Các kỹ năng của Cortana không phải là Alexa sắp hết Windows 10 phiên bản 2004


Phóng to / Ảnh: một bộ đầy đủ các biểu tượng Office 365 trên thanh tác vụ. Không có hình, vì lý do chính đáng: "Cortana, chơi Old Town Road."

Microsoft

Hôm nay, Microsoft đã công bố một sự thay đổi lớn trong trọng tâm cho trợ lý cá nhân của mình, Cortana: cô ấy sẽ thoát khỏi ngành kinh doanh thiết bị tiêu dùng và tập trung vào năng suất. Phiên bản mới của Cortana sẽ ra mắt với bản cập nhật lớn tiếp theo Windows 10, dự kiến ​​sẽ tung ra vào tháng Tư.

Microsoft đang thắt chặt quyền truy cập vào Cortana đáng kể. Đầu tiên và quan trọng nhất, không còn sử dụng Cortana cho bất kỳ ai chỉ sử dụng tài khoản cục bộ. Quyền truy cập Cortana sẽ chỉ khả dụng đối với những người đã đăng nhập bằng tài khoản miền công việc của trường hoặc tài khoản trực tuyến của MicrosoftWindows 10 người dùng chỉ dính vào tài khoản địa phương cũng sẽ không gặp may.

Trọng tâm của Cortana mới sẽ là giao diện người dùng trò chuyện tập trung vào năng suất. Người dùng sẽ có thể xem lại hoặc đặt các mục và tác vụ lịch bằng tiếng Anh tự nhiên cũng như truy vấn hoặc tạo email, đặt báo thức và hẹn giờ, mở ứng dụng và tìm người hoặc tệp. Cô ấy cũng sẽ tìm kiếm trên Internet cho bạn bằng cách sử dụng Bing, tất nhiên là cả bộ phận hay trò đùa.

Phần lớn các kỹ năng tập trung vào người tiêu dùng của Cortana được lên kế hoạch để có được chiếc rìu. "Một số kỹ năng tiêu dùng bao gồm âm nhạc, gia đình được kết nối và các kỹ năng của bên thứ ba sẽ không còn có sẵn trong trải nghiệm Cortana được cập nhật trong Windows 10, "Andrew Shuman, Phó chủ tịch tập đoàn của Cortana của Microsoft, đã viết trong thông báo hôm nay.

Microsoft đã làm rõ với ZDNet rằng các ứng dụng Cortana trên iOS và Android vẫn có thể điều khiển các thiết bị gia đình và loa thông minh. Tuy nhiên, điều này có thể không quá hữu ích vì các ứng dụng Cortana của Android và iOS đang bị phản đối nhanh chóng.

Tìm kiếm một lớp lót bạc

Chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tích cực đối với việc thắt chặt tập trung vào Cortana. Một trợ giúp công việc có khả năng hơn là tuyệt vời, nhưng chúng tôi đã chú ý đến một cái gì đó đơn giản hơn. Việc sử dụng Cortana dùng một lần phổ biến nhất đến mức nhiều người không biết họ đang sử dụng "Cortana" trong tất cả các trò chơi được tích hợp tìm kiếm từ menu Bắt đầu. Và, thẳng thắn, nó chưa bao giờ tuyệt vời như vậy.

Ví dụ: cách nhanh nhất để truy cập vào applet Thiết bị và Máy in trong Bảng điều khiển trong Windows 7 là nhấn Bắt đầu, sau đó nhập "dev", bạn sẽ hiển thị các applet Thiết bị và Máy in ngay lập tức, tại thời điểm đó, người dùng có thể chỉ cần nhấn enter để khởi chạy.

Kể từ khi tích hợp menu Bắt đầu của Cortana, không có cách nào để Thiết bị và Máy in xuất hiện trực tiếp, thay vào đó bạn phải bắt đầu nhập "con" để hiển thị Bảng điều khiển, mở và sau đó tìm biểu tượng Thiết bị và Máy in bên trong. Cho đến nay, đây không phải là thất bại duy nhất của tìm kiếm trong menu Bắt đầu, nhưng đó là điều mà chúng tôi đã cắn chúng tôi nhiều lần và chúng tôi rất muốn thấy nó được sửa.

Chúng tôi không biết rôi tính năng tìm kiếm cục bộ sẽ thấy những cải tiến trong Cortana mới. Nhưng việc cắt bỏ các điều khiển tiện ích và âm nhạc sẽ giải phóng rất nhiều giờ của nhà phát triển để tập trung vào chức năng cốt lõi hơn và chúng tôi hy vọng tìm kiếm địa phương sẽ thấy một số lợi ích đó.