Các khối Gutenberg tùy chỉnh tốt nhất bạn có thể thêm vào WordPress

Một trong những khía cạnh hứa hẹn nhất của trình chỉnh sửa khối Gutenberg là khả năng thêm các khối tùy chỉnh của riêng bạn. Chúng có thể bao gồm hầu hết mọi loại nội dung hoặc chức năng được định dạng mà bạn có thể nghĩ đến.

Và trong khi bạn chắc chắn có thể xây dựng các khối tùy chỉnh của riêng mình, đôi khi điều đó hơi giống như phát minh lại bánh xe. Điều này đặc biệt xảy ra khi bạn muốn thêm một mục chung, chẳng hạn như lời chứng thực, danh sách bài đăng hoặc dòng thời gian. Có thể những khối này đã tồn tại và có thể dễ dàng thêm vào trang web của bạn.

Kể từ khi Gutenberg đưa vào lõi WordPress, cộng đồng nhà phát triển đã phát hành một số plugin khối khác nhau. Hầu hết có xu hướng bao gồm một bộ sưu tập các khối có thể có ích khi xây dựng trang web của bạn.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số bộ sưu tập khối tùy chỉnh tốt nhất có sẵn cho WordPress. Hãy bắt đầu nào!

Khối Gutenberg: Các plugin tối ưu cho Gutenberg

Addons cuối cùng cho Gutenberg bao gồm hơn 20 khối tùy chỉnh bao gồm nhiều trường hợp sử dụng. Khi nói đến thiết kế, khối Cột nâng cao cho phép bạn tạo một hàng nhiều cột tùy chỉnh cao. Ngoài ra còn có các khối để thêm Google Maps, biểu tượng, CTA, băng chuyền bài, v.v. Đó chỉ là bề mặt của những gì plugin miễn phí này có thể làm.

Biểu ngữ khối Gutenberg: Các plugin tối ưu cho Gutenberg

Trình chặn trang Gutenberg Blocks – CoBlocks

Được hỗ trợ bởi GoDaddy, CoBlocks là một plugin WordPress miễn phí giúp tăng tốc cho Gutenberg. Mặc dù nó cung cấp một số khối tùy chỉnh hữu ích (accordion, alert, hero, logo, bộ sưu tập nề, bảng giá, v.v.), điểm bán hàng tuyệt vời của nó nằm ở bố cục trang. Cung cấp trải nghiệm giống như trình tạo trang hơn, các hàng và cột có thể được kéo theo kích thước và tùy chỉnh cho bố cục đáp ứng. Các kiểu chữ cũng rất có thể sửa đổi.

Biểu ngữ cho trình tạo trang Gutenberg khối - CoBlocks

Bộ công cụ xây dựng trang Gutenberg – EditorsKit

EditorsKit hơi khác so với các plugin khác trong bộ sưu tập này, vì nó liên quan nhiều hơn đến việc mở rộng các khối đã có trong Gutenberg. Các tính năng định dạng văn bản phong phú cho phép bạn tùy chỉnh thêm nội dung của mình hoặc xóa tất cả các kiểu tùy chỉnh chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể kiểm soát mức độ hiển thị của các khối dựa trên thiết bị, trạng thái đăng nhập hoặc thậm chí các giá trị trường tùy chỉnh. Thêm vào đó, có hàng tấn tinh chỉnh năng suất, như hỗ trợ đánh dấu, tô sáng cú pháp trình chỉnh sửa mã và khả năng nhập hoặc xuất các khối cụ thể. Với rất nhiều điều tốt đẹp, bạn có thể khiến Gutenberg cảm thấy như một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Biểu ngữ cho Bộ công cụ tạo trang Gutenberg - EditorsKit

Khối Kadence – Bộ công cụ xây dựng trang Gutenberg

Kadence Blocks cung cấp một tá các khối tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu chung. Thiết kế hàng, phòng trưng bày tiên tiến, tab, hộp thông tin và lời chứng thực, trong số những người khác, được bao gồm. Nó cũng nhằm mục đích giải quyết một trong những vấn đề khó chịu nhất với Gutenberg: chiều rộng của trình chỉnh sửa ở phía sau. Plugin chứa các độ rộng đặt trước cho phép người tạo nội dung có được sự thể hiện tốt hơn về các trang sẽ trông như thế nào ở mặt trước.

Biểu ngữ khối Kadence - Bộ công cụ xây dựng trang Gutenberg

Khối nguyên tử – Bộ sưu tập khối Gutenberg

Sử dụng Khối nguyên tử để nhanh chóng tạo các bài đăng và trang WordPress được cá nhân hóa cao. Điểm nổi bật bao gồm khối Phần và Bố cục, bao gồm lựa chọn bố cục nội dung được tạo sẵn. Chỉ cần thêm một thiết kế và cá nhân hóa nội dung. Ngoài ra còn có một khối Bản tin, cho phép khách truy cập đăng ký danh sách MailChimp của bạn. Khối biểu tượng Chia sẻ có thể giúp nội dung của bạn lan truyền. Nhưng đó chỉ là một mẫu của hơn 20 yếu tố bao gồm.

Biểu ngữ cho các khối nguyên tử - Bộ sưu tập khối Gutenberg

Thư viện mẫu và rái cá Gutenberg

Nhằm mục đích tăng tốc độ tạo nội dung và thêm các loại nội dung khác nhau, Gutenberg Blocks và Thư viện mẫu là một lựa chọn hấp dẫn. Giống như các khối nguyên tử trước đó, khối phần đi kèm cung cấp một số mẫu và thiết kế được thiết kế trước. Ngoài ra còn có một số yếu tố có thể tùy chỉnh như Google Maps, lưới bài đăng, thông tin tác giả và một khối cho các biểu tượng Font Awesome.

Thư viện mẫu rái cá và biểu ngữ Gutenberg

Gutenberg tiên tiến

Chắc chắn, Advanced Gutenberg đi kèm với một số khối tùy chỉnh (thanh trượt phía sau, sản phẩm WooC Commerce, bảng nâng cao, danh sách nâng cao, v.v.). Họ đều tốt và thực tế. Nhưng tính năng thực sự thú vị ở đây là khả năng tạo hồ sơ "chỉnh sửa", cho phép bạn bật hoặc tắt các khối cho người dùng cụ thể hoặc vai trò người dùng. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn quản trị viên có quyền truy cập vào khối Trình quản lý cột, bạn có thể dễ dàng định cấu hình nó. Điều này giúp đảm bảo rằng người dùng cấp thấp hơn không phá hỏng thiết kế của bạn.

Biểu ngữ cho Gutenberg tiên tiến

Khối nâng cao Gutenberg

Ngoài khả năng sửa đổi Gutenberg, Advanced Gutenberg Blocks cho phép bạn vô hiệu hóa bất kỳ khối gốc nào mà bạn không cần. Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ rộng của trình chỉnh sửa, tạo bảng màu và kích thước phông chữ mặc định. Và vâng, có một số khối tùy chỉnh mới có sẵn, chẳng hạn như quảng cáo, sản phẩm WooC Commerce, quảng cáo biểu ngữ và nhấp để tweet.

Biểu ngữ khối nâng cao Gutenberg

Nhận một số khối xây dựng mới

Các khối mặc định đi kèm với Gutenberg rất hữu ích và liên tục được tinh chỉnh. Nhưng để tạo trải nghiệm xây dựng trang thực sự, bạn sẽ muốn thêm một số yếu tố tùy chỉnh.

Đó là nơi các plugin trên có thể giúp đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới. Bạn không chỉ có thể thêm các loại chức năng và nội dung khác nhau, mà bạn còn có thể chăm sóc toàn bộ trình chỉnh sửa.

Điểm mấu chốt là, nếu bạn sẽ sử dụng Gutenberg cho bố cục trang phức tạp, bạn cũng có thể tham gia. Những plugin này sẽ giúp bạn làm điều đó.