPad với iPadOS 14).

Hãy Trung thực: Apple không bao giờ có ý định tạo các biểu tượng ứng dụng được cá nhân hóa như thế này. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Phím tắt cho việc này vì nó rất mạnh nhưng Apple không nhìn thấy xu hướng này. Trông giống như một hack bẩn bởi vì nó là.

Có, bạn có thể bỏ qua sự chậm lại

Tất nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này. Đây là một số ý tưởng:

Tránh sử dụng lối tắt trên màn hình chính để khởi chạy ứng dụng, đặc biệt là khi bạn đang vội. Bạn có thể sử dụng tìm kiếm Spotlight để khởi chạy nhanh các ứng dụng hoặc truy cập thư viện ứng dụng của mình và tìm chúng ở đó.

Chuyển sang các ứng dụng được sử dụng gần đây bằng trình chuyển đổi ứng dụng thay vì chạm vào các biểu tượng trên màn hình chính của chúng mà bỏ qua ứng dụng Phím tắt. Vuốt lên từ cuối màn hình, giữ ngón tay của bạn trong giây lát rồi nhấc ngón tay lên để tìm. Bạn cũng có thể vuốt lên từ dưới cùng của màn hình chính rồi trực tiếp đến phần xem trước ứng dụng ở bên trái – chỉ cần không vuốt lên quá nhanh nếu không bạn sẽ quay lại ngay màn hình chính.
Đặt một hoặc hai trang đẹp mắt với các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trên màn hình chính để bạn thể hiện. Sau đó, thêm một vài trang phím tắt ứng dụng thông thường mà bạn có thể sử dụng để khởi chạy ứng dụng theo cách thông thường, nhanh chóng.
Thiết lập màn hình chính tùy chỉnh đẹp mắt với các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh cũng như các vật dụng và hình nền hoàn hảo. Sau đó, bạn có thể chụp ảnh màn hình, chia sẻ nó trên mạng xã hội… và định cấu hình lại các biểu tượng ứng dụng thông thường để có một chiếc iPhone nhanh.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sống chung với sự chậm lại mà ứng dụng Phím tắt gây ra. Có lẽ bạn không quan tâm đến sự chậm trễ. Đó là một sự thỏa hiệp mà bạn có thể thực hiện.

Apple nên sửa nó, bằng cách này hay cách khác

Apple không thể vui khi xu hướng tùy chỉnh iPhone mới nhất là làm chậm iPhone của họ. Bạn có thể tải xuống các gói biểu tượng cho điện thoại Android nhưng chúng không làm chậm điện thoại của bạn.

Apple nên phản hồi bằng cách cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh biểu tượng đầy đủ. Người dùng sẽ có thể cài đặt các gói biểu tượng theo chủ đề và tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng – mà không liên quan đến ứng dụng Phím tắt và làm chậm mọi thứ.

Hoặc ít nhất Apple có thể cải thiện các phím tắt chỉ cần khởi chạy một ứng dụng để khởi chạy ứng dụng đó ngay lập tức thay vì đi qua ứng dụng Phím tắt. Có thể tăng tốc các phím tắt để làm cho chúng chạy nhanh hơn.

Dù bằng cách nào, cách nó hoạt động kể từ khi phát hành iOS 14 là sai. Cá nhân hóa điện thoại của bạn là điều tuyệt vời, nhưng bạn không nên hối tiếc mỗi khi khởi chạy một ứng dụng.

Những bài viết liên quan

Back to top button