Các chủ đề WordPress tốt nhất? (2020)

Chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để trở thành người dùng WordPress – với rất nhiều chủ đề và plugin chất lượng cao để lựa chọn, các loại trang web bạn có thể tạo bằng WordPress hầu như không giới hạn.

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của việc có quá nhiều tự do có thể là đưa ra quyết định đúng đắn. Với rất nhiều sản phẩm được cung cấp, tất cả ganh đua để bạn chú ý, có thể khó khăn ngay cả khi biết bắt đầu từ đâu.

Để hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm thiết kế hoàn hảo khó nắm bắt đó, chúng tôi sẽ xem xét StudioPress, một trong những game thủ nổi tiếng và có uy tín nhất trong kinh doanh!

Với hơn nửa triệu trang web WordPress được cung cấp bởi các chủ đề của nó và hơn 60 mẫu để lựa chọn, đối với nhiều người dùng WordPress, StudioPress là điểm đến lý tưởng để tìm chủ đề mới.

Ngoài ra, do StudioPress gần đây đã được WP Engine mua lại, giờ đây có một cách để truy cập miễn phí tất cả các chủ đề tuyệt vời của nó.

Hãy đào sâu hơn …

Tại sao chọn StudioPress?

StudioPress là người tạo ra Genesis Framework, có lẽ là khung chủ đề nổi tiếng nhất cho WordPress. Genesis được mô tả tốt nhất là một lớp mã nằm giữa phần mềm WordPress và chủ đề bạn chọn.

Một cách khác để xem Genesis Framework là nó là một chủ đề WordPress với thiết kế và hình thức cơ bản. Thiết kế và diện mạo này có thể được cải thiện bằng cách cài đặt một trong nhiều chủ đề con đã được tạo cho nó. Các chủ đề con này dựa trên nền tảng vững chắc và cơ sở mã được cung cấp bởi Genesis Framework, và bao gồm một loạt các kiểu dáng và cách sử dụng.

Nhóm StudioPress thích mô tả WordPress là công cụ của chiếc xe của họ, Genesis là khung và thân xe và các chủ đề con của StudioPress là công việc sơn.

Chỉ các chủ đề con đã được tạo riêng cho Genesis Framework mới có thể được sử dụng cùng với nó. Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có thể tự do tạo các chủ đề con cho StudioPress Genesis Framework, và nhiều nhà phát triển kiếm sống bằng cách tạo các chủ đề con thương mại cho khung.

Điều này có nghĩa là nếu bạn chọn một trong các chủ đề StudioPress, bạn cũng sẽ chọn Genesis Framework. Tuy nhiên, ngoài việc đảm bảo bạn đã cài đặt Genesis Framework trước khi cài đặt chủ đề con bạn đã chọn, không có thêm bước nào để chạy một trang web WordPress với Genesis Framework.

Sáng thế ký

Các chủ đề StudioPress được xây dựng trên Genesis Framework.

Chọn Genesis Framework và một trong những chủ đề con của nó không có nghĩa là sự xuất hiện của trang web của bạn bị hạn chế dưới bất kỳ hình thức nào. Để biết rõ hơn về những gì có thể, hãy xem phần giới thiệu các trang web tùy chỉnh được tạo trong Genesis Framework.

Các tính năng và lợi ích của StudioPress Themes

Trước khi chúng tôi chọn ra thứ tốt nhất, chúng ta nên xem lý do tại sao bạn nên cân nhắc chọn một trong những chủ đề StudioPress. Hiểu một số lợi ích của việc sử dụng một chủ đề chạy trong Genesis Framework có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Một số điểm nổi bật và tính năng của một chủ đề StudioPress điển hình bao gồm:

 • thời gian tải trang web nhanh
 • nhấn mạnh thêm về an toàn
 • Thiết kế HTML5 đáp ứng đầy đủ cho người dùng di động
 • không sưng do các chức năng tích hợp quá mức
 • tùy chọn tùy chỉnh tối thiểu cho trải nghiệm người dùng hợp lý hơn
 • mã sạch sẽ thu hút các nhà phát triển
 • truy cập vào cơ sở mã Genesis Framework được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nhiều tính năng của chủ đề StudioPress, như thời gian tải nhanh và cam kết bảo mật, là những lợi ích. Tuy nhiên, một số, như số lượng tùy chọn tùy chỉnh tối thiểu và các tính năng tích hợp sẵn, đang gây tranh cãi. Ưu điểm của các tính năng này là sử dụng ít mã hơn để sản xuất các chủ đề, có nghĩa là trang web tải nhanh hơn và trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa hơn.

Tuy nhiên, sự phổ biến hiện nay của các chủ đề WordPress đa năng, như Divi (theo Elegant Themes), cho thấy có nhu cầu cao đối với các chủ đề tất cả trong một. Một số người dùng WordPress chỉ đơn giản thích các chủ đề có thể được sử dụng để xây dựng hầu hết mọi loại trang web với tất cả các tính năng cần thiết có trong một gói.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể đạt được kết quả tương tự với chủ đề StudioPress. Chỉ là bạn sẽ cần cài đặt bổ sung hoặc viết mã tùy chỉnh. Đến lượt mình, điều này có khả năng loại bỏ một số lợi ích được cung cấp bởi các chủ đề StudioPress, như giao diện quản trị được sắp xếp hợp lý, mã sạch và thời gian tải nhanh.

Chọn một chủ đề StudioPress đã được tạo để tạo một loại trang web cụ thể, cùng với một số bổ trợ cần thiết cho dự án của bạn, vẫn có những lợi thế của nó. Trang web của bạn có thể sẽ vượt trội hơn một chủ đề đa năng thực sự bao gồm mọi tính năng có thể hiểu được, cũng như vô số phiên bản demo và mẫu.

Một lợi ích khác của việc theo mô hình khung và chủ đề con là việc thay đổi thiết kế trang web của bạn tương đối đơn giản, ít nhất là so với các chủ đề WordPress truyền thống hơn. Để cung cấp cho trang web của bạn một giao diện mới, chỉ cần chuyển sang một chủ đề con khác – cơ sở trang web sẽ vẫn còn nguyên, trong khi hình thức bên ngoài được thay đổi.

Bằng cách thay đổi các chủ đề phụ, bạn sẽ không phải lo lắng về việc ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng khả năng sử dụng hoặc xếp hạng SEO, bởi vì cấu trúc trang web cốt lõi do Genesis Framework cung cấp vẫn giữ nguyên, chỉ thay đổi thiết kế cơ bản.

Với Genesis Framework cơ bản chăm sóc bố cục, bảo mật và nền tảng SEO cho trang web của bạn và các chủ đề con cung cấp các yếu tố thiết kế thuần túy, cho dù bạn chọn chủ đề con StudioPress nào, trang web của bạn sẽ có nền tảng vững chắc và vững chắc.

Nếu bạn không chắc chắn một chủ đề WordPress đa năng hoặc chủ đề StudioPress tập trung hơn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho dự án của bạn, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để chọn giữa chủ đề Divi và Genesis Framework.

Mua lại WP Engine từ StudioPress

Năm 2018, 11 năm sau khi StudioPress được thành lập, công ty theo chủ đề đã được mua lại bởi WP Engine, một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý phổ biến nhất.

Nhờ sự phát triển này, khách hàng của WP Engine hiện có thể sử dụng bất kỳ trong số hơn 35 chủ đề được tạo bởi StudioPress, bao gồm Genesis Framework và bất kỳ phiên bản nào trong tương lai, miễn phí như một phần của gói lưu trữ của họ.

Tải xuống một chủ đề StudioPress

Có thể tải xuống hơn 35 chủ đề StudioPress WordPress để sử dụng trên trang web của bạn từ cổng thông tin người dùng WP Engine.

Ngoài ra, nếu bạn là một nhà thiết kế web tự do hoặc điều hành một công ty thiết kế web, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình đối tác của đại lý WP Engine. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một tài khoản đại lý WP Engine miễn phí bao gồm quyền truy cập vào tất cả các chủ đề StudioPress và Genesis Framework để sử dụng trên các trang web của khách hàng của bạn. Một lợi ích khác là nó cũng sẽ xuất hiện trong danh sách Thư mục đối tác của WP Engine, có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Nhưng việc mua lại WP Engine có ý nghĩa gì với StudioPress trong tương lai? À, tin tốt là người đồng sáng lập StudioPress Brian Gardner đã gia nhập WP Engine với tư cách là người lãnh đạo phát triển sản phẩm, vì vậy hy vọng anh ta nên tiếp tục tham gia vào việc sản xuất các chủ đề mới. Trên thực tế, do một số chủ đề StudioPress mới tuyệt đẹp đã được phát hành kể từ khi mua lại, có vẻ như thương hiệu sẽ duy trì trạng thái là một trong những nguồn tốt nhất cho các chủ đề WordPress chất lượng cao.

Nếu bạn chưa chọn máy chủ web hoặc đang nghĩ đến việc chuyển đổi nhà cung cấp, hãy chắc chắn kiểm tra đánh giá WP Engine của chúng tôi để xem công ty này có phù hợp nhất với bạn không.

StudioPress chủ đề chính của WordPress

Bây giờ chúng tôi đã giải thích lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng Genesis Framework và một trong các chủ đề StudioPress, hãy khám phá một số tùy chọn tốt nhất.

Chủ đề StudioPress

Các chủ đề mới thường xuyên được thêm vào danh mục StudioPress và các chủ đề hiện có thường được cập nhật.

Như đã đề cập ở trên, bất kỳ ai cũng có thể tự do tạo các chủ đề con cho Genesis Framework và một số chủ đề của bên thứ ba thậm chí có sẵn để mua trực tiếp từ trang web StudioPress. Tuy nhiên, đối với đánh giá này, chúng tôi sẽ chỉ thảo luận về các chủ đề được tạo bởi nhóm StudioPress chính thức.

Cách mạng chuyên nghiệp

Revolution Pro là chủ đề StudioPress mới và nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn kết hợp nhiều hình ảnh vào thiết kế trang web của họ. Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia tạo ra một danh mục đầu tư trực tuyến hay bạn muốn trang web của đại lý của bạn có một số cảnh quay bắt mắt, Revolution Pro có một thiết kế mà bạn sẽ thấy thú vị.

Chủ đề Cách mạng Pro

Revolution Pro là một chủ đề WordPress tối thiểu cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và các cơ quan.

Gói Revolution Pro bao gồm năm trang chủ mẫu mà bạn có thể dễ dàng sửa đổi để phù hợp với dự án của mình. Ngoài ra còn có các mẫu hữu ích để thêm trang liên hệ, blog và trang đích vào trang web của bạn. Nếu bạn muốn bán bất kỳ sản phẩm nào từ trang web của mình, có thể là tải xuống kỹ thuật số hoặc các mặt hàng vật lý, Revolution Pro cũng có hỗ trợ thương mại điện tử đầy đủ.

Các điểm nổi bật khác của Revolution Pro bao gồm:

 • Thiết lập chủ đề bằng một cú nhấp chuột để nhanh chóng nhập nội dung demo
 • tối ưu hóa cho các phiên bản mới nhất của WordPress Editor
 • Thiết kế tối giản và di động.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa Trình chỉnh sửa WordPress mới để tạo bố cục trang thú vị cho trang web của mình, Revolution Pro đi kèm với mọi thứ bạn cần.

Chi tiết – Trình diễn

Cơ quan chuyên môn

Author Pro là một trong những chủ đề WordPress mới nhất của StudioPress. Được thiết kế để tạo các trang web để thể hiện uy quyền và kinh nghiệm của bạn, Author Pro hoạt động tốt cho những người muốn quảng bá dịch vụ của họ, hoặc chính họ, trực tuyến.

Chủ đề chính quyền

Những người làm việc tự do, huấn luyện viên và blogger nên tìm thấy Pro Pro hữu ích để quảng bá dịch vụ của họ và xây dựng thương hiệu của họ.

Bố cục trang chủ mặc định có một số yếu tố hữu ích, bao gồm bảng điều khiển để hiển thị logo của khách hàng, không gian để đăng lời chứng thực và lưới để quảng bá nội dung mới nhất trên blog của bạn. Để tăng tỷ lệ đăng ký và chuyển đổi, mẫu trang chủ cũng bao gồm một số yếu tố kêu gọi hành động khác nhau mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với các sản phẩm và dịch vụ bạn muốn quảng cáo.

Các điểm nổi bật khác của Author Pro bao gồm:

 • Hỗ trợ nâng cao cho trình chỉnh sửa WordPress mới để giúp tạo bố cục trang
 • Hỗ trợ thương mại điện tử để thu tiền thanh toán và bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến
 • trang đích và mẫu bảng giá
 • cách optin để phát triển bản tin email của bạn.

Vì Author Pro bao gồm tính năng thiết lập một lần nhấp mới, nên sẽ không mất nhiều thời gian để khởi chạy trang web của bạn với chủ đề này.

Chi tiết – Trình diễn

Đột phá Pro

Được thiết kế đặc biệt để tạo các trang web của cơ quan quảng cáo và tiếp thị, BreakENC Pro có bố cục trang chủ sẽ giúp bạn kết nối với khách truy cập và thuyết phục họ liên lạc. Các yếu tố tập trung vào chuyển đổi trong bố cục trang chủ mặc định bao gồm không gian để đăng phản hồi của khách hàng, liên kết đến nghiên cứu trường hợp và các nút kêu gọi hành động đặc trưng.

Chủ đề đột phá

Bố cục trang chủ BreakENC Pro mặc định là lý tưởng cho các trang web đại lý.

Ngoài bố cục trang chủ đẹp mắt, còn có các mẫu để thêm blog, trang liên hệ, danh mục đầu tư và thậm chí là một cửa hàng thương mại điện tử vào trang web của bạn.

Các điểm nổi bật khác của Đột phá Pro bao gồm:

 • Tối ưu hóa cho WordPress Editor được cập nhật để giúp tạo nội dung
 • bảng giá và mẫu trang đích
 • chín khu vực phụ tùng để giúp bạn tạo bố cục trang chủ tùy chỉnh.

Nếu bạn có các dịch vụ bạn muốn quảng bá, thì bố cục tổng thể và bố cục mặc định của trang chủ của chủ đề này làm cho BreakENC Pro trở thành một lựa chọn phù hợp.

Chi tiết – Trình diễn

Kỹ thuật số chuyên nghiệp

Digital Pro là một chủ đề phong cách để tạo các trang web đại lý với WordPress. Vùng văn bản trên trang chủ cung cấp cho bạn cơ hội tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách truy cập bằng một tuyên bố hấp dẫn. Sau đó, bạn có thể liệt kê các điểm bán hàng chính của doanh nghiệp trước khi làm nổi bật các dịch vụ cốt lõi của nó và gửi bài đăng blog mới nhất của bạn.

Chủ đề kỹ thuật số Pro

Digital Pro là một tùy chọn vững chắc khác để tạo các trang web đại lý với WordPress.

Với thiết kế toàn chiều rộng, Digital Pro cho phép bạn tận dụng tối đa mọi không gian màn hình có sẵn cho trang web của mình, giúp bạn thực sự bán dịch vụ hoặc sản phẩm của mình. Chủ đề trẻ em Genesis này cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các blogger đang tìm kiếm một thiết kế tối giản, sạch sẽ.

Các điểm nổi bật khác của Digital Pro bao gồm:

 • chọn tùy chọn tùy chỉnh
 • nhiều khu vực phụ tùng
 • Một lựa chọn nhỏ của các mẫu trang và thiết lập sẵn.

Digital Pro là một ví dụ hoàn hảo về chủ đề WordPress StudioPress hiện đại.

Chi tiết – Trình diễn

Máy trạm chuyên nghiệp

Workstation Pro đã được tạo để giúp bạn sử dụng WordPress để tạo trang web cho cơ quan sáng tạo. Ngay cả khi bạn là một freelancer hoặc solopreneur, bạn vẫn có thể sử dụng tốt chủ đề này nhờ thông điệp chào mừng trên trang chủ và nhiều cơ hội để làm nổi bật các dự án bạn đã làm.

Chủ đề của Workstation Pro Agency

Các cơ quan và cá nhân có thể sử dụng Workstation Pro để quảng bá dịch vụ của họ.

Mặc dù trang chủ chủ đề mặc định trông rất tuyệt, bạn có thể trộn và kết hợp các tùy chọn và các yếu tố để tạo cho nó phong cách của riêng bạn. Bạn cũng có thể sửa đổi một số màu thông qua công cụ tùy biến WordPress.

Các điểm nổi bật khác của Workstation Pro bao gồm:

 • phòng cho một hình ảnh chào mừng tuyệt vời và khẩu hiệu
 • danh sách các kỹ năng và dịch vụ
 • một mẫu trang đích
 • Các tùy chọn định dạng và tùy chỉnh cơ bản.

Nếu bạn có nhiều tác phẩm và hình ảnh thú vị để hiển thị, Workstation Pro có thể giúp bạn tạo ra ngôi nhà hoàn hảo cho họ.

Chi tiết – Trình diễn

Đẹp chuyên nghiệp

Beautiful Pro là một ví dụ tuyệt vời về một chủ đề WordPress sạch và tối thiểu. Mặc dù hình ảnh trên trang chủ hoa trông đẹp, nhưng nó có thể dễ dàng được thay đổi thành một cái gì đó phù hợp hơn cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn.

Chủ đề WordPress đẹp Pro

Beautiful Pro là một chủ đề WordPress tối thiểu cho các blogger và trang web kinh doanh.

Nhờ bố cục trang chủ với các tiện ích, khách truy cập của bạn có thể được chào đón bằng một thông điệp chào mừng hoặc bài đăng blog mới nhất của bạn. Ngoài ra còn có một tiện ích "về tôi" hấp dẫn mà bạn có thể sử dụng để giới thiệu bản thân.

Những điểm nổi bật khác của Beautiful Pro bao gồm:

 • một lựa chọn các thiết lập bố trí và thanh bên
 • một mẫu trang đích
 • mười khu vực phụ tùng để hiển thị nội dung tùy chỉnh
 • một hình thức liên lạc tích hợp và các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội.

Beautiful Pro là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề blog rộng rãi cho phép nội dung của bạn được thở.

Chi tiết – Trình diễn

Độ cao Pro

Altitude Pro là một chủ đề kinh doanh lý tưởng để quảng bá một khóa học, sản phẩm hoặc dịch vụ. Từ văn bản chào mừng đến bố cục trang chủ dài, bạn có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay từ đầu và hướng dẫn họ qua thông điệp tiếp thị của bạn trước khi yêu cầu họ hành động.

Chủ đề WordPress độ cao

Altitude Pro đã được thiết kế để tạo các trang web thương mại hoặc các trang web quảng bá các khóa học, sản phẩm và dịch vụ.

Với các phần trên trang chủ cho nhiều nội dung, bao gồm hình ảnh toàn chiều rộng, biểu đồ so sánh giá và lời chứng thực, Altitude Pro cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để tạo thêm khách hàng tiềm năng từ trang web của mình.

Các điểm nổi bật khác của Altitude Pro bao gồm:

 • một trang chủ với bảy khu vực widget để hiển thị nội dung tùy chỉnh
 • Hiệu ứng dịch chuyển thị sai
 • một lựa chọn các mẫu trang tùy chỉnh.
 • khả năng tùy chỉnh màu nền và hình ảnh thông qua Theme Customizer
 • Nhiều nội dung và cài đặt thanh bên.

Altitude Pro là một chủ đề tiếp thị hiện đại sẽ giúp bạn tạo một trang web có thể phát triển doanh nghiệp của bạn.

Chi tiết – Trình diễn

Cà phê chuyên nghiệp

Mặc dù Café Pro đã được tạo ra đặc biệt để giúp các nhà hàng và quán cà phê quảng bá doanh nghiệp của họ trực tuyến, với một chút tùy chỉnh, bất kỳ doanh nghiệp vật lý nào cũng có thể sử dụng nó để thiết lập sự hiện diện trực tuyến.

Chủ đề Café Pro WordPress

Café Pro là chủ đề StudioPress để tạo các trang web quán cà phê và nhà hàng với WordPress.

Bố cục trang chủ của Café Pro mang đến cho bạn cơ hội chia sẻ hình ảnh toàn màn hình trước khi hiển thị tuyên bố sứ mệnh của bạn và liệt kê các dịch vụ hoặc vật phẩm được cung cấp. Thay đổi bảng màu dễ dàng, nhờ các cài đặt sẵn kiểu.

Các điểm nổi bật khác của Café Pro bao gồm:

 • công cụ tạo bảng / dịch vụ
 • một bố cục trang chủ với bốn khu vực phụ tùng
 • mẫu tác giả và trang đích
 • tùy chọn tùy chỉnh cho các tính năng chính của chủ đề.

Café Pro giúp dễ dàng tạo một trang web để quảng bá doanh nghiệp ngoại tuyến của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn thông qua các cửa của nó.

Chi tiết – Trình diễn

AgentPress Pro

AgentPress đã được tạo ra để giúp xây dựng trang web cho các đại lý bất động sản. Chủ đề này giúp bạn dễ dàng thiết lập trang web của mình và liệt kê các thuộc tính của nó, trong khi công cụ tìm kiếm tích hợp sẽ giúp khách truy cập của bạn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Chủ đề WordPress bất động sản AgentPress

Nếu bạn cần tạo một trang web bất động sản, chủ đề AgentPress Pro có thể giúp bạn.

Chủ đề bất động sản WordPress này sử dụng phiên bản miễn phí của Trình cắm danh sách AgentPress, giúp giữ danh sách tài sản của bạn được sắp xếp và đảm bảo khách truy cập có thể dễ dàng tìm kiếm và điều hướng.

Các điểm nổi bật khác của AgentPress Pro bao gồm:

 • Mẫu trang danh sách tài sản hấp dẫn
 • khả năng hiển thị hồ sơ đại lý
 • một công cụ để xuất bản lời chứng thực của khách hàng
 • cài đặt trước bốn màu
 • Nhiều tùy chọn bố cục trang và mẫu.

Chủ đề bất động sản AgentPress có một mục đích và nó thực hiện nó rất tốt.

Chi tiết – Trình diễn

Xây dựng trang web bằng chủ đề WordPress StudioPress

Khi bạn mua một chủ đề StudioPress hoặc truy cập nó thông qua gói lưu trữ WP Engine, bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt và cấu hình chi tiết cho chủ đề đã chọn. Những hướng dẫn này hướng dẫn bạn trong suốt quá trình thiết lập trang web của bạn để phù hợp với phiên bản demo của chủ đề cụ thể mà bạn đang làm việc.

Tuy nhiên, các chủ đề StudioPress mới nhất, bao gồm Revolution Pro và Author Pro, có tính năng thiết lập chỉ bằng một cú nhấp chuột, thực hiện công việc đơn giản hóa quá trình áp dụng bản demo chủ đề cho trang web của bạn. Hy vọng StudioPress sẽ cập nhật các chủ đề cũ hơn của bạn để bao gồm tính năng này, vì đây là một trình tiết kiệm thời gian thực.

Khu vực tài khoản StudioPress

Các chủ đề bạn có quyền truy cập có thể được tải xuống từ khu vực tài khoản StudioPress.

Từ bảng điều khiển của bạn trên trang web StudioPress, bạn có thể xem các chủ đề bạn có quyền truy cập và tìm hướng dẫn thiết lập của chúng. Việc mua từng chủ đề bao gồm quyền truy cập vào Genesis Framework và khung phải được tải vào WordPress cùng với chủ đề con StudioPress đã chọn.

Để bắt đầu xây dựng trang web WordPress mới của bạn, hãy tải xuống các tệp chủ đề và khung vào máy tính của bạn. Các tệp có thể được tải lên trang web WordPress của bạn thông qua phần chủ đề của bảng quản trị.

Kích thước tập tin chủ đề

Kích thước tệp của chủ đề StudioPress tương đối nhỏ.

Kích thước tệp của các chủ đề con Genesis Framework và StudioPress thường rất nhỏ, đặc biệt là so với một số chủ đề đa năng WordPress phổ biến khác hiện có. Tất nhiên, bạn không có quyền truy cập vào cùng nhiều tính năng, cài đặt và plugin tích hợp, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề nhẹ, tải nhanh, StudioPress rất khó bị đánh bại.

Khi bạn đã tải lên các chủ đề con Genesis Framework và StudioPress lên trang web của mình, hãy kích hoạt chủ đề con để áp dụng nó cho trang web của bạn.

Chủ đề StudioPress trong Bảng điều khiển WordPress

Genesis Framework phải được tải lên trang web của bạn để các chủ đề StudioPress hoạt động.

Nhập nội dung demo

Sau đó, bạn có thể định cấu hình chủ đề theo ý muốn hoặc làm theo hướng dẫn để sao chép phiên bản demo của chủ đề (làm theo hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách hoạt động của chủ đề). Nếu bạn đã chọn một trong những chủ đề mới hơn bao gồm công cụ thiết lập bằng một lần nhấp, việc bắt đầu thậm chí còn dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cài đặt nhanh chủ đề StudioPress

Các chủ đề StudioPress mới hơn có tính năng thiết lập nhanh, nhập các plugin và nội dung demo được đề xuất vào trang web của bạn.

Nếu bạn nhấp vào nút "định cấu hình trang web của bạn", các plugin được đề xuất sẽ được cài đặt và kích hoạt, và nội dung demo sẽ được nhập và định cấu hình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh nội dung được cài đặt để tạo trang web độc đáo của riêng bạn.

Tùy chỉnh trang web của bạn

Vì các chủ đề StudioPress mới hơn và các chủ đề đã được cập nhật gần đây, giờ đây sử dụng đầy đủ giao diện WordPress Customizer, tất cả các cài đặt cho chủ đề của bạn có thể được truy cập thông qua khu vực này trong Bảng điều khiển WordPress của bạn. Các tùy chọn và cài đặt bạn có quyền truy cập tùy thuộc vào lựa chọn chủ đề của bạn.

Ví dụ: Author Pro cho phép bạn chọn phần nào được hiển thị trên trang chủ, cho phép bạn tùy chỉnh nội dung của biểu ngữ trên cùng và cho phép bạn chỉnh sửa văn bản được hiển thị trong khu vực nội dung chính, tất cả thông qua Trình tùy chỉnh WordPress.

Tùy biến WordPress

Các chủ đề StudioPress mới hiện cho phép bạn sửa đổi trang web của mình thông qua giao diện WordPress Customizer.

Lợi ích chính của việc chuyển sang WordPress Customizer, so với cách tiếp cận trước đó, là bạn có được bản xem trước trực tiếp về trang web của bạn sẽ trông như thế nào khi làm việc, thay vì làm việc trong Bảng điều khiển WordPress và sau đó phải thay đổi tab trình duyệt để xem những thay đổi của bạn đã có. Nếu bạn đã sử dụng các chủ đề StudioPress trong quá khứ, đây là một cải tiến mà bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao.

Tùy thuộc vào chủ đề bạn đã chọn, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng và cài đặt hơi khác nhau. Tuy nhiên, với hầu hết các chủ đề StudioPress, bạn có thể tùy chỉnh hoặc sửa đổi các khu vực sau:

 • Thiết kế cơ bản của trang web.
 • Nội dung của trang chủ.
 • Bố cục trang cá nhân.
 • Một số khía cạnh của bảng màu.
 • Sự xuất hiện của các tập tin nội dung.
 • Có hiển thị mẩu bánh mì tùy chọn hay không.

Chỉnh sửa mẫu

Các chủ đề mới hơn, như Revolution Pro, cũng đã được tạo để tận dụng Trình chỉnh sửa WordPress được cập nhật. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các mẫu trang tạo nên chủ đề này thông qua Trình chỉnh sửa WordPress, bao gồm các mẫu có thiết kế nâng cao.

Trình chỉnh sửa WordPress

Các chủ đề StudioPress mới nhất có hỗ trợ tốt cho Trình chỉnh sửa WordPress được cập nhật.

Ngoài ra, các chủ đề StudioPress hiện bao gồm Plugin Khối nguyên tử, bổ sung thêm lựa chọn các khối bổ sung cho Trình chỉnh sửa WordPress. Giờ đây, bạn có thể nhúng nhiều loại mặt hàng vào bài đăng và trang của mình, bao gồm biểu đồ giá, lời chứng thực và khối gọi hành động. Vì các khối đã được thiết kế để sử dụng phong cách chủ đề của bạn, chúng phù hợp hoàn hảo với trang web của bạn.

Khối nội dung khối nguyên tử

Các chủ đề StudioPress thêm một lựa chọn các khối hữu ích vào Trình chỉnh sửa WordPress.

Khi bạn đã tạo cấu trúc cho trang web của mình và đã tùy chỉnh giao diện của nó, tất cả những gì còn lại phải làm là thêm nội dung của riêng bạn.

Hỗ trợ chủ đề StudioPress WordPress

Người dùng của chủ đề StudioPress có thể tìm kiếm trợ giúp trong các diễn đàn hỗ trợ công cộng, được lưu trữ trên trang web StudioPress, nơi họ có thể đăng câu hỏi và nhận câu trả lời từ nhân viên và thành viên cộng đồng. Khách hàng cũng có thể mở một vé để liên hệ trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của StudioPress.

Diễn đàn hỗ trợ cộng đồng

Người dùng chủ đề StudioPress có thể tìm kiếm trợ giúp trong các diễn đàn cộng đồng.

Trong phần Tài liệu của trang web StudioPress, bạn sẽ tìm thấy Hướng dẫn cho người mới bắt đầu Genesis, một loạt các hướng dẫn trực tuyến, Câu hỏi thường gặp, đoạn mã, bộ sưu tập các tài nguyên trên toàn bộ web và danh sách các nhà phát triển Genesis được đề xuất cho giúp đỡ với bất kỳ công việc tùy chỉnh bạn cần phải chăm sóc.

Như đã đề cập, bất kỳ chủ đề nào bạn mua sẽ bao gồm các hướng dẫn chi tiết và hướng dẫn để thiết lập trang web của bạn.

Chi tiết giá của StudioPress

Vì Genesis Framework được yêu cầu sử dụng các chủ đề StudioPress, thật tốt khi thấy những gì được bao gồm trong mỗi lần mua chủ đề. Tuy nhiên, khung cũng có sẵn với giá 59,95 đô la, trong trường hợp bạn muốn sử dụng nó làm cơ sở để thiết kế trang web tùy chỉnh của riêng bạn.

Khi nói đến việc truy cập các chủ đề từ StudioPress, có ba tùy chọn chính:

Nếu bạn thích giao diện của các chủ đề StudioPress và đã xem xét việc lưu trữ WordPress được quản lý cho trang web của bạn, việc truy cập vào tất cả hơn 35 chủ đề có thể khiến WP Engine trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

StudioPress cho phép bạn sử dụng các chủ đề bạn mua trên số lượng trang web không giới hạn, làm cho gói Pro Plus All-Theme trở thành một lựa chọn giá trị tốt cho các nhà thiết kế web và người triển khai WordPress tạo trang web của khách hàng.

Với giá khởi điểm 99 đô la cho một chủ đề duy nhất và tăng lên 129,95 đô la cho các tùy chọn mới hơn, chủ đề StudioPress đắt hơn một chút so với một số chủ đề WordPress khác. Tuy nhiên, họ vẫn cung cấp giá trị tuyệt vời cho tiền khi bạn xem xét họ có thể được sử dụng nhanh chóng và dễ dàng như thế nào để tạo ra một trang web chuyên nghiệp. Khách hàng quay lại nhận được giảm giá khi mua các chủ đề StudioPress bổ sung.

Điều đáng chú ý là, không giống như một số chủ đề WordPress có giá tương đối, với các chủ đề StudioPress, bạn có thể cần phải mua các plugin kinh doanh bổ sung để có được các tính năng bạn cần.

Trang web StudioPress cũng liệt kê các chủ đề của bên thứ ba đã được tạo để chạy trên Genesis Framework. Tuy nhiên, những thứ này chưa được tạo bởi nhóm StudioPress và có giá riêng.

Suy nghĩ cuối cùng

Các chủ đề StudioPress WordPress lý tưởng cho bất kỳ ai muốn một chủ đề cực kỳ được xây dựng và hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng cài đặt và tải lên và chạy trên trang web của mình với ít rắc rối nhất có thể.

Chắc chắn, thực tế và bảo trì thấp, đây là những chủ đề tốt nhất trong kinh doanh, nhưng trừ khi bạn là một lập trình viên hoặc sẵn sàng trả tiền cho công việc phát triển tùy chỉnh, phần lớn, những gì bạn thấy là lấy gì