Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Các công nghệ tương lai được định hình bằng năng lượng sợi quang

Turkcell tiếp tục nỗ lực phát triển các công nghệ truyền thông cáp quang thế hệ mới cùng với Dự án Viễn thông Viễn thông (TIP) của cộng đồng quốc tế, là thành viên của hàng trăm công ty và tổ chức công nghệ hoạt động vì sự phát triển kết nối toàn cầu. Với nghiên cứu này, giải pháp bộ phát đáp cáp quang mô-đun tốc độ cao của ngành đã được thử nghiệm trên mạng Turkcell. Trong phạm vi thử nghiệm, việc truyền dữ liệu được cung cấp ở tốc độ 200Gbps ở khoảng cách 250 km bằng cách sử dụng kiến ​​trúc mạng quang ‘mở’ và ‘tách rời’, được cho là sẽ được triển khai lần đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ giữa Turkcell’s Europe và Gebze Data Trung tâm. Nhờ giải pháp mới này có tên Cassini Open Optical & Packet Transport, cơ sở hạ tầng linh hoạt, có thể mở rộng và đáng tin cậy sẽ có thể đáp ứng nhu cầu truyền thông cáp quang ngày càng tăng của thế giới số hóa nhanh chóng trong nhiều năm tới.

Chỉ ra rằng họ tích cực tham gia vào các tổ chức phát triển công nghệ thế hệ mới, Phó Tổng Giám đốc Công nghệ Mạng của Turkcell Gediz Sezgin cho biết, “Chúng tôi duy trì vai trò quan trọng của mình trong lĩnh vực này trong việc đưa các công nghệ tiên tiến đến đất nước của chúng tôi. Chúng tôi đã trở thành một trong những nhà khai thác định hình tương lai của công nghệ truyền thông cáp quang với dự án Truyền tải gói và quang mở Cassini, dự án mà chúng tôi đã đóng góp vào sự phát triển cùng với TIP, dự án đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển, thử nghiệm và phê duyệt các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực của chúng tôi. Nhờ những thử nghiệm này, chúng ta sẽ có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu tốc độ cao và đáng tin cậy do các ứng dụng như thực tế ảo, lái xe tự động, phẫu thuật từ xa và thành phố thông minh mang lại, sẽ trở nên phổ biến với 5G, bằng cách hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về các mạng tự động, có thể lập trình, không phụ thuộc vào nhà cung cấp trong giai đoạn tới. Chúng tôi tiếp tục công việc của mình bằng cách đóng vai trò tích cực trong các tổ chức quốc tế như vậy nhằm đưa Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ truyền thông. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm các giải pháp đổi mới và đưa chúng vào mạng lưới của mình để đáp ứng nhu cầu của người dân nước ta bằng những công nghệ mới nhất.

Nói về việc thử nghiệm thành công trên mạng Turkcell, Giám đốc điều hành Dự án Viễn thông Viễn thông (TIP) Attilio Zani cho biết:

“Công nghệ Cassini do TIP thiết kế là kết quả của nỗ lực hợp tác giữa các nhà khai thác và nhà cung cấp, được phát triển, thử nghiệm và xác nhận để tạo ra các sản phẩm mạng mở đáp ứng các yêu cầu sử dụng thương mại. Thử nghiệm thành công của Cassini trên mạng cáp quang của Turkcell cũng là một ví dụ điển hình thể hiện rõ ràng nỗ lực của TIP trong việc cải thiện kết nối toàn cầu và cách nó có thể góp phần đáp ứng nhu cầu lưu lượng dữ liệu ngày càng tăng xuất phát từ nền kinh tế số hóa”.

Giải pháp mới này mà công ty đang thử nghiệm, sử dụng kiến ​​trúc mạng có thể lập trình và tách rời, không giống như các công nghệ mạng quang thông thường. Kiến trúc mới được sử dụng cho phép các thành phần riêng lẻ trên mạng cáp quang được phát triển riêng biệt, không giống như phương pháp tích hợp truyền thống. Bằng cách này, các giải pháp từ các nhà sản xuất phần cứng và phần mềm khác nhau có thể được tập hợp lại để đưa ra các giải pháp linh hoạt cho nhu cầu.