Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

các Google Play Store mất gần1 triệu ứng dụng này 4 những năm trước

Google Play Store

Năm này qua năm khác, số lượng ứng dụng di động có sẵn trên Google Play Store tiếp tục sụp đổ. Điều này chủ yếu là do Google muốn truy quét các nhà xuất bản vi phạm điều khoản dịch vụ của cửa hàng ứng dụng.

Mặc dù tổng số ứng dụng sụt giảm 26%, Play Store vẫn giữ vị trí số một trong danh mục và mong muốn trấn an người dùng.

Phạt vi phạm chính sách của Cửa hàng Play

Các số liệu thống kê mới này đã được quan sát thông qua một phân tích do trang web thực hiện TradingPlatforms. Chúng tôi đặc biệt biết rằng từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 3 năm 2022, số lượng đơn đăng ký có sẵn trên Google Play Store đi từ khoảng 3,6 triệu đến 2,5 triệu. Sự sụt giảm nghiêm trọng này là do Google không ngừng nỗ lực bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng vi phạm chính sách bảo mật và quyền riêng tư của Google.

Các nhà phát triển trên hết được yêu cầu tôn trọng các quy tắc liên quan đến dữ liệu cá nhân của người dùng. Những điều này nhấn mạnh tính minh bạch trong cách ứng dụng tương tác với dữ liệu người dùng. Yêu cầu cao hơn đối với các ứng dụng xử lý thông tin nhạy cảm và bí mật.

Chỉ kể từ năm 2015, Google đã kết hợp màn hình của con người và các công cụ trí tuệ nhân tạo để phát hiện các ứng dụng độc hại hoặc không tuân thủ. Về cơ bản, cửa hàng có Google Play Protect. Hệ thống này quét từng chương trình để tìm các mối đe dọa và cảnh báo các quan chức của Google để can thiệp nếu cần thiết. Để thuận tiện cho việc giám sát, phần mềm nhóm và so sánh các đặc tính của các ứng dụng có thuộc tính tương tự.

Số lượng ứng dụng có sẵn trên Google Play Store vào năm 2022 © © TradingPlatforms

Những tấm rèm khác ở đâu?

Ngay cả với sự thu hẹp do đó của một triệu ứng dụng, Google Play Store vẫn là cửa hàng ứng dụng số một của thị trường. Theo sát nó là App Store củaAppleđược cho là kém linh hoạt hơn, điều này tuyên bố 2,3 hàng triệu đề xuất. Trên trang web của mình, công ty nói về một ” điều khiển chặt chẽ »Và chỉ ra rằng dựa vào« các lớp bảo vệ và các biện pháp cho ” Kiểm soát chặt chẽ quyền truy cập của ứng dụng vào dữ liệu người dùng “.

Nghiên cứu nhắc lại rằng ngoài hai gã khổng lồ này, còn có nhiều kho ứng dụng khác, ít nhiều hợp pháp. CủaAmazon vẫn nhất quán với hơn 500.000 ứng dụng có sẵn cho người dùng. Gần đây, các sản phẩm tương đương của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng (dưới các lệnh trừng phạt của Mỹ). Do đó, cửa hàng Tencent chứa khoảng 44.000 ứng dụng.

Các lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google PlayStore

Android là một hệ sinh thái mở, một thực tế là nhiều chủ sở hữu smartphones chạy dưới hệ điều hành của Google có thể quên. Ngoài ra, các lựa chọn thay thế cho PlayStore cũng tồn tại, đặc biệt cho phép phản ứng trước việc công ty Mountain View lạm dụng vị trí thống lĩnh. Rõ ràng, họ không được khuyến khích bởi Google, hãng tiếp tục ca ngợi tính bảo mật của kho ứng dụng của mình.
Đọc thêm

Nguồn: Softpedia, TradingPlatforms, Apple