Các công ty đang chạy chiến dịch của Trump bị đình chỉ

Facebook, cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã đình chỉ công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica và Phòng thí nghiệm Truyền thông Chiến lược (SCL) vì vi phạm các chính sách của họ về thu thập và lưu giữ dữ liệu. Hai công ty này đang điều hành các hoạt động dữ liệu cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016.

Những hậu quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 ở Hoa Kỳ vẫn tiếp tục. Trong khi hầu hết mọi tuyên bố của Donald Trump đều là chủ đề chế giễu trên các phương tiện truyền thông Mỹ và mạng xã hội, các cuộc tranh luận về cuộc bầu cử không rõ ràng vẫn tiếp tục. Theo nghĩa này, sự can thiệp của Nga là vấn đề được thảo luận nhiều nhất. Facebook Một tuyên bố của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ một vấn đề khác sẽ phủ bóng lên cuộc bầu cử. Theo đó, Trump Facebook Hai công ty đang chạy các chiến dịch của họ đã báo cáo đã lấy dữ liệu người dùng một cách không hợp lý để lợi dụng họ một cách không công bằng.

Với cái này Facebook Trong tuyên bố của công ty, nó cũng nói rằng không thể xác định liệu dữ liệu được đề cập có được sử dụng liên quan đến các chiến dịch quảng cáo bầu cử hay không. Về các cáo buộc, Cambridge Analytica ban đầu từ chối bình luận.

Facebook Đây là cách SCL nắm giữ dữ liệu người dùng, theo một bài đăng trên blog của phó tổng giám đốc Paul Grewal: Aleksandr Kogan, giáo sư tâm lý học tại Đại học Cambridge vào năm 2015, đã giới thiệu một ứng dụng có tên “thisisyourdigitallife” hứa hẹn dự đoán quan điểm của người dùng về tính cách của họ. được tạo ra. Khoảng 270.000 người đã tải xuống và Facebook Bằng cách đăng nhập qua Facebook Anh ấy đã đưa ra một số thông tin về nội dung của anh ấy và bạn bè của anh ấy. Những dữ liệu này được cung cấp bởi Kogan. Facebook Bằng cách vi phạm các nguyên tắc của nó, nó đã lan rộng. nhận thấy tình hình Facebook, gỡ cài đặt ứng dụng ngay lập tức. Anh ta cũng yêu cầu Kogan và các trợ lý của anh ta ghi lại rằng họ đã tiêu hủy dữ liệu được thu thập không phù hợp và các bên tuyên bố rằng họ đã chấp thuận việc tiêu hủy.

“Nếu đúng, đây là một sự vi phạm không thể chấp nhận được đối với sự tin tưởng và cam kết hành động của họ”, Grewal viết trong bài báo và cho biết họ đã hành động để xác minh xem dữ liệu có bị xóa hay không. Nói rằng đình chỉ không phải là vĩnh viễn Facebook quyền hạn, người dùng FacebookÔng nói rằng họ nên thực hiện các bước để đảm bảo rằng họ tuân thủ các điều khoản dịch vụ.

Nguồn: https://www.theverge.com/2018/3/ 16/17132172 / facebook-cambridge-analytica-stiren-donald-trump-Strategic-Communication-labratories

Những bài viết liên quan

Back to top button