Các kỹ sư khai thác Bitcoin từ một siêu máy tính của Nga

Bitcoin dcentralis

Một kỹ sư người Nga vừa được lệnh phải trả tiền phạt nặng vì đã sử dụng một trong những siêu máy tính của đất nước để khai thác Bitcoin, nằm trong một phòng thí nghiệm hạt nhân bí mật ở trung tâm thành phố Sarov đóng cửa. Năm ngoái, một số nhà khoa học tại trung tâm hạt nhân Sarov cũng bị bắt vì nghi ngờ sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền điện tử. Phải nói rằng nơi đây là nơi chế tạo vũ khí hạt nhân đầu tiên của Liên Xô vào năm 1949, là nơi có nhiều siêu máy tính, một số trong đó mạnh nhất ở Nga.

Denis Baykov, người mới nhất bị bắt giữ, vừa bị tòa án ở Sarov kết án phạt tiền 450.000 rúp, chỉ hơn 6000 euro, vì đã cố gắng khai thác Bitcoin từ một trong những siêu phẩm này -Computers. Trên trang web của tòa án, nó nói rằng Baykov bị kết tội truy cập trái phép thông tin máy tính và vi phạm quy tắc hoạt động của máy tính vào ngày 17 tháng 9.

Đây không phải là trường hợp cá biệt

Về phần Andrei Rybkin và Andrei Shatokhin, hai nhân viên khác của trung tâm hạt nhân vẫn đang chờ bản án của họ. Những người vị thành niên đã bị bắt bởi các cơ quan có thẩm quyền. Theo thông tin của tôi, một vụ án hình sự đã được mở, xác nhận với chính quyền Nga. Siêu máy tính được sử dụng sẽ có thể đạt tới 1000 nghìn tỷ giao dịch mỗi giây, hoặc một pta-flop. Vì lý do bảo mật, nó hoạt động trên một mạng bị cô lập đặc biệt vì nó cung cấp một đòn bẩy thị trường chứng khoán đặc biệt cao

Alexei Kovalyov, luật sư của một trong các bị cáo, nói với truyền thông rằng khách hàng của anh ta đã phát triển phần mềm đặc biệt để tránh bị phát hiện và đã khai thác thành công Bitcoin trước khi bị bắt. Luật sư nói: Tôi có thể nói một điều chắc chắn: họ đã không dừng lại vào ngày đầu tiên họ bắt đầu khai thác.