Các chủ đề khởi động và barebone tốt nhất để phát triển WordPress

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển các chủ đề WordPress của riêng mình, bạn có thể bắt đầu xây dựng tất cả từ đầu. Trong khi nó là một nhiệm vụ cao cả, nó cũng có thể không hiệu quả. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có kế hoạch tạo nhiều chủ đề theo thời gian. Bản chất lặp đi lặp lại của cấu trúc của một chủ đề có nghĩa là bạn sẽ làm nhiều việc giống nhau nhiều lần.

May mắn thay, có một cách tốt hơn để tạo chủ đề của riêng bạn. Bằng cách sử dụng một chủ đề "bắt đầu", tất cả những điều cơ bản được tạo ra cho bạn. Các mẫu và cấu trúc mã đã có sẵn, nhưng thường theo một cách đơn giản. Điều đó về cơ bản cho phép bạn xây dựng một trang web theo thông số kỹ thuật tùy chỉnh của riêng bạn. Cắt sự lặp lại trong khi hoạt động như một khung vẽ trống để xây dựng.

Bằng cách sử dụng một chủ đề khởi đầu tốt, bạn sẽ dành ít thời gian hơn để lướt qua các phong cách hiện có và nhiều thời gian hơn cho các nhu cầu cụ thể của dự án của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra bộ sưu tập các khung WordPress hoặc chủ đề WordPress miễn phí của chúng tôi.

Tìm kiếm một khởi đầu nhanh chóng

Như bạn sẽ thấy sau này, có một số chủ đề khởi động khác nhau có sẵn cho WordPress. Nhìn bề ngoài, nhiều người sẽ trông khá giống nhau. Điều đó làm cho việc lựa chọn đúng để tin tưởng khó khăn. Nhưng nếu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút về các chi tiết, bạn sẽ thấy rằng thực sự có một số khác biệt đáng kể.

Khi tìm kiếm một chủ đề khởi động, lưu ý những điều sau:

Bạn muốn nó trần như thế nào?

Một số chủ đề mở nặng hơn một chút về các tính năng so với các chủ đề khác. Ví dụ: một số có thể bao gồm nhiều thư viện mã hoặc kiểu cho phép chức năng nâng cao, bố cục và hiệu ứng đặc biệt. Nhưng không phải ai cũng sẽ cần hoặc muốn những tính năng bổ sung này.

Ở phía bên kia của đồng tiền là các chủ đề ít hơn một vài mẫu kết hợp với các kiểu siêu nạc. Chúng là tuyệt vời cho các nhà thiết kế muốn thêm các kịch bản và phong cách riêng của họ khi cần thiết.

Hướng bạn chọn phải làm với sở thích cá nhân. Nhưng nói chung, bạn càng muốn kiểm soát nhiều chủ đề hơn, chủ đề khởi nghiệp của bạn sẽ càng ít ỏi hơn.

Được xây dựng theo "cách WordPress"?

WordPress có bộ hướng dẫn chủ đề riêng để xem xét, đặc biệt nếu bạn muốn bán hoặc phân phối thành phẩm của mình.

Ngoài ra, đó là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng bất kỳ chủ đề khởi động nào cũng sử dụng các thực tiễn tốt nhất. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề tương thích hoặc bảo mật có thể gây hại cho ngày của bạn. Bạn có thể phát hiện bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào bằng cách cài đặt chủ đề khởi động trên trang web thử nghiệm và kích hoạt plugin Đăng ký chủ đề.

Là chủ đề tích cực duy trì?

Mặc dù một chủ đề ban đầu không nhất thiết phải được cập nhật thường xuyên như một chủ đề đầy đủ tính năng, nhưng vẫn tốt để biết liệu dự án có đang được phát triển tích cực hay không. Nếu nó đã không được chạm vào trong một vài năm, bạn có thể gặp rủi ro khi chạy mã lỗi thời. Bạn cần đảm bảo rằng phiên bản của chủ đề bạn đang chạy tương thích với các phiên bản gần đây của WordPress.

Vấn đề ban đầu cần xem xét

Bây giờ chúng ta đã biết phải tìm gì, hãy xem một số chủ đề khởi động đáng chú ý nhất hiện có:

Dấu gạch dưới (_s)

Có thể là chủ đề khởi nghiệp nổi tiếng nhất, Underscores chắc chắn phù hợp với hóa đơn như một mặt hàng chủ lực. Kiểu và tập lệnh khá tối thiểu (bao gồm tập lệnh điều hướng di động đơn giản) để bạn không bị ngập trong mã cồng kềnh.

Kích hoạt chủ đề theo đúng nghĩa đen sẽ cung cấp cho bạn một trang trống. Đây là của bạn để cá nhân hóa theo bất kỳ cách nào bạn chọn. Được tạo bởi nhóm Automattic, bạn có thể chắc chắn rằng chủ đề này được xây dựng theo "cách WordPress". Tìm kiếm các tính năng mạnh mẽ hơn? Hãy nhìn vào ngã ba wd_s.

Dấu gạch dưới (_s)

Tôn

Tonik là một chủ đề khởi nghiệp nhắm vào các nhà phát triển chuyên gia. Nó vượt xa các mẫu cơ bản bằng cách bao gồm một lựa chọn các chức năng phụ trợ để phát triển chủ đề hiệu quả hơn.

Một giao diện dòng lệnh tùy chọn (CLI) cũng được bao gồm. Nói chung, tonik là một lựa chọn tốt cho những ai muốn có cách tổ chức một chủ đề có tổ chức hơn và không ngại học một số thủ thuật mới trong quy trình.

tonik

Khôn ngoan

Sage cũng tìm cách cải thiện hiệu quả so với các chủ đề WordPress truyền thống. Ví dụ, chức năng Theme Wrapper của nó cố gắng giảm nghiêm trọng số lượng mã lặp đi lặp lại mà chúng ta có xu hướng cần. Nó cho phép bạn có điều kiện chọn một tệp cơ sở bao gồm các thành phần như get_header (), get_footer () và get_sidebar () cho nhiều trang hoặc loại bài đăng.

Nó cũng bao gồm phiên bản mới nhất của Bootstrap, cung cấp nhiều lựa chọn về kiểu dáng. Một lựa chọn tốt cho những ai muốn có thêm một chút tính năng có trong một chủ đề bắt đầu.

Khôn ngoan

Visual Composer Starter Theme

Vâng, đó là Visual Composer. Plugin xây dựng trang phổ biến thực sự có chủ đề khởi chạy riêng. Nhưng nó có ý nghĩa hoàn hảo. Với rất nhiều chủ đề thương mại bao gồm plugin, các nhà phát triển sẽ muốn bắt đầu với một chủ đề hoàn toàn tương thích.

Cũng lưu ý rằng bạn không nhất thiết phải sử dụng plugin VC để làm việc với chủ đề này. Nó có đủ các tính năng riêng như điều hướng trên thiết bị di động, tùy chọn trang, hình ảnh anh hùng và các bố cục khác nhau mà bạn có thể truy cập mà không cần trình tạo trang.

Visual Composer Starter Theme

Xương

Xương đã xuất hiện được một thời gian và tự hào là di động đầu tiên và tối thiểu. Nó có các kiểu Sass được nhận xét tốt, hỗ trợ các loại bài đăng tùy chỉnh và các cách để tùy chỉnh bảng điều khiển WP.

Chủ đề được phát triển một cách đơn giản, loại bỏ rất nhiều "rác" và tối ưu hóa những gì tải cho thiết bị di động. Xương là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích sưng tối thiểu.

Xương

không khí

Dựa trên phần gạch chân, không khí thêm một chút lấp lánh cho các chủ đề mở đầu là đẹp sistema Điều hướng di động toàn màn hình, điều hướng máy tính để bàn dính và thanh trượt.

Cũng mạnh dạn vô hiệu hóa widget / barras bên và định dạng xuất bản. Những vật phẩm đó không được sử dụng nhiều như trước đây, vì vậy chuyển động có ý nghĩa (và luôn có thể được bật lại khi cần). Bạn cũng có thể nhận được một plugin phụ trợ để kích hoạt hỗ trợ WooC Commerce và các lợi ích khác.

không khí

Bắt đầu bằng chân phải

Nói chung, quyết định sử dụng một chủ đề khởi nghiệp là một điều tốt. Thay vì bị gánh nặng bởi một chủ đề đầy đủ tính năng, một chủ đề khởi động sẽ cho phép bạn làm việc trực tiếp trên những thứ quan trọng.

Chọn các chủ đề ở trên sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời để tạo một trang web mới, mỗi trang web có một bộ tính năng riêng. Nhưng tin tốt là bạn không nhất thiết phải giải quyết gói mặc định với bất kỳ chủ đề nào trong số này. Ví dụ: nếu bạn biết bạn sẽ muốn sử dụng một tập lệnh cụ thể trên mỗi trang web mới mà bạn tạo, bạn có thể thêm nó vào phiên bản tùy chỉnh của riêng bạn.

Cá nhân, tôi có phiên bản gạch chân tùy chỉnh của riêng tôi mà tôi sử dụng cho mỗi dự án mới. Nó bao gồm một tập lệnh điều hướng di động khác nhau, phông chữ biểu tượng và kiểu phản hồi, cùng với một vài thứ khác mà tôi đã đưa vào. Nó làm cho việc bắt đầu một dự án mới dễ dàng hơn nhiều.

Khám phá một loạt các chủ đề bắt đầu của WordPress và tìm một chủ đề sẽ giúp bạn cải thiện quy trình phát triển của mình.